Loại rau giúp Tống Mỹ Linh sống thọ 106 tuổi dù bị ung thư từ năm 40

Nhờ loại rau này mà đến cuối đời, khuôn mặt của bà Tống vẫn còn căng bóng, hàm răng đều tăm tắp cho đến lúc mất.

Năm 40 tuổi, bà Tống Mỹ Linh bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, bà kịp thời cắt bỏ khối u ở giai đoạn sớm. Tuy nhiên sức khỏe và tinh thần cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Sau cuộc phẫu thuật, bà Tống quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân. Đặc biệt là bà luôn chú trọng đến chế độ ăn uống. Đó có lẽ là lý do vì sao bà Tống Mỹ Linh có thể sống thọ đến 106 tuổi.

Bà Tống Mỹ Linh đặc biệt rất thích rau chân vịt. Loại rau này cực kỳ bổ dưỡng, có lợi cho ruột, tim mạch và cả làn da.

Rau chân vịt là một trong những loại rau chứa vitamin C bậc nhất, có tác dụng tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng, cải thiện mái tóc luôn chắc khỏe và dày dặn.

Loại rau giúp Tống Mỹ Linh sống thọ 106 tuổi dù bị ung thư từ năm 40-1

Đồng thời, chiết xuất từ rau chân vịt cũng có tác dụng thúc đẩy sự tăng sinh của các tế bào, có tác dụng chống lão hóa và tăng cường sức sống tươi trẻ. Có lẽ đó là lý do đến cuối đời mà khuôn mặt của bà Tống vẫn còn căng bóng, hàm răng đều tăm tắp cho đến lúc mất.

Nhiều phụ nữ còn dùng rau chân vịt giã nát, lấy nước cốt rửa mặt vài lần trong tuần để làm sạch lỗ chân lông trên da, giảm nếp nhăn và đốm sắc tố, giúp da luôn mịn màng, sạch mụn.

1. Thúc đẩy nhu động ruột và ngăn ngừa bệnh trĩ

Rau chân vịt có chứa nhiều chất xơ thô thực vật, có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, tốt cho việc đại tiện, có thể thúc đẩy tuyến tụy bài tiết, kích thích tiêu hóa. Vì thế có tác dụng điều trị bệnh trĩ, viêm tụy mãn tính, táo bón, nứt hậu môn...

2. Khỏe xương

Rau chân vịt là một nguồn giàu vitamin K giúp thúc đẩy quá trình sản xuất một loại protein có tên là Osteocalc, có nhiệm vụ ổn định canxi trong xương.

Ngoài việc giàu vitamin K, rau chân vịt cũng là một nguồn cung cấp canxi và vitamin D, chất xơ, kali, magiê và vitamin C, tất cả đều là những chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho sức khỏe của xương.

Loại rau giúp Tống Mỹ Linh sống thọ 106 tuổi dù bị ung thư từ năm 40-2

3. Tăng cường thị lực và hệ thống miễn dịch

Rau chân vịt chứa beta carotene, zeaxanthin, lutein và chất diệp lục - tất cả đều có tác dụng cải thiện thị lực và tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Lutein và zeaxanthin được lưu trữ trong điểm vàng, là một phần của võng mạc hoạt động như một tấm chắn nắng tự nhiên, bảo vệ mắt của bạn khỏi ánh sáng gây hại.

Điều này cũng sẽ giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng; đó là lý do tại sao hầu hết mọi người được khuyên nên ăn ngày càng nhiều rau xanh mỗi ngày.

4. Thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Vitamin C trong rau chân vịt được biết là có khả năng ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh về mắt. Ngoài ra, nó cũng giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến sức khỏe tim mạch.

Loại rau này cũng chứa hàm lượng lutein, giúp ngăn cản sự dày lên của thành động mạch, do đó làm giảm nguy cơ đau tim.

Loại rau giúp Tống Mỹ Linh sống thọ 106 tuổi dù bị ung thư từ năm 40-3

5. Giúp bạn giàu sức sống hơn

Rau chân vịt cung cấp cho bạn lượng magiê cần thiết để tạo ra năng lượng cho công việc hàng ngày.

Loại rau này cũng là một nguồn cung cấp folate tuyệt vời, một chất dinh dưỡng giúp cơ thể bạn biến thức ăn thành năng lượng có thể sử dụng được.

Loại rau giúp Tống Mỹ Linh sống thọ 106 tuổi dù bị ung thư từ năm 40-4

Theo Nhịp sống việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/tong-my-linh-mac-benh-ung-thu-nam-40-tuoi-nhung-van-song-tho-den-tuoi-106-che-do-an-cua-ba-thuong-co-1-loai-rau-quen-thuoc-cuc-giau-collagen-222022254114038454.htm

ung thư

Tin tức mới nhất