Mẹo hay tái chế vỏ bưởi vô cùng hữu ích nhiều người không biết

Bổ bưởi xong đừng vội vứt ngay vỏ đi, vỏ bưởi có rất nhiều tính năng hữu ích mà chúng ta chưa biết hết đấy.

Bưởi là một loại trái cây phổ biến tại Việt Nam, một loại quả mà có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ chợ cóc nào.

Ngoài múi bưởi có thể ăn trực tiếp hay cùi bưởi có thể nấu chè, vỏ bưởi lại không được nhiều người giữ lại sử dụng.

Tuy nhiên, vỏ bưởi lại có rất nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày mà các chị em có thể tận dụng ngay từ hôm nay.

Đuổi côn trùng

Sau khi bổ bưởi đừng vội vứt vỏ đi ngay, hãy phơi khô vỏ bưởi rồi cho vào túi lưới để những ngóc ngách thường có muỗi. Cách này sẽ hạn chế không chỉ muỗi mà ruồi hay một số loài côn trùng khác bay vào nhà bạn.

Ngoài ra, có thể sử dụng vỏ bưởi khô đốt tạo khói hương đuổi muỗi trong nhà, bạn lưu ý chỉ đốt với số lượng vừa đủ tránh bị ngạt.

Cách đuổi muỗi bằng vỏ bưởi này sẽ giúp nhà có hương thơm tự nhiên, hạn chế muỗi trong phòng, đồng thời đuổi được cả các loài côn trùng khác như ruồi, gián, kiến.

Mẹo hay tái chế vỏ bưởi vô cùng hữu ích nhiều người không biết-1

Dưỡng tóc, trị rụng tóc

Vỏ của quả bưởi chứa vitamin A và C… nên đem đến công dụng khác chính là dưỡng và hỗ trợ trị rụng tóc. Chính vì tác dụng này mà từ lâu, vỏ bưởi được xem như một biện pháp để cải thiện tình trạng tóc thưa thớt, dễ gãy rụng.

Cách dùng vỏ bưởi để dưỡng tóc khá đơn giản, bạn chỉ cần đun vỏ bưởi trong khoảng 10-15 phút rồi dùng nước đó gội đầu.

Để phát huy công dụng của vỏ bưởi, bạn nên gội từ 3-4 lần mỗi tuần. Hương thơm của vỏ bưởi không những dễ chịu mà còn giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc vất vả nữa đấy.

Mẹo hay tái chế vỏ bưởi vô cùng hữu ích nhiều người không biết-2

Chữa hôi miệng

Tinh dầu và vitamin C có trong vỏ bưởi không chỉ được ứng dụng vào trong làm đẹp mà chúng còn là những thành phần có khả năng giúp bạn đánh bay tình trạng hôi miệng.

Để cảm nhận công dụng của vỏ bưởi với việc chăm sóc sức khỏe răng miệng, bạn hãy phơi khô vỏ bưởi, sau đó đun sôi cùng một chút nước có hòa 1 thìa cà phê muối ăn.

Dùng nước này súc miệng mỗi ngày 2 lần sẽ giúp bạn không còn bị chứng hơi thở có mùi làm phiền nữa.

Mẹo hay tái chế vỏ bưởi vô cùng hữu ích nhiều người không biết-3

Trị hói đầu

Nếu bạn còn trẻ mà đã có những dấu hiệu bị hói thì nên dùng vỏ bưởi tươi cho lên tóc, tinh dầu trong vỏ bưởi cũng có tác dụng kích thích tóc mọc ra. Nếu như thể trạng bạn phù hợp, bạn sẽ có cảm giác tóc dày lên rõ sau một thời gian. 

Mẹo hay tái chế vỏ bưởi vô cùng hữu ích nhiều người không biết-4

Khử mùi cống chậu rửa

Để khử mùi hôi của cống chậu rửa, hãy đun sôi vỏ bưởi với nước rồi lấy nước này đổ xuống cống. Đây là một cách khá dễ dàng để làm trong căn bếp, tuy nhiên các chị em hãy để ý nếu bộ xả của bếp không chịu nhiệt được thì nên để nguội nước trước khi đổ xuống nhé.

Mẹo hay tái chế vỏ bưởi vô cùng hữu ích nhiều người không biết-5

Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/meo-hay-tai-che-vo-buoi-vo-cung-huu-ich-nhieu-nguoi-khong-biet-n-278314.html

cách làm chè bưởi mứt vỏ bưởi mẹo nhà bếp

Tin tức mới nhất