Mẹ Hải Dương chia sẻ cách làm su su muối chua ngọt cực mới lạ cho ngày Tết
Chua chua, ngọt ngọt, cay cay, giòn giòn là hương vị hấp dẫn của món su su muối đem lại chắc chắn bất cứ ai cũng thích.
Dưa muối là món ăn rất được lòng người thưởng thức vì có vị chua chua, giòn giòn hấp dẫn. Dưa muối được làm từ rau cải, hành, kiệu hoặc từ các loại củ quả khác như su hào, dưa chuột, sung, cóc bao tử... mà mỗi món có độ ngon riêng, rất thú vị...
Tuy nhiên, su su muối chua thì có lẽ rất ít người thưởng thức vì thông thường, loại quả này chỉ được đem xào hoặc luộc. Chẳng mấy ai nghĩ đến su su cũng có thể đem muối và cũng giòn ngon, hấp dẫn như các loại củ quả khác.
Chính vì thế, mới đây, chị Quảng Yến (Hải Dương) chia sẻ cách làm su su muối chua đã được nhiều chị em khác tò mò, hỏi công thức.
Chị Quảng Yến (Hải Dương) chia sẻ cách làm su su muối chua vô cùng mới lạ đã được nhiều chị em khác tò mò, hỏi công thức.
Chị Quảng Yến cho biết, món su su muối chua không phải chị tự nghĩ ra. Anh họ của chị là một đầu bếp và chia sẻ công thức cho chị. Thế rồi lần đầu tiên chị làm món này đã thành công ngay lập tức. Quá thích thú với món ăn mới và muốn nhiều người biết đến su su muối chua hơn nên chị đã đăng công thức để mọi người tham khảo.
Muốn su su chua ngọt ngon hơn chị em cũng nên chọn những quả bánh tẻ, không quá non cũng không quá già là tốt nhất.
Cũng như nhiều loại quả muối chua ngọt khác, su su muối cũng cần đến các gia vị như muối, đường, dấm, tỏi, ớt... Tuy nhiên, sau khi gọt vỏ su su, theo chị Yến, cần cho vào ngâm trong nước muối pha đặc 30 phút. Đây là một cách giúp su su giòn hơn.
Muốn su su chua ngọt ngon hơn chị em cũng nên chọn những quả bánh tẻ, không quá non cũng không quá già là tốt nhất. "Lúc thái miếng cũng nên thái hơi dày thì khi ăn miếng su su sẽ giòn tan, người bên cạnh cũng nghe cả độ giòn của nó nữa ấy", chị Yến nói.
Chị Quảng Yến cho biết. Su su muối chua ngọt có thể ăn kem các món nướng, hấp dẫn. Bên cạnh đó là món chống ngán rất tốt cho ngày Tết. Món ăn này có thể bảo quản bên ngoài 2 tuần còn trong tủ lạnh khoảng 1 tháng.
Tham khảo thêm cách làm su su muối chua ngọt của chị Quảng Yến:
Chuẩn bị:
- Su su 2kg
- Dấm : 500ml
- Tỏi 5, 6 củ
- Ớt 5 quả
- Muối; đường nêm nếm vừa miệng
- Nước đun sôi để nguội
Cách làm:
- Su su gọt vỏ, bỏ lõi. Sau đó rửa sạch, cắt miếng dày.
- Sau đó, ngâm su su vào nước muối pha đặc 30 phút.
- Pha nước chua ngọt ngâm: Pha dấm, đường cùng nước đun sôi để nguội để độ chua ngọt vừa phải. Sau đó thêm tỏi, ớt vào,
- Sau 30 phút vớt su su ra khỏi nước muối, cho vào lọ, đổ nước chua ngọt vào ngâm là xong.
Su su muối chua ngọt để ngoài trong hai tuần, còn để tủ lạnh thì được cả tháng.
Theo Khám phá
-
24 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
55 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
22 phút trước
-
47 phút trước
-
54 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước