MC Thanh Bạch chê thẳng mặt đạo diễn Lê Hoàng: 'Giọng nói bẹt, ngoại hình xấu'

Bình luận3

Theo MC Thanh Bạch, Lê Hoàng không đạt các tiêu chuẩn về MC, tuy nhiên vị đạo diễn này vẫn đắt show vì anh có một tố chất mà không ai có...

Talkshow Chuyện cuối tuần tuần này là cuộc trò chuyện đặc biệt giữa MC/đạo diễn Lê Hoàng và khách mời - MC Thanh Bạch, với chủ đề “MC kể chuyện nghề”.

Nói về nghề của mình, Thanh Bạch cho rằng MC là nghề có nhiều thiệt thòi vì không có ngày giỗ tổ, không có các danh hiệu như MC ưu tú, MC nhân dân… Chỉ đến gần đây khi các chương trình ca nhạc, các show truyền hình, các sự kiện nở rộ, nghề MC phát triển khiến những người làm nghề như anh cảm thấy được an ủi.

MC Thanh Bạch chê thẳng mặt đạo diễn Lê Hoàng: Giọng nói bẹt, ngoại hình xấu-1

Là người từng chứng kiến Thanh Bạch làm MC từ những ngày đầu mới về nước lập nghiệp, Lê Hoàng cho biết: “Thanh Bạch làm MC như hiện nay là có công và tội của Lê Hoàng”.

Bản thân vị đạo diễn nổi tiếng khó tính cũng cho biết, anh thấy nghề MC hiện nay không có trường lớp đào tạo mà hầu hết các bạn trẻ đều học ở Nhà văn hóa thanh niên, tuy nhiên, học xong không phải ai cũng theo nghề được.

So với nhiều ngành nghệ thuật khác, nghề MC có thiệt thòi, tuy nhiên, bù lại, đây lại là nghề có tuổi nghề cao, không bị đào thải khắc nghiệt như ca sĩ hay diễn viên. “MC già vẫn diễn được, có nhiều MC nước ngoài 80 tuổi vẫn dẫn chương trình như thường”, Lê Hoàng cho biết.

Nói về tố chất cần có của người làm MC giỏi, Thanh Bạch khẳng định, có những người chỉ có thể làm MC ở Đài truyền hình, hay dẫn trong một số sự kiện đơn giản, còn muốn được khán giả yêu mến thì phải có tố chất.

“Nhiều kĩ năng như: tiếng nói sân khấu, phát âm, diễn xuất có thể học được ở các trường sân khấu điện ảnh, tuy nhiên, không phải diễn viên nào cũng làm MC được. Cái quan trọng là phải có tố chất, và điều này nằm ở hệ thần kinh. Nếu thần kinh của anh báo cáo rất nhanh trước khán giả 3 giây thì anh có thể làm MC được, còn không thì nên làm nghề khác”, Thanh Bạch khẳng định.

MC Thanh Bạch chê thẳng mặt đạo diễn Lê Hoàng: Giọng nói bẹt, ngoại hình xấu-2

Một trong những yêu cầu của nghề MC, theo Thanh Bạch, đó là phải hiểu biết về lĩnh vực mình dẫn. Thanh Bạch lấy ví dụ một người mẫu, khi làm MC cho Duyên dáng Việt Nam – chương trình đòi hỏi nhiều kiến thức về văn hóa, âm nhạc thì cô này dẫn rất chán, thế nhưng khi dẫn chương trình The Face thì cô lại làm rất tốt.

Còn theo đạo diễn Lê Hoàng, khi nghe một MC dẫn, khán giả có thể biết người đó có hiểu biết về lĩnh vực ấy hay không. “Nếu không có kiến thức thì sẽ chỉ dạ vâng thưa các bạn, rất vô hồn. Nhưng nếu có kiến thức về nó, bạn mới chinh phục được khán giả”, anh nói.

Nhận xét về Lê Hoàng – vốn là đạo diễn nhưng giờ lại đắt show làm MC các chương trình truyền hình, Thanh Bạch khẳng định: “Xét về giọng nói sân khấu, Lê Hoàng tiếng bị bẹt, không đúng chuẩn của thanh nhạc. Xét về ngoại hình, Lê Hoàng bị loại từ vòng gửi xe. Các chuẩn thường tình anh không đạt.

Tuy nhiên, rất nhiều Đài truyền hình vẫn mời Lê Hoàng tham gia bởi vì kiến thức của anh, vì cách suy nghĩ của anh có một chất xúc tác mạnh, khiến cho người nghe bật ra một ý tưởng khác của chính họ, mà nếu không có chất xúc tác này điều đó không xảy ra”.


Clip: Thanh Bạch không ngại chê Lê Hoàng giọng bẹt, ngoại hình kém chuẩn.

Thanh Bạch cũng khẳng định, từ trường hợp của Lê Hoàng, các bạn trẻ không nên từ bỏ ước mơ làm MC dù không có ưu thế về ngoại hình.

Bên cạnh đó, Thanh Bạch cũng đưa ra lời khuyên với các bạn trẻ, muốn làm MC thì phải cập nhật kiến thức thường xuyên, không phải một tháng một lần mà phải hàng ngày, hàng giờ.

Cuối cùng, đạo diễn Lê Hoàng khẳng định, muốn trở thành một MC giỏi đòi hỏi người dẫn phải có kiến thức chứ không chỉ cần ngoại hình hay “dẻo mồm”.

Bên cạnh đó, Thanh Bạch cho rằng, một MC muốn theo được nghề cần phải đam huyết, tận tâm và đôi khi phải hy sinh cả hạnh phúc gia đình. Anh cũng mong xã hội sẽ có cái nhìn đúng về nghề MC để những người theo nghề này cảm thấy có nhiều năng lượng và cống hiến hơn nữa.

MC Thanh Bạch chê thẳng mặt đạo diễn Lê Hoàng: Giọng nói bẹt, ngoại hình xấu-3

Chuyện cuối tuần chủ đề “MC kể chuyện nghề” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và MC Thanh Bạch sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ bảy, ngày 7/12 trên kênh VTV9.

N.Đ.T
Theo Vietnamnet


đạo diễn Lê Hoàng Thanh Bạch
Chó chê mèo lắm lông!
Thanh Bạch dẫn chương trình theo kiểu hoạt náo, tạp kỹ của Liên Xô thời xưa, lắm lúc nhìn chóng mặt vì quá lòe loẹt và nhức đầu vì nói quá nhiều. Sống lâu thì lên lão làng, người ta nể thôi chứ tuyệt đối không có gì cuốn hút.
Xưa giờ vốn không ưa Thanh Bạch: quá màu mè và giả tạo. Sau vụ đám cưới ti tỉ lần với bà Thúy Nga, lại càng lộ rõ tính cách màu mè, thích khoe mẽ của ông này. Dấu chấm cuối cùng là tự truyện của Xuân Hương (mặc dù sau khi đọc tự truyện của bà, rất nhiều điểm tôi không đồng ý với bà).

Tin tức mới nhất