Lộ diện 2 gương mặt xuất sắc nhất Vua đầu bếp 2015

(2Sao) - Tạm biệt Quang Đạt, Thanh Cường và Phạm Tuyết là 2 ứng viên cuối cùng bước vào tranh tài ở trận chung kết Vua đầu bếp 2015.

Trong vòng bán kết, Thanh Cường, Phạm Tuyết và Quang Đạt – đại diện cho
3 cá tính ẩm thực đến từ 3 miền Bắc- Trung -Nam đối mặt với thử thách
Chiếc hộp bí mật cuối cùng trong Vua đầu bếp.

Bất ngờ và hạnh phúc khi khám phá “nguyên liệu” trong chiếc hộp là bức thư
từ gia đình, top 3 đã không khỏi xúc động khi đọc được những lời nhắn gửi
yêu thương, lời động viên trước khi bước vào vòng đấu quan trọng.

Theo đó đề bài dành cho top 3 là thực hiện một món ăn thể hiện tình yêu thương
dành cho gia đình, là món ăn vẫn thường nấu nhưng phải nâng tầm lên để
thấy được sự trưởng thành của họ.

Bên cạnh Chef Tuấn Hải và Christine Hà, đầu bếp Tịnh Hải sẽ trở lại cùng
3 khách mời – Thanh Hoà (quán quân Vua đầu bếp mùa 1), Thái Hoà
(top 3 mùa 1) và Minh Nhật (quán quân mùa 2).

Với Thanh Cường, anh chọn làm món Cá thu kho cà, Bò xào măng tây cũng
là món ăn đầu tiên mà ba đã nấu cho anh ăn khi gia đình gặp
chuyện không vui.

Quang Đạt thực hiện những món ăn thân thuộc mà mẹ anh vẫn thường nấu,
đó là Tôm và thịt ba rọi rang cháy cạnh ăn kèm rau muống xào và canh sấu chua
– món ăn đặc trưng trong gia đình miền Bắc.

Với Phạm Tuyết, trong rất nhiều món ăn cô đã nấu cho chồng thì món ăn mà
anh yêu thích nhất lại chính là Bò Úc, vì vậy cô quyết định làm món
Bò beefsteak sốt nấm tiêu.

Ở thử thách Chiếc hộp bí mật cuối cùng, top 3 đều khiến ban giám khảo
hài lòng bởi những món ăn đưa ra hợp lý cùng thao tác thực hiện tốt.

Để chọn ra ứng viên có món ăn ngon nhất, ngoài bộ ba giám khảo phần bình chọn
các món ăn của top 3 sẽ phụ thuộc vào những vị khách mời là Thanh Hoà,
Thái Hoà và Minh Nhật.

Các giám khảo khách mời sẽ thử và đặt thẻ xanh, vàng hoặc đỏ để bình chọn
cho món ăn mình yêu thích nhất. Trong đó, thẻ đỏ dành cho món Bò beefsteak
và sốt nấm tiêu; thẻ xanh cho món Tôm và thịt ba chỉ rang, rau muống xào
và canh chua sấu; thẻ vàng cho món Cá thu kho và Măng tây xào thịt bò.

Với Thanh Hoà, món mà anh ấn tượng nhất đã thuộc về Thanh Cường.

Thái Hoà thì đánh giá cao món bò của Phạm Tuyết bởi “làm rất tốt về kỹ thuật.
Bò ở ngoài cháy vàng đẹp, ở trong vẫn còn màu đỏ tươi cũng rất đẹp. Hơn nữa,
bò cũng là một nguyên liệu khó làm vì cần giữ độ chín, sống sao cho tốt”.

Trong khi đó, vì yêu thích món Việt nên quán quân Vua đầu bếp mùa 2
Minh Nhật lại quyết định chọn món ăn của Quang Đạt.

Với giám khảo Christine Hà thì “cả 3 món đều ngon, nhưng tôi chọn món cá
vì cá mềm, vị không bị mặn giống món kho mà ăn rất ngon”.

Với giám khảo Tịnh Hải thì món mà chị chọn “ngon đúng điệu vì kỹ năng làm
rất tốt. Kỹ năng ở đây là cách ướp gia vị, cách nấu nướng, cách trình bày và
cả tâm huyết đối với người mình yêu thương.” Và người có món ăn xuất sắc
này chính là Tuyết Phạm.

Đồng quan điểm với giám khảo Tịnh Hải, đầu bếp Tuấn Hải cũng đánh giá cao
món bò bởi “với món bò, chiên được thịt bò rất khó. Nói đến thịt bò thì
người ta kỳ vọng rất nhiều về kỹ năng nấu”.

Như vậy, Tuyết Phạm đã xuất sắc vượt mặt 2 đối thủ nặng ký để trở thành
ứng viên có món ăn ngon nhất của thử thách Chiếc hộp bí mật cuối cùng.

Là người chiến thắng, Phạm Tuyết nhận được lợi thế vô cùng lớn, đó chính là
chiếc vé an toàn và không phải tham gia trong vòng thi áp lực.

Để xác định ứng viên tiếp theo bước vào chung kết, Thanh Cường và Quang Đạt
phải thực hiện đề thi hóc búa: chế biến 3 món ăn, gồm món chính, món khai vị
và món súp từ nguyên liệu tôm hùm.

Ở những phút đầu tiên, Thanh Cường đã nhanh chóng xử lý tôm hùm một cách
“nhanh, gọn, lẹ” và tận dụng hầu hết các bộ phận của tôm để chế biến cho
các món ăn của mình.

Chọn các món ăn theo phong cách Âu với Salad tôm hùm, Tôm hùm nướng bơ tỏi
và Súp tôm hùm kiểu Pháp, Thanh Cường ngày càng chứng minh kỹ năng
vượt trội của mình trong cách sơ chế nguyên liệu lẫn chế biến món ăn.

Christine Hà đánh giá 3 món ăn của Thanh Cường đều rất ngon. Trong đó,
tôm nướng là ngon nhất vì có vị nướng, thịt tôm có mùi xông khói.

Về phía Quang Đạt, dường như sự lúng túng và mất bình tĩnh đã khiến anh
gặp đôi chút khó khăn trong việc xử lý tôm hùm.

Thay vì phải chặt tôm làm đôi theo chiều dọc trước thì anh lại chặt râu và đuôi tôm,
sau đó lại cho vào nồi nước sôi để trụng, rồi lại mang ra chặt đầu và cắt ngang
đã khiến anh bị “mất điểm”.

Tuy hơi vất vả ở khâu chế biến nhưng với thực đơn gồm: Bánh mỳ nướng tôm hùm,
tôm hùm áp chảo và súp tôm hùm, Quang Đạt đã khiến ban giám khảo
ngạc nhiên khi “tôm nấu hoàn hảo, không chín quá, thơm. Súp thì có vị béo”.

Sau khi thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng, bộ ba giám khảo đã chọn Thanh Cường
là người nấu món ăn ngon nhất ở vòng thi áp lực này.

Như vậy, tạm biệt Quang Đạt, Thanh Cường và Phạm Tuyết là 2 ứng viên cuối cùng
bước vào tranh tài ở trận chung kết Vua đầu bếp 2015.


Tập 14 Vua đầu bếp

Mì gói sữa
Ảnh: BTC
Theo Vietnamnet

Tin tức mới nhất