Loại quả chứa nhiều chất tốt cho huyết áp hơn chuối
Bí ngòi chứa lượng kali giúp mọi người có huyết áp ổn định. Ngoài ra, loại quả này còn tốt cho mắt, đường ruột.
Kali là một trong những khoáng chất quan trọng cần thiết mà nhiều người thiếu. Kali và natri phối hợp với nhau để điều chỉnh chất lỏng trong cơ thể nhưng hầu hết mọi người đều nhận quá nhiều natri so với kali.
Trong khi đó, theo khuyến nghị của các bác sĩ, bạn nên hấp thụ 4,7g kali gấp đôi lượng natri (2,3g) mỗi ngày.
Nếu natri có thể bổ sung dễ dàng vì muối là gia vị phổ biến hằng ngày thì kali chỉ có trong một số loại thực phẩm nhất định. Chuối là món ăn nổi tiếng có rất nhiều kali.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thêm một số lựa chọn khác như bí ngòi. Theo Health Digest, 180g bí ngòi cung cấp 475mg kali, nhiều hơn 50mg so với một quả chuối cỡ trung bình.
Bí ngòi nấu chín chứa 95% nước, cao hơn dưa hấu và đào. Điều đó đồng nghĩa loại quả này là một trong những thực phẩm không chỉ giúp bạn giữ nước mà còn kiểm soát huyết áp.
Hiệp hội Tim mạch Mỹ gợi ý những người bị huyết áp cao nên hạn chế lượng natri hằng ngày ở mức 1,5g. Natri khiến cơ thể tích trữ nhiều chất lỏng hơn, gây áp lực lên mạch máu. Kali giúp loại bỏ lượng natri dư thừa ra khỏi cơ thể để bạn không giữ lại nhiều nước, từ đó giúp giảm huyết áp.
Chế độ ăn DASH (ít natri, nhiều kali) được khuyến nghị dành cho những người có huyết áp cao. Theo tạp chí Clinical Hypertension, nhóm bệnh nhân này sẽ giảm huyết áp nếu chế độ ăn giàu kali và hiệu quả tăng thêm nếu họ hạn chế natri.
Ngoài ra, bí ngòi nấu chín còn cung cấp cho bạn 25% lượng vitamin C được khuyến nghị hằng ngày giúp cơ thể chống lại các gốc tự do và giảm viêm. Lượng vitamin A trong bí tồn tại dưới dạng beta carotene - chất chống oxy hóa giúp mắt bạn khỏe mạnh.
Lượng lutein và zeaxanthin lành mạnh trong bí ngòi cũng hỗ trợ bảo vệ mắt khỏi quá nhiều tia cực tím và ánh sáng xanh. Bí ngòi có nhiều vitamin B tác động trực tiếp đến mức năng lượng, chức năng não và chuyển hóa tế bào.
Nghiên cứu đăng trên tạp chí Applied Nanoscience cho thấy bí ngòi màu nào đều là những lựa chọn tốt để cơ thể chống lại vi khuẩn như E. coli và một số loại nấm.
Bí ngòi là một nguồn chất xơ tốt, mỗi quả cỡ vừa chứa khoảng 2g. “Ăn bí thay cho các loại thực phẩm ít chất xơ hơn, như mì ống trắng, khoai tây chiên hoặc bánh quy giòn, là cách tuyệt vời để tăng lượng chất xơ của bạn”, nhà dinh dưỡng học Lara Whitson nói.
Theo Cleveland Clinic, các nghiên cứu cho thấy khoảng 1 trong 20 người ở Mỹ nhận đủ chất xơ. Chất dinh dưỡng này là chìa khóa cho đường ruột khỏe mạnh, giúp bạn tránh các vấn đề về tiêu hóa như táo bón và đầy hơi.
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
4 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
6 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
7 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
8 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
9 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
11 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
12 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
13 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
14 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước