"Like là làm" - Trào lưu mới phản cảm của nhiều bạn trẻ Việt Nam

Sau thanh niên gây sốc khi "ra giá" chỉ cần 40k like là tự thiêu rồi nhảy cầu, vô số bạn trẻ khác đã bắt chước trào lưu này trên mạng xã hội.

Cách đây chỉ vài ngày, cư dân mạng đã phải hoảng hồn với lời thách thức của một anh chàng tên N.T trên Facebook. Nguyên văn lời thách thức là "Bức hình này đủ 40k like tôi đổ xăng từ trên người xuống, lấy hộp quẹt tự đốt người rồi nhảy cầu Tân Hóa! Đủ like sẽ làm, tôi nói là làm. Share mạnh để có cái hay hấp dẫn mà xem." Sau khi dòng trạng thái này nhận được hơn 90k like thì vào tối ngày 20/9 vừa qua, anh chàng nãy đã thực sự giữ lời hứa "Việt Nam nói là làm!" của mình. Tuy nhiên khác với suy nghĩ ban đầu của nhiều người rằng đây sẽ là một cảnh tượng khó quên như trong những bộ phim, sự thật là ngoài đời, lửa vừa bén là anh chàng này nhảy ùm phát xuống nước trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Like là làm - Trào lưu mới phản cảm của nhiều bạn trẻ Việt Nam - Ảnh 1.
N.T - người mở đầu trào lưu phản cảm "nói là làm"

Cứ ngỡ rằng câu chuyện nhảm nhí và vô bổ này sẽ chìm xuồng ngay sau đó nhưng đúng là trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra. Không những không hết hot mà lời thách thức này còn truyền cảm hứng để nhiều bạn trẻ tiếp tục ăn theo như một trào lưu mang tên "Like là làm". Rất nhiều những bạn trẻ, nam có, nữ có liên tục đăng tải những dòng trạng thái phản cảm kèm ảnh, video với nội dung tương tự để gây chú ý.


Like là làm - Trào lưu mới phản cảm của nhiều bạn trẻ Việt Nam - Ảnh 2.

Like là làm - Trào lưu mới phản cảm của nhiều bạn trẻ Việt Nam - Ảnh 3.

Like là làm - Trào lưu mới phản cảm của nhiều bạn trẻ Việt Nam - Ảnh 4.

Like là làm - Trào lưu mới phản cảm của nhiều bạn trẻ Việt Nam - Ảnh 5.

Like là làm - Trào lưu mới phản cảm của nhiều bạn trẻ Việt Nam - Ảnh 6.

Các bạn nam thì "Đủ 60k like 15k share sẽ mặc quần lót nhảy xuống và uống hết một ca nước sông. Việt Nam nói là làm. Share mạnh nào đủ làm liền." Bạn nữ thì cũng "chịu chơi" không kém khi đem "sản phẩm tự nhiên" ra để câu like "Cầu like chơi nè: 7k like, 77 bình luận, 777 share thì mình sẽ không mặc gì chạy 7 vòng quanh trường Đại học Công nghệ Sài Gòn nha. Việt Nam nói là làm, ahihi", "100k like post clip quan hệ sắc nét...". Thậm chí còn có người còn chơi lầy vượt sức tưởng tượng (và cả sự chịu đựng) khi thách thức: "Việt Nam nói là làm!!! Đủ 30k like 10k chia sẻ N.L sẽ ăn một tô c**. Đúng 8h tối ngày mai nói là làm." hoặc "Đủ 30k like sẽ đổ c** từ trên đầu xuống rồi tắm c**"...

Đa phần mọi người đều phản ứng khá gay gắt trước những phiên bản bắt chước này. Tuy nhiên chủ nhân của những dòng trạng thái này vẫn nhất quyết khăng khăng "nói là làm" và bỏ ngoài tai những lời góp ý của người khác.

Đến đây thì đúng là chẳng còn gì để có thể bình luận. Ngay cả những từ như "dơ", "vô duyên" hay "thiếu suy nghĩ" đã không còn đủ để có thể diễn tả về những người trẻ này. Cư dân mạng Việt Nam đã từng nghĩ và thực hiện rất nhiều trào lưu hay ho, thú vị. Tuy nhiên chắc chắn đây sẽ là trào lưu gây khó chịu nhất cho mọi người. Chẳng biết rằng những bạn trẻ đăng status "nói là làm" trên kia có thật sự sẽ làm những gì mình nói không. Nhưng dù có làm hay không thì cũng không quan trọng bởi vì ngay từ khi những người trẻ này nhấn nút "Enter" để đăng tải status, giá trị cũng như hình ảnh của họ trong mắt người khác chắc đã nghiêng hẳn về phía âm vô cực.

Theo Trí thức trẻ


Tin tức mới nhất