Loạt hộp cơm mang đi làm đẹp như truyện tranh của cô nàng 10x
Những suất cơm hộp bento của cô nàng 2k nấu không chỉ ngon, mà còn có màu sắc vô cùng bắt mắt.
Một trong những việc khiến các nàng công sở băn khoăn nhất khi đi làm là "Trưa nay ăn gì nhỉ". Một tuần có 5,6 ngày đi làm thôi nhưng hầu như ai cũng uể oải mỗi khi đến giờ cơm trưa.
Ăn nhiều đồ ăn bên ngoài cũng sẽ có ngày thấy ngán, chưa kể đồ còn không đảm bảo vệ sinh và không theo sở thích của bản thân mình nữa. Không điều gì tuyệt vời hơn bằng việc bớt chút thời gian rồi tự tay nấu những món ăn mình yêu thích.
Nhận ra được điều đó nên bạn Bảo Nhi (22 tuổi) luôn tự lên thực đơn và nấu những món ăn theo sở thích cá nhân. Vì còn trẻ, thích những gì tươi mới nên mỗi ngày hộp cơm của cô nàng lại mang một màu sắc rất bắt mắt mỗi khi mở ra.
Chia sẻ với 2Sao.vn, cô nàng 10x cho biết: "Công việc của mình là thiết kế nên việc sáng tạo và tìm ra những ý tưởng mới mẻ cũng là niềm đam mê mãnh liệt của bản thân, hộp cơm đẹp mắt, lạ miệng khiến bản thân ăn ngon miệng hơn, cảm thấy vui vẻ và cũng tìm được nguồn cảm hứng cho công việc qua việc phối màu và tạo hình cho món ăn".
Bảo Nhi cho biết cô làm cơm hộp mang đi làm đã được khoảng một năm. Đối với những suất cơm văn phòng, cô nàng sẽ lựa chọn sao cho các món đảm bảo cung cấp vừa đủ nguồn năng lượng cho cơ thể và cân bằng được thức ăn từ động vật, thực vật cho cơ thể của mình.
Để chuẩn bị được hộp cơm bắt mắt, tối hôm trước cô nàng đã sơ chế các nguyên liệu cần thiết trước như làm sạch, cắt tỉa, ướp gia vị và nghĩ trước ý tưởng trang trí cho ngày mai. Hôm sau chỉ cần bắt tay vào chế biến món ăn và thực hiện theo ý tưởng đã lên trước.
Ngoài ngon miệng thì Nhi còn chú trọng về sức khỏe. Những món ăn tuy nhiều màu sắc nhưng cô không dùng màu thực phẩm để tạo ra chúng mà chọn những màu tự nhiên của hoa, lá cây, rau củ, để tạo màu cho món ăn.
Ví dụ như hoa đậu biếc (màu xanh dương), lá dứa (xanh lá), lá cẩm ( màu tím), củ dền ( màu hồng nhạt), nghệ (màu vàng), gấc ( màu đỏ)… vừa đẹp mắt lại tốt cho sức khỏe của bản thân.
Về nguyên liệu thì Nhi sẽ đi siêu thị theo tuần, riêng về rau rủ thì 3 ngày cô nàng sẽ đi mua một lần. Chi phí để cô chuẩn bị cho mỗi một hộp cơm mang đi làm sẽ dao động từ 30-50 nghìn đồng.
Bên cạnh đó, để nấu ăn nhanh và tiết kiệm thời gian thì nàng 10x có đầu tư cho căn bếp của mình một nồi chiên không dầu, một nồi cơm điện có tích hợp tính năng nấu cơm nhanh, chậm,… chúng đã giúp cô rút ngắn được rất nhiều khoảng thời gian nấu ăn mỗi sáng, và có thể làm được nhiều công việc cùng một lúc.
MSM (NVCC)
Theo VietNamnet
-
16 phút trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
3 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
13 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
14 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
17 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
18 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
19 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
21 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
22 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
23 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
2 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
Tin tức mới nhất
-
22 phút trước
-
26 phút trước