Muốn bữa ăn lúc nào cũng hết veo, chồng ngóng con mong, chị em đừng bỏ qua mâm cơm này

Bình luận0

Có lẽ ước mong của bao chị em là cứ đến bữa ăn, chồng con xuýt xoa khen ngợi "hôm nay mẹ nấu ăn ngon thế". Đó cũng chính là động lực để bà mẹ Hà thành này vào bếp nấu ăn mỗi ngày cho gia đình.

Khi nhìn vào mâm cơm của chị Nguyễn Thanh Mong (Hà Nội), chị em lại chợt ngoái nhìn lại bữa ăn của nhà mình sao mà đơn điệu thế, giá mà mâm cơm nhà mình cũng được như trong ảnh chắc chắn chồng con lúc nào cũng ngóng trông.

 

Có lẽ đối với chị Thanh Mong, niềm vui duy nhất của chị trong những tháng ngày ở nhà chăm em bé là vào bếp nấu món ngon cho chồng con. Vì thương chồng vất vả đi làm đi học cả ngày, cơm hàng cháo chợ suốt nên hầu như bữa tối nào chị cũng đều nấu thật nhiều món ngon để tẩm bổ cho chồng.  

Nhìn mâm cơm ngon mắt như vậy, cứ ngỡ chị Thanh Mong cứ như là được đi học nấu ăn chuyên nghiệp, nhưng hóa ra chị toàn học lỏm từ mọi người xung quanh là chính. Thời buổi công nghệ, việc tiếp thu món mới trên mạng rất dễ dàng, chị lại có nhiều thời gian rảnh ở nhà nên rất siêng năng nấu cho cả nhà ăn.  

Chị Thanh Mong cũng chia sẻ rằng bản thân không quá tiết kiệm khi mua đồ ăn, chỉ cần đồ ăn ngon, cả nhà thích thì chị sẽ mua và nấu. Tuy nhiên để tránh tình trạng lãng phí, chị giới hạn mức chi tiêu khoảng 100.000 đồng – 150.000 đồng cho mỗi lần đi chợ, thường thì chị sẽ đi chợ vào lúc sáng sớm để thức ăn được tươi ngon hơn.  

Chồng chị hay nói trêu vui rằng “cơm vợ nấu là ngon nhất, ngon hơn ngoài nhà hàng”, dù nửa thật nửa đùa nhưng khi được chồng khen như vậy, chị cảm thấy rất vui và muốn nấu thật nhiều món ngon hơn nữa.

Nhà chị Thanh Mong thi thoảng cũng đổi vị bằng cách đi ăn ở ngoài, nhưng vì chồng chỉ thích ăn cơm vợ nấu cho đảm bảo nên hầu hết các bữa ăn đều là ở nhà.  

Theo Dân Việt


bữa ăn ngon món ngon

Tin tức mới nhất