Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Lịch trình nhân viên giao pizza mắc Covid-19 ở Hà Nội: 2 lần âm tính, lần 3 dương tính

Sáng 9/8, sau khi Bộ Y tế thông báo 2 ca Covid-19 mới, Hà Nội đã thông tin chi tiết về bệnh nhân 812 trên địa bàn.

Giám đốc Trung tâm y tế (TTYT) quận Bắc Từ Liêm Đinh Thị Thanh cho biết, trường hợp này là BN N.Đ.T., nam, 63 tuổi, Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Nghề nghiệp: Giao hàng cho cửa hàng Pizza 106 Trần Thái Tông, Cầu Giấy.

Bệnh nhân là F1 (tiếp xúc gần) của ca bệnh 447 được cách ly từ ngày 29/7 tại Bệnh viện Công an.

Ngày 29/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 1, cho kết quả âm tính với Covid-19.

Đến ngày 3/8, bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi, chán ăn, chuyển Bệnh viện Thanh Nhàn, lấy mẫu PCR lần 2 ngày 4/8 và cho kết quả âm tính. Bệnh nhân diễn biến nặng hơn.

Đến ngày 7/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, khó thở. X-quang cho thấy hình ảnh viêm lan tỏa 2 bên phổi.

Bệnh nhân được lấy mẫu PCR lần 3. Bệnh viện Thanh Nhàn làm sàng lọc dương tính chuyển mẫu CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định dương tính vào ngày 8/8.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Lịch trình nhân viên giao pizza mắc Covid-19 ở Hà Nội: 2 lần âm tính, lần 3 dương tính-1

Giám đốc TTYT quận Bắc Từ Liêm Đinh Thị Thanh cho biết, ngay sau khi phát hiện bệnh nhân N.Đ.T. là F1 của bệnh nhân 447, quận đã tiến hành phun khử khuẩn nơi ở của bệnh nhân.

Khi BN có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, quận đang khẩn trương tiến hành rà soát, khoanh vùng, xử lý. Qua rà soát, nhà bệnh nhân có 4 người (từ F2 thành F1) đã được nhân viên y tế chuyến đi cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề Hà Nội, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ nhà ở của bệnh nhân. Hiện tại, quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục rà soát, khoanh vùng các trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân này

Liên quan tới ca bệnh này là trường hợp BN447 (có tiếp xúc gần với BN812), anh N.T.H., nam, 23 tuổi, trú Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Bệnh nhân này cũng là nhân viên đầu bếp tại cửa hàng Pizza 106 Trần Thái Tông được xác nhận là dương tính với virus corona trước đó (ngày 29/7).

MT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19 Hà Nội

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất