'Mặc kệ' bão giá, hãy giúp gia đình 'đổi gió' nếu giá hải sản hợp lý, tươi ngon
Gạt nỗi lo "bão giá" sang một bên thì các loại hải sản trên chợ mạng vẫn đang có giá hợp lý cho các gia đình "đổi gió" cho bữa cơm vào cuối tuần này.
Cứ tới dịp cuối tuần là các bà nội trợ lại bắt đầu ngồi ngẫm nghĩ, tính toán xem món gì ngon để "đổi gió" cho bữa cơm gia đình. Đặc biệt, thời điểm này "bão giá" vẫn còn ảnh hưởng tới việc chi tiêu nên dù "ăn sang" cũng vẫn phải nằm trong sự tính toán.
Thực đơn tuần này lên món gì, giá cả bao nhiêu là vừa. Nếu còn đang phân vân chọn lựa thực phẩm nào thì cũng đừng quên tới các loại hải sản tươi sống được bán trên chợ mạng vì giá rất hợp lý đấy.
- Các loại cua ghẹ giá 190k - 210k/suất 3 con
- Mực mai dày giòn, ngọt có giá chỉ 160k/kg đang được bán ở chợ online
- Trước Tết, tôm he vằn biển có giá tới 520k/kg size 14 con/kg, hiện tại giảm chỉ còn 360k/kg size 16 - 18 con/kg. Một mức giá rất hợp lý để "đổi gió" cho bữa cơm của gia đình bạn.
- Cá lăng size 2-4kg có giá 150k/kg. Chỉ cách đây vài tháng, cá tầm có giá 350k/kg giờ giảm còn 280k/kg mỗi con nặng từ 2-3kg.
- Bề bề thịt có giá 150k/kg, còn bề bề trứng giá 180k/kg
- Bạch tuộc khổng lồ giá tận biển là 199k/kg.
Điểm qua 1 vài loại hải sản nổi bật có thể thấy giá thành rất hợp lý nếu mua vào thời điểm này. Các chị em nếu thích đổi gió cho bữa cơm gia đình với chi phí tối ưu thì đừng bỏ qua những gợi ý trên đây.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
16 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
16 phút trước
-
39 phút trước
-
39 phút trước
-
50 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước