Lý do Châu Nhuận Phát từ chối đóng cùng Thành Long

Thành Long, Châu Nhuận Phát là hai cái tên quen thuộc đối với người hâm mộ. Cả hai theo đuổi hai dòng phim khác nhau, phong cách diễn xuất khác nhau nhưng đều đạt đến đỉnh cao thành công, nổi tiếng khắp châu Á và thế giới.

Đối với điện ảnh Hong Kong, nếu Thành Long được mệnh danh là “vua kungfu” thì Châu Nhuận Phát chính là ảnh đế trong lòng người hâm mộ.

Cùng thành danh trong một thời kỳ nhưng Châu Nhuận Phát và Thành Long lại chưa từng một lần hợp tác trong sự nghiệp. Thậm chí Thành Long từng nhiều lần đề nghị hợp tác với Châu Nhuận Phát nhưng đều bị sao phim Thần bài cự tuyệt.

Lý do Châu Nhuận Phát từ chối đóng cùng Thành Long-1
Lưu Đức Hoa và Châu Nhuận Phát.

Nam diễn viên Lưu Đức Hoa - người từng hợp tác và thân thiết với Châu Nhuận Phát lẫn Thành Long nói rằng: “Châu Nhuận Phát và Thành Long vốn không cùng một thế giới”. Câu nói này của ông phần nào hé lộ cho mọi người biết lý do Châu Nhuận Phát và Thành Long không thể hợp tác trong sự nghiệp của mình.

Từ thời mới nổi tiếng, Thành Long đã có ý định mời Châu Nhuận Phát hợp tác. Thành Long từng cất công gửi kịch bản nhưng mấy lần đều bị Phát ca từ chối khéo.

Vua võ thuật vốn không phải người dễ dàng từ bỏ nên trong một lần cùng xuất hiện trong lễ trao giải, Thành Long đã trực tiếp mở lời ngay trên sân khấu với Châu Nhuận Phát: “Nếu hai chúng ta cùng đóng chung một bộ phim thì sao nhỉ?”.

Trước hàng trăm khán giả tại khán phòng, Châu Nhuận Phát vẫn không thể nhận lời một cách khách sáo mà chỉ bật ra một tiếng “Ồ” đầy khó chịu. Khi này Thành Long đành chữa ngượng: “Nếu Phát ca đã nói vậy thì chúng ta không cần hợp tác nữa vậy” khiến khán giả bật cười.

Lý do Châu Nhuận Phát từ chối đóng cùng Thành Long-2
 Thành Long và Châu Nhuận Phát.

Lại một lần khác, trong một buổi phỏng vấn, Thành Long tiếp tục tỏ ý muốn mời Châu Nhuận Phát tham gia phim của mình nhưng minh tinh họ Châu chỉ lắc đầu nói rằng dù rất muốn nhưng ông đã già, muốn về hưu và nghỉ ngơi an dưỡng. Ai cũng hiểu rằng đó chỉ là lời cự tuyệt khéo léo của Châu Nhuận Phát vì cho đến bây giờ, tuy thưa thớt nhưng ông vẫn đóng phim.

Trước đây, trong một lần phỏng vấn nam diễn viên gạo cội Châu Nhuận Phát đã tiết lộ nguyên nhân khiến ông và Thành Long không thể hợp tác. Theo Châu Nhuận Phát, những bộ phim của Thành Long đều là phim hành động pha thêm hài hước, còn các tác phẩm của ông lại mang phong cách khác hẳn. Nếu như cứ miễn cưỡng hợp tác với nhau đồng nghĩa với việc không có trách nhiệm với bộ phim, không tôn trọng khán giả.

Châu Nhuận Phát cho rằng phong cách phim ảnh của hai người khác nhau, nếu cố ép hợp tác là không tôn trọng khán giả.

Ngoài phong cách lựa chọn kịch bản không giống nhau, người ngoài cuộc đều có thể dễ dàng nhận ra tính cách của hai ngôi sao này khác biệt rất nhiều. Trong khi Thành Long rất thích được là người nổi bật nhất, ngay cả sinh nhật cũng mời hơn một nửa giới nghệ sĩ thì Châu Nhuận Phát sống khá giản dị. Cùng sở hữu khối tài sản "khủng", Châu Nhuận Phát hứa quyên góp toàn bộ tài sản của mình để làm từ thiện còn Thành Long lại để cho đứa con trai nghiện hút.

Có thể thấy tính cách và lối sống của hai ngôi sao này hoàn toàn trái ngược nên việc không hợp nhau cũng không có gì lạ.

Lý do Châu Nhuận Phát từ chối đóng cùng Thành Long-3
Châu Nhuận Phát vui vẻ chụp ảnh với người hâm mộ.

Ngoài ra, trong sự nghiệp, Thành Long còn được cho là quá đề cao chủ nghĩa cá nhân. Từ trước đến nay, Thành Long hầu như không đóng vai phụ cho người khác. Nếu có, ông chỉ xuất hiện với vai trò khách mời với thời lượng ngắn ngủi.

Năm nay đã 65 tuổi, thể lực sa sút không còn như trước nhưng Thành Long vẫn khư khư giữ vai chính trong nhiều phim hành động. Có người nói rằng Thành Long yêu nghề nhưng cũng không ít người chỉ trích thực ra ông quá yêu bản thân.

Thành Long thành lập Thành Gia Ban quy mô hoành tráng nhưng lâu nay chẳng lăng xê được ai còn Hồng Gia Ban của Hồng Kim Bảo đã nâng đỡ nhiều sao võ thuật thành danh. Tất cả cũng chỉ vì Thành Long chẳng bao giờ nỡ nhường vai chính cho ai.

Châu Nhuận Phát thì khác, ông từng nhiều lần nhận đóng vai phụ để giúp đỡ đàn em mới vào nghề. Tiêu biểu trong phim Hãy để đạn bay, Châu Nhuận Phát đóng vai Huỳnh Tứ Gia, là tuyến vai phụ quan trọng để làm nổi bật vai chính do Khương Văn đảm nhận.

Châu Nhuận Phát (sinh ngày 18/5/1955) là nam diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Hong Kong thập niên 1980 và đầu thập niên 1990. Từ giữa thập niên 1990, ông bắt đầu chuyển hướng sang thị trường Hollywood. Ông nổi tiếng qua nhiều phim như Thần bài, Bến thượng hải, Tiếu ngạo giang hồ, Anh hùng bản sắc...

Mọi người trong làng giải trí xứ Cảng Thơm vẫn quen gọi Châu Nhuận Phát là Phát ca (anh Phát) vì nhân cách của ông khiến người ta tôn trọng bội phục.

Ông có hai đời vợ. Người vợ đầu là Dư An An - một diễn viên của đài ATV, hai người ở bên nhau 9 tháng đã ly dị. Năm 1986, Châu Nhuận Phát cưới Trần Oải Liên, một nữ cảnh sát Singapore. Nhiều năm chung sống, cặp đôi không có con cái.

Lý do Châu Nhuận Phát từ chối đóng cùng Thành Long-4
Thành Long là ngôi sao võ thuật nổi tiếng Trung Quốc và cả thế giới.

Thành Long sinh năm 1954 tại Hong Kong (Trung Quốc). Ông được mệnh danh là tượng đài võ thuật Trung Hoa. Thành Long gây chú ý qua các bộ phim Kẻ ngoại tộc, Giờ cao điểm, Rồng bất tử, Túy quyền, Câu chuyện cảnh sát…

Nam diễn viên hiện có cuộc hôn nhân kín tiếng với nữ diễn viên Lâm Phụng Kiều. Lâm Phụng Kiều và Thành Long gặp nhau trong một bữa tiệc năm 1981. Cả hai nhanh chóng kết hôn khi còn khá trẻ và có với nhau một người con trai tên Phòng Tổ Danh.

Theo Người đưa tin


Châu Nhuận Phát Thành Long

Tin tức mới nhất