Mẹ Hải Dương chia sẻ cách làm su su muối chua ngọt cực mới lạ cho ngày Tết
Chua chua, ngọt ngọt, cay cay, giòn giòn là hương vị hấp dẫn của món su su muối đem lại chắc chắn bất cứ ai cũng thích.
Dưa muối là món ăn rất được lòng người thưởng thức vì có vị chua chua, giòn giòn hấp dẫn. Dưa muối được làm từ rau cải, hành, kiệu hoặc từ các loại củ quả khác như su hào, dưa chuột, sung, cóc bao tử... mà mỗi món có độ ngon riêng, rất thú vị...
Tuy nhiên, su su muối chua thì có lẽ rất ít người thưởng thức vì thông thường, loại quả này chỉ được đem xào hoặc luộc. Chẳng mấy ai nghĩ đến su su cũng có thể đem muối và cũng giòn ngon, hấp dẫn như các loại củ quả khác.
Chính vì thế, mới đây, chị Quảng Yến (Hải Dương) chia sẻ cách làm su su muối chua đã được nhiều chị em khác tò mò, hỏi công thức.
Chị Quảng Yến (Hải Dương) chia sẻ cách làm su su muối chua vô cùng mới lạ đã được nhiều chị em khác tò mò, hỏi công thức.
Chị Quảng Yến cho biết, món su su muối chua không phải chị tự nghĩ ra. Anh họ của chị là một đầu bếp và chia sẻ công thức cho chị. Thế rồi lần đầu tiên chị làm món này đã thành công ngay lập tức. Quá thích thú với món ăn mới và muốn nhiều người biết đến su su muối chua hơn nên chị đã đăng công thức để mọi người tham khảo.
Muốn su su chua ngọt ngon hơn chị em cũng nên chọn những quả bánh tẻ, không quá non cũng không quá già là tốt nhất.
Cũng như nhiều loại quả muối chua ngọt khác, su su muối cũng cần đến các gia vị như muối, đường, dấm, tỏi, ớt... Tuy nhiên, sau khi gọt vỏ su su, theo chị Yến, cần cho vào ngâm trong nước muối pha đặc 30 phút. Đây là một cách giúp su su giòn hơn.
Muốn su su chua ngọt ngon hơn chị em cũng nên chọn những quả bánh tẻ, không quá non cũng không quá già là tốt nhất. "Lúc thái miếng cũng nên thái hơi dày thì khi ăn miếng su su sẽ giòn tan, người bên cạnh cũng nghe cả độ giòn của nó nữa ấy", chị Yến nói.
Chị Quảng Yến cho biết. Su su muối chua ngọt có thể ăn kem các món nướng, hấp dẫn. Bên cạnh đó là món chống ngán rất tốt cho ngày Tết. Món ăn này có thể bảo quản bên ngoài 2 tuần còn trong tủ lạnh khoảng 1 tháng.
Tham khảo thêm cách làm su su muối chua ngọt của chị Quảng Yến:
Chuẩn bị:
- Su su 2kg
- Dấm : 500ml
- Tỏi 5, 6 củ
- Ớt 5 quả
- Muối; đường nêm nếm vừa miệng
- Nước đun sôi để nguội
Cách làm:
- Su su gọt vỏ, bỏ lõi. Sau đó rửa sạch, cắt miếng dày.
- Sau đó, ngâm su su vào nước muối pha đặc 30 phút.
- Pha nước chua ngọt ngâm: Pha dấm, đường cùng nước đun sôi để nguội để độ chua ngọt vừa phải. Sau đó thêm tỏi, ớt vào,
- Sau 30 phút vớt su su ra khỏi nước muối, cho vào lọ, đổ nước chua ngọt vào ngâm là xong.
Su su muối chua ngọt để ngoài trong hai tuần, còn để tủ lạnh thì được cả tháng.
Theo Khám phá
-
5 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
6 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
10 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
11 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
12 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
13 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
14 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
15 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
15 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
16 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
17 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước