Lò vi sóng sẽ trở thành 'bom hẹn giờ' nếu cho những thứ này vào!
Lò vi sóng sẽ trở thành "quả bom nổ chậm" trong nhà nếu chẳng may bạn cho những thứ này vào và... quay.
Lò vi sóng từ lâu đã trở thành đồ gia dụng phổ biến và hữu ích trong nhiều căn bếp Việt. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, đây cũng có thể là vật dụng cực kỳ nguy hiểm đối với gia đình bạn.
Đặc biệt, có một số thứ tuyệt đối không được sử dụng cho lò vi sóng mà nhưng nhiều người vẫn vô tư bỏ vào hàng ngày.
Túi giấy và túi nylon
Việc sử dụng túi giấy và túi nylong khi nấu thực phẩm bằng lò vi sóng ở nhiệt độ thấp ít khi gây ra hậu quả khiến nhiều người thường chủ quan.
Tuy nhiên, khi bạn sử dụng lò vi sóng ở nhiệt độ cao, các loại túi này rất dễ bốc cháy, thậm chí có thể tỏa ra các chất khí độc hại, gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bạn.
Trái cây
Việc cho trái cây vào lò vi sóng nghe thì có vẻ vô hại nhưng lại gây ra nguy cơ cháy nổ rất cao. Hầu hết các loại trái cây đều chứa ion muối, chất này sẽ sinh ra điện trường mạnh dưới sự rung lắc của lò vi sóng, rất dễ gây cháy nổ nguy hiểm.
Đặc biệt là nho, việt quất, cà chua bi thì càng không nên hâm nóng trong lò vi sóng.
Nho dễ sinh ra điện trường nếu như có ma sát với nhau
Không đặt gì vào lò vi sóng
Nếu chẳng may bạn quên không cho gì vào lò và nhấn nút để lò hoạt động như bình thường thì nguy cơ cháy nổ là rất cao. Bởi khi không có thức ăn để hấp thụ các sóng vi ba trong lò, các magnetron sẽ hấp thụ chúng và cuối cùng làm lò phát nổ.
Chính vì vậy, hãy lưu ý việc này khi sử dụng lò vi sóng để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình bạn.
Giấy bạc
Nhiều gia đình thường bọc thực phẩm vào giấy bạc rồi cho vào lò vi sóng để chế biến các món nướng. Tuy nhiên cũng tương tự với các vật dụng làm bằng kim loại, sóng vi ba của lò vi sóng không xuyên qua được giấy bạc sẽ tạo ra các tia lửa điện tóe lên dễ làm lò bị cháy.
Vì vậy bạn tuyệt đối không được cho giấy bạc vào lò vi sóng để tránh những hậu quả không đáng có.
Trứng tươi
Không ít bà nội trợ nghĩ rằng cho trứng vào lò vi sóng cũng tương tự như nấu trên bếp. Đây là điều hoàn toàn sai lầm.
Nguyên nhân là vì khi trứng tươi gặp nhiệt cao sẽ tạo ra một áp lực lớn làm nổ tung quả trứng trước khi kịp chín. Nấu theo cách này vừa lãng phí thực phẩm, vừa làm bẩn lò vi sóng. Không những thế còn làm tăng nguy cơ cháy nổ lò rất cao.
Vì vậy, nếu bạn muốn làm chính trứng bằng lò vi sóng, cách an toàn là hãy đập trứng ra bát trước, sau đó mới cho vào lò vi sóng và nấu như bình thường.
Hộp nhựa
Trước hết, dùng đồ nhựa để đựng thức ăn nóng là điều tối kỵ vì khi đó hàm lượng monostyren (một chất độc) trong nhựa PS được giải phóng nhiều gây hại cho sức khoẻ.
Bên cạnh đó, mức nhiệt quá cao cũng sẽ khiến nhựa bị nóng chảy, dễ xảy ra hiện tượng cháy nổ, rất nguy hiểm.
Do đó, việc cho hộp nhựa hay những đồ dùng bằng nhựa khác vào lò vi sóng là không an toàn.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
15 phút trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
4 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
12 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
15 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
15 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
18 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
20 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
21 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
22 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
23 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
Tin tức mới nhất
-
15 phút trước
-
16 phút trước
-
16 phút trước
-
36 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước