Phát tướng ở tuổi 50, MC nổi tiếng VTV một thời khiến khán giả khó nhận ra

Trong lần tái xuất này, MC Lưu Minh Vũ gây chú ý khi thân hình phát tướng đúng kiểu quý ông trung niên.

Lưu Minh Vũ (SN 1970) là con trai của cố nhà thơ, nhà biên kịch Lưu Quang Vũ và nữ nghệ sĩ Tố Uyên. Trước khi bén duyên với nghiệp cầm mic, anh từng theo học tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.

Với lối dẫn dí dỏm, hài hước, 7X ghi dấu ấn qua một số game show, chương trình nổi tiếng với khán giả truyền hình như Bảy sắc cầu vồng, Hãy chọn giá đúng, Đường lên đỉnh Olympia,...

Phát tướng ở tuổi 50, MC nổi tiếng VTV một thời khiến khán giả khó nhận ra-1

"Chính chị Tạ Bích Loan là người vứt tôi lên sân khấu khi bắt dẫn phần giao lưu trong chương trình 'Bảy sắc cầu vồng'. Hồi đó, tôi sợ giãy nảy lên: ‘Chị ơi, em sợ, em rất kinh đám đông. Ngồi mấy người, em không sao nhưng trước nhiều người thì em không làm được. Chị tha cho em’.

Nhưng chị an ủi: 'Em cứ lên đi, nếu chán chị sẽ cắt'. Hồi đó, tôi lên khoảng 10 phút và về cắt tới 7-8 phút", Lưu Minh Vũ nhớ lại kỉ niệm lần đầu đứng dẫn trước khán giả.

Cũng từ đó, anh gắn liền với nghiệp cầm mic. Tuy nhiên, nam MC vẫn đảm nhận thêm nhiều vai trò khác như trợ lý trường quay, biên tập...

Phát tướng ở tuổi 50, MC nổi tiếng VTV một thời khiến khán giả khó nhận ra-2

Năm 2000, anh kết hôn. Tuy nhiên, thông tin về bạn đời và tổ ấm rất ít khi được Minh Vũ chia sẻ. Có lẽ, anh muốn có một cuộc sống bình yên.

Từ năm 2005 - 2012, anh tiếp nối vai trò MC từ nhà báo Lại Văn Sâm trong chương trình Hãy chọn giá đúng và ghi được dấu ấn nhất định. Hiện tại, anh là phó phòng game show 1 của VTV3. 

Phát tướng ở tuổi 50, MC nổi tiếng VTV một thời khiến khán giả khó nhận ra-3

Từ bỏ vai trò dẫn chính của một game show khá hot, con trai của cố nhà thơ Lưu Quang Vũ chia sẻ: "Tôi và ê-kíp muốn tạo sự thay đổi cho chương trình 'Hãy chọn giá đúng'.

Và cách tạo sự mới lạ hiệu quả, đỡ tốn kém nhất là thay người dẫn chương trình. Mọi người đều đồng ý cho một gương mặt mới, trẻ trung nắm giữ vai trò này. Thời gian đó, Trần Ngọc đã có kinh nghiệm dẫn 'Ô cửa bí mật' nên được lựa chọn".

Dù không còn trực tiếp dẫn dắt, giao lưu cùng khán giả nhưng cuộc sống của MC nhà đài vẫn luôn nhận về rất nhiều quan tâm. 

Phát tướng ở tuổi 50, MC nổi tiếng VTV một thời khiến khán giả khó nhận ra-4

Lui về hậu trường, người yêu mến cũng ít khi thấy anh khoe hình ảnh về bản thân lên mạng xã hội. Mới đây, MC nhà đài làm ai cũng bất ngờ khi đăng tải khoảnh khắc mới nhất về bản thân. Ở lần "come back" này, anh gây chú ý khi thân hình ngày một phát tướng.

Ở phần bình luận, nhiều người bày tỏ không thể nhận ra cựu MC Hãy chọn giá đúng dí dỏm, hài hước năm nào. 

T.H
Theo Vietnamnet


MC truyền hình

Tin tức mới nhất