Mách bạn cách làm chân gà chua cay hấp dẫn đón Tết Nguyên đán 2024, ăn giải ngán 'siêu cuốn'
Nếu chưa biết Tết này làm món nào giải ngán, hãy ghim ngay công thức làm chân gà chua cay này nhé.
Các món ăn chế biến từ chân gà mua ngoài tiệm cũng được thôi, vừa tiện lại gọn gàng. Tuy nhiên, chân gà tự làm tại nhà vừa sạch sẽ, hợp vệ sinh lại chế biến được theo khẩu vị của riêng mình. Các công thức chế biến chân gà thì rất đa dạng, từ chân gà cay, chân gà ngâm sả tắc, chân gà chiên mắm,...
Những món này ăn mãi cũng thành quen, bởi vậy, hãy thử công thức công thức chân gà chua cay sau đây.
Cách làm có thể khác bình thường, và màu sắc nước sốt ngâm cũng không giống thông thường, nhưng vị chua cay mặn ngọt đậm đà khiến nó ngay khi được bày ra bàn, ai cũng khen ngợi hết lời. Chưa kể, đây có thể là món ngon chống ngán hợp lý vào dịp Tết Nguyên đán.
Bạn có thể làm một hộp lớn rồi cho vào tủ lạnh để trữ ăn dần rất thuận tiện. Món chân gà này có thể dùng làm bữa chính hay món ăn nhẹ đều được, quan trọng là chúng đều rất ngon.
Hướng dẫn cách làm chân gà chua cay đón Tết Nguyên đán
Nguyên liệu cần thiết làm chân gà chua cay:
- 1 lượng chân gà vừa phải (dựa vào số lượng người ăn trên thực tế, trong công thức sử dụng 700g chân gà), 1 quả chanh dây, 2 quả chanh vàng, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 200ml giấm balsamic (hoặc giấm hoa quả), muối, mật ong, nước lọc.
Chân gà mua về có thể bóp với nước rượu gừng để loại bỏ mùi hôi.
Cách thực hiện chân gà chua cay
Bước 1: Chân gà mua về làm sạch, cắt bỏ móng. Chặt đôi chân gà từ giữa, sau đó chia làm hai phần, ngâm trong nước 30 phút để loại bỏ hết phần máu thừa.
Bạn có thể mua chân gà làm sạch sẵn trong siêu thị, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm lại định lượng dễ dàng cho khẩu phần ăn.
Trong nước luộc chân gà, nên cho miếng gừng vào để tăng mùi thơm, đồng thời giúp món chân gà săn hơn.
Bước 2: Đun sôi nồi nước, thêm gừng vào cho thơm, cho chân gà đã chuẩn bị vào chần sơ cho hết máu. Luộc khoảng 5 phút thì vớt chân gà ra. Không nên luộc lâu nếu không chân gà sẽ mềm, mất đi độ giòn.
Nhanh chóng vớt chân gà ra ngâm vào nước lạnh có bỏ đá để chân gà giữ được độ giòn. Ngâm chân gà trong nước đá cũng giúp gà ngon hơn khi ngâm với nước sốt.
Trên thực tế, nếu bạn muốn lọc xương, bạn có thể thực hiện theo cách lọc bỏ xương. Tuy nhiên, trong công thức này, chân gà giữ nguyên xương.
Bạn có thể cho chút rượu nấu ăn hoặc giấm vào lúc chần gà cũng góp phần giúp chân gà giữ được độ trắng. Sau khi luộc mang ngâm ngay vào bát nước đá sẽ giúp cho chân gà giữ được độ giòn lâu.
Bước 3: Chanh dây bổ đôi, lọc lấy nước và hạt quả bỏ vào một bát nhỏ. Cắt nhỏ ớt, nếu bạn ăn cay nhiều thì cho thêm ớt và ngược lại. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Chanh vàng dùng muối xát vỏ ngoài rửa sạch, cắt lát mỏng, bỏ hạt khỏi đắng.
Ngoài ớt hiểm, ớt sừng đỏ, bạn có thể dùng ớt xiêm xanh để tăng độ thơm. Ngoài ra, thêm tiêu đen đập nhỏ cũng rất thơm.
Để gà ráo nước, cho vào hộp thủy tinh. Cho tỏi và chanh cắt lát vào, rắc ớt lên trên. Tiếp đó, cho phần cùi chanh dây lên hộp chân gà.
Vì công thức này cho chanh dây, chanh vàng và giấm balsamic nên sẽ có vị chua mạnh. Bởi vậy, khi nêm nếm cần tăng độ ngọt để cân bằng hương vị.
Bước 5: Đổ giấm balsamic lên, thêm 1 thìa cà phê muối và 2 thìa mật ong, đổ nước lọc vào. Nêm nêm theo khẩu vị cá nhân. Đậy kín và cho và tủ lạnh khoảng 5 tiếng, qua đêm càng ngon. Khi ấy, chân gà sẽ ngấm màu nước sốt và trở nên sẫm màu hơn.
Nên dùng hộp to để đựng hết được phần chân gà. Phần nước đổ vào để hòa giấm tùy thực tế, miễn sao ngập được chân gà và nêm nếm lại cho vừa vị. Thỉnh thoảng mang chân gà ra đảo lại để chân gà nhanh ngấm sốt.
Khi nào ăn, lấy chân gà ra trộn đều là có thể dùng được. Món ăn này rất đơn giản, có thể giúp chống ngán trong bữa cơm nhiều dầu mỡ, cá thịt hoặc trong ngày Tết Nguyên đán bạn muốn bữa cơm thêm hương vị.
Thành phẩm: Món chân gà chua cay mặn ngọt đậm đà vừa vị, ăn giải ngán rất ngon, bạn hãy thử nhé!
Theo Sức Khỏe Đời Sống
-
3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
4 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
6 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
8 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
9 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
11 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
12 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
13 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
14 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
17 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước