Mẹ anh lén lút 1 mình vào viện phụ sản, tôi cố tình theo dõi thì bị sốc

Bình luận0

Tôi thấy 1 cảnh tượng khác chưa từng thấy trong nhà anh, mẹ anh tươi cười còn bố anh đứng đó khẽ lau nước mắt.

Không biết ở đây có bao nhiêu người như tôi, bao nhiêu người sẵn chống lại cả thế giới đổi lại người mình yêu. Ai đã từng chịu muôn vàn chỉ trích, muôn vàn lời không hay chỉ vì đem lòng yêu 1 người... Nếu ai từng đi qua cảm xúc này chắc sẽ hiểu lòng tôi. 

Tôi và Minh quen nhau 3 ngày thì yêu nhau, với nhiều người thời gian đó quá ngắn để tôi nhận lời yêu còn với tôi như thế đã là quá dài... nói sao nhỉ, tôi và Minh đều có cảm giác đối phương chính là 1 nửa còn lại, 3 ngày sau khi gặp mặt nhau tôi và anh quấn quýt không rời, tôi thậm chí đã nghĩ nếu anh nói ngày mai cưới tôi cũng sẽ gật đầu đồng ý. Nếu người ta nói kiếp trước chúng tôi từng là tình nhân hay thầy bói có bịa ra 1 câu chuyện lâm li bi đát từ đời trước tôi cũng sẽ chẳng nghi ngờ gì mà nghĩ Minh chính là "định mệnh" từ nhiều kiếp mà tôi tìm kiếm bấy lâu. 

Mẹ anh lén lút 1 mình vào viện phụ sản, tôi cố tình theo dõi thì bị sốc-1
Tôi và Minh quen nhau 3 ngày thì yêu nhau,... Ảnh minh họa.

Yêu nhau 3 tháng Minh dẫn tôi về thăm nhà, lần đầu tiên tôi về ra mắt nhà người yêu nhưng tôi khá yên tâm. Bản thân tôi có công ăn việc làm, sự nghiệp cũng rực rỡ chứ không phải dạng con gái sẽ ăn bám chồng, bố mẹ tôi là công chức ở quê đã về hưu, gia đình về cơ bản là chẳng có điểm nào để chê. Tôi cũng không giống như nhiều người để bị mẹ chồng tương lai chê khó đẻ, khó nuôi, tôi hông to, mông nở, ngực đầy đặn... thế nhưng, điều lạ là mẹ anh ghét tôi ra mặt. 

Mẹ anh không vừa mắt bất cứ hành động nào của tôi, bố anh ít thể hiện hơn nhưng cũng không có động thái nào là ưng ý. Tôi có hỏi anh 2 người có nói vì sao không thích tôi không nhưng nhận lại là cái lắc đầu. Cho tới ngần ngày cưới tôi vẫn luôn thắc mắc tôi đã làm gì khiến 2 người họ không vui và phải làm sao để sống chan hòa sau khi về chung nhà.

Cho tới thứ 3 tuần trước, tôi cùng các chị trong công ty tới viện phụ sản thăm 1 đồng nghiệp khác vừa sinh con. Tôi vốn sợ bệnh viện nên vào 1 lúc rồi xin ra ngoài ngồi, khi đi tới khuôn viên viện thì thấy bóng dáng mẹ chồng từ ngoài đi vào với vẻ mặt vô cùng "nghiêm trọng". Tôi định đuổi theo chào bà 1 tiếng, dù sao tôi cũng chuẩn bị là con dâu bà. Tình cờ khi đi gần tới nơi tôi thấy bà móc điện thoại gọi cho 1 người, trong điện thoại bà gọi người đó là con nói năng vô cùng nhẹ nhàng. Trong khi đó nhà Minh theo tôi biết không có anh chị em gần gũi nào vừa sinh. 

Tò mò xem bà đi gặp ai, tôi cố tình đi theo bà tới tận phòng, khi bước vào trong, lưng bà quay về phía tôi, đôi diện tôi lúc đó là người yêu cũ của Minh. Mẹ Minh vừa thấy cô ta thì lao vào khóc lóc, mừng mừng tủi tủi, xin lỗi vì con trai bà có lỗi... Cuối cùng tôi cũng lờ mờ hiểu chuyện gì xảy ra, tôi cố nép phía ngoài xem bà nói chuyện. 

Trong lúc đó tôi gọi điện cho Minh tới nói tôi đang đi khám thai ở viện phụ sản, có chút vấn đề cần anh qua đây xác nhận. Khỏi phải nói Minh chạy như bay tới, tôi đưa anh số phòng còn bản thân tìm 1 góc khuất khác đứng chờ. 

Mẹ anh lén lút 1 mình vào viện phụ sản, tôi cố tình theo dõi thì bị sốc-2

Tình cờ khi đi gần tới nơi tôi thấy bà móc điện thoại gọi cho 1 người, trong điện thoại bà gọi người đó là con. Ảnh minh họa.

Vừa thấy Minh tới, mẹ anh vẫn cô ta không khỏi bàng hoàng, còn Minh thì đứng đực 1 lúc lâu. Chẳng biết mẹ anh nói gì, sau đó lao vào vừa đấm vừa khóc thảm thiết, còn người yêu cũ của Minh ngồi im 1 góc, trông cô ta lúc này khác hẳn với cô gái mà Minh từng kể với tôi - yếu ớt, hiền lành, nhu nhược tới đáng thương. 

Đợi chương trình "như chưa hề có cuộc chia ly" kết thúc. tôi bước vào, Minh ấp úng nói tôi tại sao lại gọi anh tới đây, anh nói để cho anh được giải thích. Mẹ Minh thì nhìn tôi không chớp mắt, từ đáy mắt bà tôi biết bà ghét tôi đến chỉ hận không thể tống cổ tôi ra khỏi đây. 

Minh nắm cổ tay tôi kéo đi nhưng tôi nhất quyết ở lại, tôi hỏi anh người con gái kia là ai, đứa trẻ vừa được đưa ra ngoài là ai,... trước câu hỏi của tôi, mẹ anh hững 1 nhịp rồi bà lên tiếng: 

- Tôi đã cố gắng nhẫn nhịn để gia đình êm ấp, nhưng cô quá quá đáng. Đã cướp người yêu của người khác giờ còn lên giọng hỏi ở đây. 

Tôi còn chưa lên tiếng Minh đã tiếp lời: 

- Đây là lỗi của con, là con yêu Linh trước, mẹ đừng xúc phạm cô ấy. Giữa con và Hoa kết thúc rồi, con của con con sẽ nuôi.

Minh kéo tôi ra ngoài, đi được 1 đoạn anh quay lại hỏi tôi giờ tôi muốn thế nào. Anh yêu tôi thật lòng, bây giờ anh chỉ muốn sống với tôi. Anh nhận là anh đã đá Hoa để yêu tôi nhưng thực sự anh đã chán Hoa từ trước, chỉ vì bố mẹ nói Hoa hiền lành nên anh mới cố gắng nhẫn nhịn. 

Tôi không biết phải giải quyết thế nào, bỗng dưng mọi chuyện ập tới quá nhanh, đám cưới cũng đã được chuẩn bị. Bây giờ tôi phải làm sao đây? 

Theo Gia đình & Xã hội


người yêu mẹ chồng

Tin tức mới nhất