Loài vật kinh dị bày bán công khai, dân Việt ngã ngửa: 'Ăn được hả?'
Người Việt Nam gọi nó là "ếch òn" với đặc trưng là cái bụng trương phình không lẫn vào đâu được.
Đi dọc mảnh đất hình chữ S cũng có lắm đặc sản mà chúng ta chưa có cơ hội nghe tên hay nhìn thấy chứ huống hồ chi là thưởng thức.
Đặt chân sang nước ngoài, bản đồ ẩm thực còn đa dạng hơn rất nhiều. Thậm chí có những loại động - thực vật ta không nghĩ ăn được nhưng lại là món ngon của người địa phương.
Như mới đây, cộng đồng TikTok tại Việt Nam liên tục truyền tay nhau đoạn clip về một đặc sản "kinh dị" của nước bạn.
Trong video, một nhóm người cùng bu vào lựa loài vật trông giống như ếch được bày bán công khai ngoài đường. Ai cũng tranh thủ lựa cho mình những con ngon nhất.
Cả nhóm người bu vào lựa một đặc sản "kinh dị" được bày bán công khai ngoài đường
Dưới phần bình luận, cư dân mạng tỏ ra ngỡ ngàng:
- "Con gì vậy mọi người, lần đầu mình mới thấy"
- "Ôi trời, con ễnh ương mà cũng ăn được hả?"
- "Nhìn thôi đã thấy sợ, không biết họ chế biến ra sao nhỉ?"
- "Trông nó béo ú nhìn dễ thương quá, nhưng ăn thì không dám"
Được biết, theo cách phát âm của người Thái thì đây là con "ưng" - loài vật cùng họ với ếch, nhái, ễnh ương.
Từ lâu, nó đã là đặc sản nức tiếng của người dân ở khu vực Đông Bắc Thái Lan, cụ thể là cao nguyên Khorat. Tại nhiều quốc gia lân cận như Lào, Campuchia người ta cũng ăn con này.
Ai cũng tranh thủ lựa cho mình một "em" béo núc ních về chế biến món ăn
Hiếm người biết đồng bào Chăm tại Ninh Thuận, Việt Nam cũng xem loài vật này là đặc sản. Họ gọi nó là "ếch òn" với đặc trưng là cái bụng trương phình không lẫn vào đâu được.
Món này thường xuất hiện khi mùa mưa bắt đầu, thịt được đánh giá là ngọt, thơm và mềm như thịt lợn. Thông thường, người địa phương sẽ mang ếch òn đi nấu canh, nướng hoặc luộc, làm gỏi…
Đồng bào Chăm ở Ninh Thuận còn gọi đây là con ếch òn
Nếu có cơ hội, bạn có dám thử ăn loài vật này?
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
-
1 giờ trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
2 giờ trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
3 giờ trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
4 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
7 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
17 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
18 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
21 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
22 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
23 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
1 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
2 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước