Mách bạn cách bảo quản lạp xưởng cả năm vẫn tươi ngon như mới
Bảo quản trực tiếp lạp xưởng trong tủ lạnh đôi khi vẫn khiến lạp xưởng bị hư hỏng, thêm vài bước nữa là có thể để cả năm vẫn tươi ngon.
Tết đến, nhiều gia đình mua lạp xưởng để có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hết lễ, nếu nhà bạn còn dư lạp xưởng có thể làm theo cách bảo quản dưới đây để trữ lạp xưởng lâu hơn mà vẫn tươi ngon như hương vị ban đầu.
Chuẩn bị:
Lạp xưởng, rượu nồng độ cao, dầu ngô và màng bọc thực phẩm
Cách thực hiện:
1. Lạp xưởng còn dư không nên mang đi rửa, nếu dính nước sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, lạp xưởng dễ bị mốc và hư hỏng.
2. Chia lạp xưởng còn dư thành nhiều bữa nhỏ. Ví dụ bạn ăn 2 chiếc lạp xưởng trong 1 bữa thì bảo quản theo số lượng 2 chiếc, bằng cách này khi ăn bạn chỉ cần lấy ra gói nhỏ, rất tiện lợi.
3. Chuẩn bị đĩa, đổ 1 lượng rượu có nồng độ cao >60 độ vào, cho lạp xưởng vào ngâm trong 1 phút, vớt ra để khô. Rượu có nồng độ cao có tác dụng diệt khuẩn, đảm bảo lạp xưởng không bị nấm mốc.
4. Chuẩn bị 1 bát nhỏ dầu ngô, dùng cọ phết 1 lớp dầu mỏng lên bề mặt lạp xưởng để khóa ẩm, giữ lạp xưởng mềm lâu mà không bị khô.
5. Bọc màng bọc thực phẩm lại, bóp cho ra hết không khí, bọc chặt và để vào ngăn đá tủ lạnh. Bằng cách này bạn có thể bảo quản lạp xưởng trong vòng 1 năm.
Gợi ý món lạp xưởng xào đậu dẹt Hà Lan
Chuẩn bị: Đậu det, lạp xưởng xúc xích, tỏi, muối, nước tương nhạt, dầu ăn, rượu nấu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Lạp xưởng rửa sạch, cho vào nồi hấp khoảng 10 phút sẽ mềm hơn rồi cắt thành lừng lát mỏng.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ. Đậu dẹt bỏ gân, rửa sạch và để qua 1 bên. Đun sôi nước, thêm muối và dầu ăn vào, cho đậu Hà Lan vào nấu trong 2 phút, vớt ra xả với nước lạnh rồi để ráo.
Bước 3: Đun nóng chảo dầu, cho lạp xưởng thái lát vào xào trên lửa nhỏ đến khi có độ trong nhất định. Đổ rượu nấu ăn vào để khử tanh và làm dậy mùi thơm. Cho thêm tỏi cắt lát và đậu dệt vào xào trong 2 phút. Thêm lượng nước tương nhạt vừa phải vào nêm cho vừa rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
Theo Người Đưa Tin
-
1 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
12 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
14 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
15 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
16 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
17 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
20 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
21 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
22 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước