Phim Đất Rừng Phương Nam gây tranh cãi

Lộ diện loạt doanh nghiệp đứng sau phim 'Đất Rừng Phương Nam'

Những doanh nghiệp sản xuất phim "Đất Rừng Phương Nam" khá nổi tiếng trong ngành giải trí như Galaxy Studio, HK Film, Trấn Thành Town.

Sau 3 ngày công chiếu, bộ phim Đất Rừng Phương Nam của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng gây chú ý khi có doanh thu "khủng" gần 45 tỷ đồng.

Bộ phim này được sản xuất bởi một số doanh nghiệp nổi tiếng trong ngành giải trí gồm Công ty cổ phần Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio), Công ty cổ phần Sản xuất phim Hoan Khuê (HK Film), Công ty cổ phần Galaxy Play và Công ty TNHH Trấn Thành Town.

Công ty cổ phần Phim Thiên Ngân

Công ty cổ phần Phim Thiên Ngân được thành lập vào tháng 6/2006. Doanh nghiệp này là đơn vị sở hữu chuỗi rạp phim Galaxy Cinema với 18 cụm rạp trên khắp cả nước.

Sau 22 lần thay đổi đăng ký kinh doanh, vốn điều lệ hiện tại của doanh nghiệp là 63,6 tỷ đồng. Người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc là bà Nguyễn Thị Mai Hoa (sinh năm 1983). Bà Mai Hoa còn là người đại diện của các chi nhánh của Glaxy Studio trên cả nước.

Dù không phải là người đại diện pháp luật nhưng tên tuổi của bà Đinh Thị Hoa lại gắn liền với Galaxy Studio.

Báo cáo thường niên năm 2022 của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB - mã chứng khoán: ACB) cho biết bà Hoa là Thành viên HĐQT ACB từ năm 2013 đến nay và là thành viên ban kiểm soát của ngân hàng này giai đoạn 1998-2007.

Lộ diện loạt doanh nghiệp đứng sau phim Đất Rừng Phương Nam-1
Thông tin về bài Đinh Thị Hoa trong báo cáo quản trị của ACB nửa đầu năm 2023 (Nguồn: ACB).

Báo cáo này cũng cho biết bà từng hoặc đang giữ vị trí lãnh đạo cấp cao tại nhiều đơn vị khác như Công ty cổ phần Phim Thiên Ngân, Công ty cổ phần Chứng khoán Thiên Việt, Công ty cổ phần Truyền thông và giải trí Galaxy, Công ty cổ phần Galaxy Play, Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh (mã chứng khoán: REE).

Trước đó bà từng là Chuyên viên và điều phối Bộ Ngoại giao, Chuyên viên dự án Chương trình Lương thực thế giới.

Bà Hoa tốt nghiệp cử nhân khoa báo chí quốc tế Trường Đại học quốc gia quan hệ quốc tế Moscow, Nga và thạc sĩ quản trị kinh doanh Trường kinh doanh Harvard, Mỹ.

Lộ diện loạt doanh nghiệp đứng sau phim Đất Rừng Phương Nam-2
Bà Đinh Thị Hoa (Ảnh: ACB).

Báo cáo quản trị mới nhất của ngân hàng ACB cho biết, tại cuối quý II, nữ doanh nhân này liên quan đến một loạt công ty như: Công ty TNHH Chứng khoán ACB, Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng Á Châu, Công ty TNHH MTV Cho thuê Tài chính Ngân hàng Á Châu, Công ty cổ phần Giải trí và Giáo dục Galaxy, Công ty cổ phần Chứng khoán Thiên Việt, Công ty cổ phần Galaxy Education, Công ty cổ phần Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio).

Thông tin từ Cục Đăng ký quốc gia về giao dịch bảo đảm (Bộ Tư pháp) cho biết, trong tháng 8, doanh nghiệp này liên tục có những khoản vay vài chục tỷ đồng từ ACB chi nhánh Hòa Hưng, TPHCM, VietinBank chi Nhánh 2, TPHCM.

Tài sản đảm bảo là các tài sản là máy móc, thiết bị và hoa lợi, lợi tức, doanh thu có được/hình thành từ việc kinh doanh, khai thác rạp chiếu phim thuộc Dự án rạp chiếu phim Galaxy Thiso Mall (Sala), Cụm rạp chiếu phim Galaxy Thắng Lợi.

Công ty cổ phần Galaxy Play

Công ty cổ phần Phim Thiên Ngân được thành lập vào tháng 5/2014. Người đại diện pháp luật là bà Lưu Thị Thanh Lan. Bà Lan còn là người đại diện của Công ty TNHH Du lịch Thưởng Điểu, Công ty TNHH Galaxy Go.

Theo thông tin tự giới thiệu, doanh nghiệp này là thành viên của Công ty cổ phần Giải trí và Giáo dục Galaxy, chuyên cung cấp dịch vụ xem phim trực tuyến.

Công ty cổ phần Sản xuất phim Hoan Khuê

Theo thông tin tự giới thiệu, HKFilm được thành lập bởi nhà quay phim Trinh Hoan vào năm 2005.

Hãng phim này là nhà sản xuất phim, chương trình truyền hình, quảng cáo lớn tại khu vực phía Nam. Một số bộ phim được có sự tham gia sản xuất của doanh nghiệp này Bố Già, Dạ Cổ Hoài Lang, Mỹ Nhân Kế 3D, Em Là Bà Nội Của Anh.

Bên cạnh việc sản xuất hãng này cũng cung cấp dịch vụ cho thuê thiết bị cho đơn vị quảng cáo, đoàn làm phim quốc tế.

Lộ diện loạt doanh nghiệp đứng sau phim Đất Rừng Phương Nam-3
Nhà quay phim Trinh Hoan (Ảnh: HTV).

Về pháp nhân, Công ty cổ phần Sản xuất phim Hoan Khuê được thành lập năm 2005. Đại diện pháp luật là bà Nguyễn Nữ Như Khuê. Bà còn là đại diện pháp luật của Công ty cổ phần TKL.

Một số thông tin cho biết bà Khuê là cố vấn chiến lược cho Tập đoàn Đất Việt VAC. Địa chỉ trụ sở của Công ty cổ phần TKL tại 222 Pasteurs, TPHCM - cũng là "đại bản doanh" của Đất Việt VAC.

Công ty TNHH Trấn Thành Town

Công ty này được thành lập năm 2020. Đại diện pháp luật là ông Huỳnh Trấn Thành (nghệ sĩ Trấn Thành). Ngành nghề chính là hoạt động sản xuất phim điện ảnh, phim video và chương trình truyền hình.

Lộ diện loạt doanh nghiệp đứng sau phim Đất Rừng Phương Nam-4
Thông tin về Công ty TNHH Trấn Thành Town (Nguồn: Đăng ký doanh nghiệp).

Sau 3 lần thay đổi đăng ký kinh doanh, hiện doanh nghiệp có vốn điều lệ 8 tỷ đồng. Đại diện pháp luật kiêm giám đốc là ông Huỳnh Trấn Thành. Công ty có trụ sở chính trùng với địa chỉ thường trú của ông Trấn Thành tại quận 7, TPHCM.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/kinh-doanh/lo-dien-loat-doanh-nghiep-dung-sau-phim-dat-rung-phuong-nam-20231019083522797.htm?fbclid=IwAR3Jq1qVoaKKTiixZ9BuVPj4R67ARCl0UhMnZ0l1ELrfkDSM8fhup8-1Bho

Đất Rừng Phương Nam

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Phim Đất Rừng Phương Nam gây tranh cãi