Muốn bữa ăn lúc nào cũng hết veo, chồng ngóng con mong, chị em đừng bỏ qua mâm cơm này
Có lẽ ước mong của bao chị em là cứ đến bữa ăn, chồng con xuýt xoa khen ngợi "hôm nay mẹ nấu ăn ngon thế". Đó cũng chính là động lực để bà mẹ Hà thành này vào bếp nấu ăn mỗi ngày cho gia đình.
Khi nhìn vào mâm cơm của chị Nguyễn Thanh Mong (Hà Nội), chị em lại chợt ngoái nhìn lại bữa ăn của nhà mình sao mà đơn điệu thế, giá mà mâm cơm nhà mình cũng được như trong ảnh chắc chắn chồng con lúc nào cũng ngóng trông.
Có lẽ đối với chị Thanh Mong, niềm vui duy nhất của chị trong những tháng ngày ở nhà chăm em bé là vào bếp nấu món ngon cho chồng con. Vì thương chồng vất vả đi làm đi học cả ngày, cơm hàng cháo chợ suốt nên hầu như bữa tối nào chị cũng đều nấu thật nhiều món ngon để tẩm bổ cho chồng.
Nhìn mâm cơm ngon mắt như vậy, cứ ngỡ chị Thanh Mong cứ như là được đi học nấu ăn chuyên nghiệp, nhưng hóa ra chị toàn học lỏm từ mọi người xung quanh là chính. Thời buổi công nghệ, việc tiếp thu món mới trên mạng rất dễ dàng, chị lại có nhiều thời gian rảnh ở nhà nên rất siêng năng nấu cho cả nhà ăn.
Chị Thanh Mong cũng chia sẻ rằng bản thân không quá tiết kiệm khi mua đồ ăn, chỉ cần đồ ăn ngon, cả nhà thích thì chị sẽ mua và nấu. Tuy nhiên để tránh tình trạng lãng phí, chị giới hạn mức chi tiêu khoảng 100.000 đồng – 150.000 đồng cho mỗi lần đi chợ, thường thì chị sẽ đi chợ vào lúc sáng sớm để thức ăn được tươi ngon hơn.
Chồng chị hay nói trêu vui rằng “cơm vợ nấu là ngon nhất, ngon hơn ngoài nhà hàng”, dù nửa thật nửa đùa nhưng khi được chồng khen như vậy, chị cảm thấy rất vui và muốn nấu thật nhiều món ngon hơn nữa.
Nhà chị Thanh Mong thi thoảng cũng đổi vị bằng cách đi ăn ở ngoài, nhưng vì chồng chỉ thích ăn cơm vợ nấu cho đảm bảo nên hầu hết các bữa ăn đều là ở nhà.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trước"Bé Na" là cách gọi loài rắn của cư dân mạng trong những năm gần đây; cái tên này có xuất xứ từ đâu?
-
10 giờ trướcChả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).
-
17 giờ trướcRau mùi là loại thảo mộc giàu dinh dưỡng có thể dùng phòng ngừa, điều trị bệnh liên quan đường tiêu hóa, tim mạch…
-
22 giờ trướcCác đám cháy rừng dữ dội đã bao trùm Los Angeles (California, Mỹ) khiến nhiều người thiệt mạng, phá hủy hàng trăm ngôi nhà.
-
1 ngày trướcHai người đàn ông tìm thấy "kho báu" với khoảng 400 đồng xu thời Trung cổ trên một cánh đồng.
-
1 ngày trướcMột người đàn ông 35 tuổi, mới đây đã bị kết án 3 tháng tù giam vì ăn trộm 1 buồng chuối từ trang trại ở Rengit.
-
1 ngày trướcCam chấm mắm tôm - nhiều người tưởng đây chỉ là cách ăn 'câu like' mà không hề biết đó là một món ăn đặc sản của người Hương Sơn, Hà Tĩnh.
-
1 ngày trướcVài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
-
1 ngày trướcTết Nguyên đán 2025, người Việt chia thành hai nhóm rõ rệt trong xu hướng du lịch. Nhóm một ưu tiên những chuyến đi ngắn ngày sau khi đã hoàn thành thủ tục đón Tết truyền thống ở nhà, và nhóm hai tận dụng cả 9 ngày nghỉ để đi du lịch dài ngày.
-
2 ngày trướcMới đây, một nhà hàng ở Giang Môn, Quảng Đông, đã cho ra mắt mô hình kinh doanh độc đáo kết hợp thưởng thức dim sum với xem biểu diễn đấu vật.
-
2 ngày trướcDù có vẻ ngoài xấu xí, song mặt hàng này lại là “báu vật” trong mắt giới sưu tầm.
-
2 ngày trướcNgoài Quảng Trị, một số địa phương khác cũng bắt đầu trình làng linh vật rắn với tạo hình dễ thương để chào đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
-
2 ngày trướcTrên chuyến bay từ Hà Nội (Việt Nam) đến Kuala Lumpur (Malaysia), một nữ hành khách người Việt đã nhất định không chịu cài dây an toàn.
-
2 ngày trướcTheo khảo sát, táo sữa Đài Loan đang được bán tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu cao cấp ở TP HCM với giá 850.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/kg
-
2 ngày trướcNhững ngày cuối năm, xưởng sản xuất linh vật của anh Ngô Văn Cảnh (huyện Hóc Môn, TPHCM) lại tất bật với các đơn đặt hàng phục vụ dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
-
2 ngày trướcDù còn hơn hai tuần nữa mới tới Tết Nguyên đán 2025, thế nhưng một chủ vườn đào tại Hà Nội đã bán được hơn nửa vườn, ước tính thu về từ 1-1,5 tỷ đồng.
-
2 ngày trướcTP Hội An (Quảng Nam) tạm dừng hoạt động bán vé tham quan khu phố cổ và các làng nghề trên địa bàn từ ngày 28 đến hết 31/1.
-
3 ngày trướcRau vốn là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không phải bất kỳ loại rau, cách chế biến nào cũng vậy. Loại rau này còn bị WHO xếp vào danh sách thực phẩm hại mạch máu.
-
3 ngày trướcMột kho báu khổng lồ bao gồm toàn tiền vàng, bạc đã được tìm thấy bên trong một bức tượng ở nhà thờ.
-
3 ngày trướcMột du khách đã ghi lại được cảnh một bé gái khoảng 7 hoặc 8 tuổi bất ngờ rơi khỏi cáp treo khiến nhiều người sợ hãi.
Tin tức mới nhất
-
6 phút trước
-
6 phút trước
-
1 giờ trước
-
10 giờ trước