Top món ăn từ 'ngũ tạng heo' ngon hơn lòng xào dưa
Lòng xào dưa dai ngon, hấp dẫn song ăn nhiều cũng ngán. Để đổi món cho ngày chán cơm, bạn có thể tham khảo top món ngon từ “ngũ tạng heo” dưới đây.
Ngoài lòng xào dưa, bạn có thể đổi món cho bữa ăn bằng những món ngon khác từ "ngũ tạng heo". Ảnh: PLO.
1. Dạ dày. Dạ dày có thể chế biến nhiều cách, cách nào ăn cũng cuốn. Trong số món ăn từ "ngũ tạng heo", dạ dày nướng được những người có đam mê các món ăn về nội tạng đánh giá cao. (Ảnh: Food.com)
Đáng lưu ý, dạ dày là bộ phận tiêu hóa thức ăn nên có thể chứa chất bẩn, cần làm sạch kỹ lưỡng và khử mùi hôi. Ngoài bước rửa sạch với giấm, bạn nên bóp dạ dày với bột mì để bột hút bẩn, khử mùi hôi tối đa. (Ảnh: Bachhoaxanh)
Sau khi làm sạch, bạn ướp dạ dày với các gia vị như bột cà ri, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xanh... rồi nướng. Dạ dày chín tới có mùi thơm nức mũi. Ăn có vị dai mềm, sần sật rất đã. (Ảnh: Bachhoaxanh)
Dạ dày nướng đặc biệt thích hợp nhâm nhi những ngày lạnh, ăn kèm với nước mắm ớt và các loại rau thơm. Ảnh: Bachhoaxanh.
2. Cật. Cật heo có thể chế biến thành nhiều món tuyệt phẩm như miến xào cật, cháo cật, cật nướng... Trong số đó, cật xào sa tế để lại dư âm ấn tượng cho người ăn. (Ảnh: Dienmayxanh)
Cật xào sa tế chuẩn vị sẽ có vị cay nồng của sa tế, giòn sật, ngầy ngậy của cật. Không chỉ ngon miệng, món ăn còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Món ăn cung cấp protein, khoáng chất cực dồi dào. (Ảnh: Bachhoaxanh)
3. Tim. Tim là nguyên liệu nấu ăn vừa thơm ngon vừa đem lại giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp làm món bồi bổ cho người suy nhược, mới ốm dậy. Một trong những món ngon dễ làm từ phần nội tạng này là cháo tim. (Ảnh: Dienmayxanh)
Cháo tim đạt chuẩn có vị bùi của tim, dẻo quánh, sánh mịn và thơm mùi gạo chín. Cháo tim càng đặc sắc hơn nếu thưởng thức cùng hành ngò thái nhỏ kết hợp chút tiêu xay. (Ảnh: Phunutoday)
4. Gan. Gan lợn có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều chất đạm, sắt, vitamin nhóm B... Phần nội tạng này còn có thể chế biến thành nhiều món ngon. Trong số đó, pate gan là một trong những món quen thuộc, cực hấp dẫn. (Ảnh: Soyte.namdinh)
Khi ăn, pate gan có vị béo ngậy, thơm mùi bơ hòa quyện với vị đặc trưng của gan lợn xay nhuyễn. Pate thành phẩm thường được ăn kèm với bánh mì, trứng chiên, cơm trắng hoặc dùng trực tiếp. (Ảnh: Eva)
5. Phổi. Phổi lợn được nhiều người kết hợp với các phần nội tạng khác để nấu cháo, xào, luộc, nướng hoặc đánh tiết canh... Phổi lợn thuộc hệ hô hấp của lợn, có thể chứa bụi bẩn và bụi kim loại đe dọa sức khỏe nhưng vị mềm mượt, hơi dai, ngầy ngậy của chúng khiến nhiều người khó cưỡng. (Ảnh: Noitrogioi.net)
Một trong những cách nấu đơn giản nhất là canh phổi nấu củ cải. Nguyên liệu chính của món ăn gồm phổi, củ cải khô, củ cải tươi, thịt nạc, hạnh nhân, táo, cà rốt, gừng... Món ăn được đánh giá ngon ngọt, cực tốn cơm. (Ảnh: Noitrogioi.net)
Theo Kienthuc.net
-
7 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
11 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
12 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
15 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
16 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước