Lệ Nam đổ tội trượt top 10 vì là LGBT, dân mạng nổi điên

Nhiều khán giả từ ủng hộ đã "quay xe" với Lệ Nam sau phát ngôn bị cho là nông cạn, lệch lạc về lý do bị loại.

Mặc dù chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã khép lại 2 ngày, song dư âm vẫn còn cho đến hiện tại.

Đáng nói, chị gái Nam Em - Lệ Nam - bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý, nguyên nhân xuất phát từ phát ngôn của cô sau đêm chung kết.

Cụ thể, khi được hỏi về việc trượt top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Lệ Nam chia sẻ trên Saostar: "Tôi đã đoán được kết quả sau hôm phỏng vấn kín rồi. Tôi còn nghĩ mình không được vào top 16. Vì tôi nói tôi là bisexual (người song tính). Và đó là lý do. Tôi đã khóc trước thềm chung kết rất nhiều. Tôi thương cho cộng đồng LGBT".

Lệ Nam đổ tội trượt top 10 vì là LGBT, dân mạng nổi điên-1
Lệ Nam dừng chân top 16 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Phát ngôn của chân dài Tiền Giang lập tức thu hút sự quan tâm. Trên các diễn đàn sắc đẹp, nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra liên quan đến chia sẻ này.

Bên cạnh một số đồng cảm, đa phần lên tiếng bác bỏ, thậm chí chỉ trích chị gái Nam Em, cho rằng cô phát ngôn chủ quan.

Theo đó, họ cho rằng việc Lệ Nam bị loại vì thừa nhận thuộc LGBT là không đúng. Bởi trước khi Lệ Nam tham gia cuộc thi hoa hậu này, ai cũng biết cô thuộc cộng đồng LGBT, khi công khai mối tình đồng giới vài năm trước. Câu chuyện giới tính của Lệ Nam hoàn toàn không phải điều gì mới mẻ.

Ngoài ra, sự hiện diện của Đỗ Nhật Hà - một người đẹp chuyển giới - tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 cũng cho thấy BTC lẫn ban giám khảo không hề có sự kỳ thị giới tính, ngược lại còn thể hiện sự trân trọng.

Lệ Nam đổ tội trượt top 10 vì là LGBT, dân mạng nổi điên-2

Trước đó, nhiều người đẹp thuộc cộng đồng LGBT đã làm nên chuyện tại Miss Universe, như Á hậu 1 Miss Universe 2013 - Patricia Rodríguez hay top 5 Miss Universe 2021 -  Beatrice Gomez... Người đẹp chuyển giới Angela Ponce cũng ghi dấu ấn khi đặt chân được tới đấu trường Miss Universe 2018.

Ngoài ra, nhiều cư dân mạng cho rằng dù sở hữu gương mặt khả ái, song sự thể hiện của Lệ Nam khá nhạt nhòa. Họ cho rằng phần trình diễn của chân dài Tiền Giang không thực sự xuất sắc, đặc biệt là phần thuyết trình top 16 không có gì ấn tượng, lộ ngoại ngữ kém.

Lệ Nam đổ tội trượt top 10 vì là LGBT, dân mạng nổi điên-3Lệ Nam đổ tội trượt top 10 vì là LGBT, dân mạng nổi điên-4Lệ Nam đổ tội trượt top 10 vì là LGBT, dân mạng nổi điên-5Lệ Nam đổ tội trượt top 10 vì là LGBT, dân mạng nổi điên-6Lệ Nam đổ tội trượt top 10 vì là LGBT, dân mạng nổi điên-7Lệ Nam đổ tội trượt top 10 vì là LGBT, dân mạng nổi điên-8Lệ Nam đổ tội trượt top 10 vì là LGBT, dân mạng nổi điên-9
Dân mạng bức xúc phát ngôn của Lệ Nam.

Trở thành tâm điểm bàn tán, Lệ Nam mới đây chính thức gửi lời xin lỗi, đồng thời giải thích phát ngôn của mình.

"Lệ Nam xin gửi lời xin lỗi về những lời chia sẻ vừa qua đã gây ra những hiểu lầm đáng tiếc. Sau ngày bán kết, Lệ Nam có đọc được những bài có nói về Lệ Nam, trong đó có nhắc tới nhiều chuyện trước đây của mình, theo chiều hướng không tích cực và nó cũng đề cập là những câu chuyện này sẽ khiến Lệ Nam không thể tiến xa.

Vì vậy, trong vòng phỏng vấn kín, Lệ Nam nghĩ mình nên thành thật với suy nghĩ và phải chấp nhận những gì đã xảy ra trong quá khứ. Cho nên Lệ Nam đã nói lên hết mọi thứ, kể cả những sai lầm của tuổi trẻ. 

Trong đêm chung kết, dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng những gì diễn ra đúng như Lệ Nam đã dự đoán từ trước. Tuy nhiên, sự ủng hộ của gia đình, khán giả, của các bạn thí sinh cũng như chia sẻ của các chị giám khảo đã làm Lệ Nam quá xúc động và đã mất bình tĩnh, mất tập trung và diễn đạt không rõ ý trong lúc chia sẻ riêng với một người anh, rồi dẫn tới bài viết gây tranh cãi vừa qua.

Lệ Nam đổ tội trượt top 10 vì là LGBT, dân mạng nổi điên-10

Quá khứ là cái đã diễn ra, những sai lầm của tuổi trẻ là một phần không thể chối cãi của Lệ Nam, và sự thật thì gần như mọi người đều đã biết những ồn ào của Lệ Nam trong quá khứ.

Ngay trong chia sẻ đầu tiên dự thi của mình, Lệ Nam cũng không giấu là người song tính, trong đêm bán kết Lệ Nam cũng giới thiệu bản thân là người song tính, lúc đó cũng có sự hiện diện của ban giám khảo ở tại đó.

Vì vậy, không phải vì bản thân tiết lộ là người song tính trong vòng phỏng vấn kín, mà Lệ Nam đã có những sai lầm từ trước đó, và bản thân cũng chưa phải là một thí sinh xuất sắc so với các bạn còn lại.

Còn về giới tính thì Lệ Nam luôn tự hào và coi mình là một phần trong cộng đồng LGBTQ+ và Lệ Nam sẽ luôn đấu tranh và ủng hộ cộng đồng ngày càng văn minh.

Sau đêm chung kết, Lệ Nam đã được các giám khảo chia sẻ, an ủi rất nhiều. Bản thân mình cũng biết là làm chưa tốt ở đâu, cần rút kinh nghiệm gì ở hiện tại và cố gắng như thế nào trên con đường sắp tới.

Trong bài viết này, Lệ Nam xin phép được xin lỗi và mong nhận được sự thông cảm của mọi người về những lời diễn đạt không rõ ý của bản thân trong đêm chung kết, đã dẫn đến những tranh cãi. Đó cũng là một bài học của Lệ Nam trong việc chia sẻ quan điểm, thông điệp của mình rõ ràng, dứt khoát.

Lời cuối cùng, mong nhận được sự chia sẻ và cảm thông từ mọi người".

Lệ Nam đổ tội trượt top 10 vì là LGBT, dân mạng nổi điên-11Lệ Nam đổ tội trượt top 10 vì là LGBT, dân mạng nổi điên-12
Nguyên văn chia sẻ của Lệ Nam.

Roger
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/le-nam-noi-truot-top-10-vi-thuoc-lgbt-dan-mang-noi-dien-n-311304.html

đỗ nhật hà lệ nam Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nam Em

Tin tức mới nhất