Lý do chưa thể tăng suất chiếu 'Đào, phở và piano'

Ông Vũ Đức Tùng - quyền Giám đốc Trung tâm Chiếu phim quốc gia - cho biết sẽ cắt bớt suất chiếu của phim "Mai" để giành đất cho "Đào, phở và piano" - phim lịch sử được săn đón nhất hiện nay.

Đào, phở và piano bất ngờ gây sốt phòng vé Việt khi bán hết hơn 3.000 vé dù chỉ có 18 suất chiếu trong ngày 19/2. Trước cơn sốt vé này, ông Vũ Đức Tùng - quyền Giám đốc Trung tâm Chiếu phim quốc gia - cho biết sẽ cắt bớt suất chiếu của phim Mai để giành đất cho Đào, phở và piano.

"Chúng tôi cắt một nửa suất chiếu của Mai để bước đầu ổn định hệ thống, từ đó gia tăng suất chiếu của Đào, phở và piano. Chúng tôi chưa thể tăng suất chiếu của Đào, phở và piano ngay vì lịch phim được sắp xếp theo tuần. Vì vậy, việc điều chỉnh phải có mức độ", ông Vũ Đức Tùng nêu.

Lý do chưa thể tăng suất chiếu Đào, phở và piano-1
Bối cảnh phim được dựng mới hoàn toàn.

Hiện tại, trang web chính thức của trung tâm vẫn không thể truy cập. Trang web của trung tâm ghi nhận sự quá tải từ sáng 18/2 khi lượng truy cập tăng quá cao. Trong những ngày tới, Trung tâm Chiếu phim quốc gia tiếp tục điều chỉnh suất chiếu của phim này.

Lý do chưa thể tăng suất chiếu Đào, phở và piano-2
"Đào, phở và piano" do đạo diễn Phi Tiến Sơn thực hiện lấy cảm hứng từ cuộc chiến 60 ngày đêm vào cuối năm 1946, đầu năm 1947 của quân dân Hà Nội.

Khán giả có thể đặt vé trên các nền tảng đặt vé trực tuyến của ứng dụng của ngân hàng có liên kết với Trung tâm Chiếu phim quốc gia, hoặc mua vé trực tiếp tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội).

Đào, phở và piano là một trong hai phim nằm trong kế hoạch phát hành, phổ biến thí điểm một số phim sản xuất sử dụng ngân sách nhà nước do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) ban hành.

Phim do Bộ VHTTDL đặt hàng, CTCP Phim truyện 1 sản xuất. Phim do đạo diễn Phi Tiến Sơn thực hiện lấy cảm hứng từ cuộc chiến 60 ngày đêm vào cuối năm 1946, đầu năm 1947 của quân dân Hà Nội.

Lý do chưa thể tăng suất chiếu Đào, phở và piano-3
Phim xoay quanh đôi tình nhân trẻ Dân (Doàn Quốc Đam) và Hương (Thùy Linh) vượt qua hoàn cảnh éo le thời chiến.

Cuộc chiến đấu trong 60 ngày đêm này thật đặc biệt với người Hà Nội. Phim xoay quanh đôi tình nhân trẻ vượt qua hoàn cảnh gian khó để gặp lại nhau, kịp cưới nhau và sống đời vợ chồng trước khi chia xa.

Hai nhân vật chính có tên riêng (do Doãn Quốc Đam và Thùy Linh đảm nhận), còn lại nhiều nhân vật khác được gọi theo nghề nghiệp, tạo thành những mảnh ghép về con người Hà Nội yêu, sống và chiến đấu giành từng ngôi nhà, từng con phố. Đó là ông họa sĩ già, cha xứ, ông phán, đứa bé đánh giầy, vợ chồng ông hàng phở.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/ly-do-chua-the-tang-suat-chieu-dao-pho-va-piano-post1613361.tpo

Đào phở và piano phim việt nam

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao