Mê cung hoa hướng dương đẹp xiêu lòng trước bảo tàng Van Gogh ở Hà Lan

Mê cung hoa hướng dương từng được trồng trước bảo tàng Van Gogh (Hà Lan) trong dịp khai trương sảnh mới gồm 125.000 bông hoa, khách tham quan được phép ngắt hoa đem về.

Mê cung hoa hướng dương đẹp xiêu lòng trước bảo tàng Van Gogh ở Hà Lan-1
Hoa hướng dương xuất hiện nhiều trong những bức họa của Van Gogh. Chính vì vậy, trong ngày khai trương lối vào mới tại bảo tàng hội họa Van Gogh, khoảng 125.000 bông hoa hướng dương được kết thành mê cung bao quanh bảo tàng. Ảnh: Getty.


Mê cung hoa hướng dương đẹp xiêu lòng trước bảo tàng Van Gogh ở Hà Lan-2
Theo tạp chí Travel and Leisure, mê cung này phục vụ cho dịp khai trương nên hiện không còn nữa. Tuy nhiên, những bức hình ghi lại cánh đồng hoa vàng rực vẫn khiến nhiều du khách xiêu lòng. Ảnh: Getty.


Mê cung hoa hướng dương đẹp xiêu lòng trước bảo tàng Van Gogh ở Hà Lan-3
Bảo tàng Van Gogh tọa tại trung tâm thành phố Amsterdam xinh đẹp, lần đầu được mở cửa vào năm 1973. Đây là nơi lưu trữ các bức tranh gốc của danh họa người Hà Lan Vincent van Gogh. Năm 2015, bảo tàng đón khoảng 1,9 triệu lượt khách tham quan. Ảnh: Getty.


Mê cung hoa hướng dương đẹp xiêu lòng trước bảo tàng Van Gogh ở Hà Lan-4
Trong những ngày khai trương lối vào mới của bảo tàng, mê cung hoa hướng dương mở cửa miễn phí cho du khách vào tham quan. Tại đây, du khách có thể tự tay cắt hoa đem về. Ảnh: Travel and Leisure.


Mê cung hoa hướng dương đẹp xiêu lòng trước bảo tàng Van Gogh ở Hà Lan-5
Tại các lối đi trong mê cung hoa hướng dương có khu trưng bày riêng bản sao những bức tranh nổi tiếng của danh họa Van Gogh. Ảnh: Travel and Leisure.


Mê cung hoa hướng dương đẹp xiêu lòng trước bảo tàng Van Gogh ở Hà Lan-6
Có rất đông du khách và dân địa phương tới tham quan mê cung hoa độc đáo và ra về với một bó hướng dương trên tay. Ảnh: Getty.


Mê cung hoa hướng dương đẹp xiêu lòng trước bảo tàng Van Gogh ở Hà Lan-7
Bảo tàng Van Gogh nằm trong trung tâm nghệ thuật Museumplein, gần các điểm tham quan nổi tiếng khác như bảo tàng Rijks, bảo tàng Stedelijk Amsterdam. Ảnh: Getty.


Mê cung hoa hướng dương đẹp xiêu lòng trước bảo tàng Van Gogh ở Hà Lan-8
Hoa hướng dương có mối quan hệ mật thiết với sự nghiệp vẽ tranh của danh họa Van Gogh. Loạt tranh về hoa mặt trời của ông có đầy đủ sắc thái từ khi nở rộ đến khi héo tàn. Ảnh: Getty. 


Mê cung hoa hướng dương đẹp xiêu lòng trước bảo tàng Van Gogh ở Hà Lan-9
Hiện nay, du khách ghé thăm bảo tàng Van Gogh không còn cơ hội được ngắm mê cung hoa đẹp xiêu lòng, nhưng có thể thưởng thức những bức họa thế kỷ của danh họa tài hoa bạc mệnh. Ảnh: Nils Van Houts


Theo Zing

 


Hà Lan Du lịch

Tin tức mới nhất