Mặc bikini nhặt rác ở bãi biển: Giám đốc Sở VH-TT-DL Ninh Thuận nói gì?

Một trong những nữ du khách tham gia nhặt rác cho biết, việc nhặt rác không phải hoạt động có tính toán mà hoàn toàn ngẫu hứng.

Mặc bikini nhặt rác ở bãi biển: Giám đốc Sở VH-TT-DL Ninh Thuận nói gì?-1
Nhóm khách mặc bikini nhặt rác (Ảnh: Ngô Như Quỳnh)

Mạng xã hội mới đây chia sẻ hình ảnh một nhóm du khách, trong đó có nhiều phụ nữ mặc bikini nhặt rác tại vịnh Vĩnh Hy thuộc vườn quốc gia Núi Chúa.

Sau đó, trên mạng xuất hiện thông tin Ban Quản lý Vườn quốc gia Núi Chúa đang phối hợp với UBND xã Vĩnh Hải (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) để xác minh, nhắc nhở nhóm du khách mặc bikini nhặt rác và có nhận xét hành động của nhóm này là phản cảm. 

Thông tin này khiến cộng đồng mạng không khỏi bức xúc bởi họ cho rằng việc mặc bikini ở bãi biển là hoàn toàn bình thường và hành động nhặt rác của nhóm còn đáng tuyên dương.

Thông tin ban đầu từ lãnh đạo Vườn Quốc gia Núi Chúa cho biết, chủ một homestay ở vịnh Vĩnh Hy đưa nhóm du khách đến khu vực đầm Đăng thuộc vườn quốc gia Núi Chúa.

Trao đổi chiều 3/8, ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận cho biết đã xem những hình ảnh của nhóm du khách này. Ông Hòa khẳng định việc làm của họ hoàn toàn không vi phạm quy định pháp luật.

Chị Ngô Như Quỳnh (sống tại TP Hồ Chí Minh) một trong những nữ du khách tham gia nhặt rác cho biết, việc nhặt rác không phải hoạt động có tổ chức, tính toán mà hoàn toàn là ngẫu hứng.

"Hôm ấy, nhóm tôi đi tắm biển và có chủ homestay đi cùng. Anh chủ homestay thường kêu gọi du khách cùng người dân địa phương nhặt rác để bảo vệ môi trường trên đảo. Chúng tôi thấy ý nghĩa nên cùng làm" - dẫn lời chị Quỳnh chia sẻ.

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/xa-hoi/nhom-khach-mac-bikini-nhat-rac-o-ninh-thuan-giam-doc-so-van-hoa-the-thao-va-du-lich-tinh-ninh-thuan-noi-gi-20220803191907236.htm

bảo vệ môi trường phản cảm

Tin tức mới nhất