Mẹo kéo dài 'tuổi thọ' cho rau củ, quả tươi ngon hơn mà hội chị em không hay biết
Nhiều người có thói quen dự trữ thực phẩm, tuy nhiên làm thế nào để thực phẩm luôn tươi ngon mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.
Nếu biết cách bảo quản, các chị em nội trợ có thể giữ rau củ tươi lâu mà không bị mất các chất dinh dưỡng. Dưới đây là mẹo vặt gia đình giúp bảo quản rau củ luôi tươi mới cực kì hiệu quả.
Cà chua
Điều đầu tiên là không nên bảo quản cà chua trong túi nilon vì cà chua sinh ra khí ethylene và túi nilon sẽ khiến khí này không thoát được ra ngoài dẫn đến việc cà chua chín nhanh hơn. Cà chua chưa chín thì nên úp phần cuống xuống phía dưới, không xếp chồng lên nhau cho tới khi quả chín dần.
Cà chua chín vừa nên bảo quản ở nhiệt độ bình thường, tránh ánh nắng mặt trời, cuống cà chua hướng lên trên. Cà chua chín quá nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, lưu ý phải bỏ cà chua ra khỏi tủ lạnh một lúc trước khi sử dụng.
Chuối
Để làm chậm quá trình thâm đen của chuối thì hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc chuối lại, phương pháp này sẽ giúp chuối tươi lâu hơn bình thường. Ngoài ra, lưu ý rằng loại quả này sản sinh ra nhiều khí ethylene hơn, do đó, cần bảo quản ở nơi riêng biệt để tránh làm hỏng các loại quả khác.
Quả bơ
Muốn bảo quản bơ một cách hiệu quả nhất thì hãy quét lên quả bơ đã cắt một chút dầu ăn trước khi cho vào tủ lạnh, điều đó sẽ giúp bơ luôn tươi và giữ được màu xanh. Bên cạnh đó nên giữ lại hạt của quả bơ đã cắt để bảo quản cùng phần thịt bơ sẽ hiệu quả hơn. Khi bỏ bơ ra khỏi tủ lạnh, hãy lấy giấy thấm bớt dầu và thưởng thức.
Hành tây
Hành tây có thể tươi ngon trong vòng 8 tháng nếu các bà nội trợ biết cách bảo quản đúng phương pháp. Hãy để hành tây trong những chiếc quần tất và buộc thắt nút giữa từng củ hoặc bỏ hành tây vào trong các túi giấy.
Tuyệt đối tránh để hành tây vào trong các túi nilon vì loại túi này sẽ khiến hành tây nhanh bị mốc và mọc mầm. Với hành tây đã bóc vỏ và cắt miếng, nên bọc kín bằng màng bọc thực phẩm vào bảo quản trong tủ lạnh.
Các loại quả mọng
Đối với các loại quả mọng thì hãy bằng dung dịch giấm loãng trước khi bảo quản. Pha dung dịch này theo nồng độ một phần giấm (có thể là dùng giấm trắng hoặc giấm táo) và mười phần nước. Sau đó, khuấy nhẹ các loại quả này vào dung dịch đã pha, vớt ra để ráo nước và bỏ vào tủ lạnh.
Vì nồng độ giấm rất ít nên sẽ không để lại mùi vị trên quả. Với phương pháp này, các chị em có thể bảo quản quả mâm xôi trong vòng một tuần, dâu tây trong vòng hai tuần mà không bị mốc và thối.
NQ (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
11 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
14 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
16 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
18 giờ trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
19 giờ trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
19 giờ trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
21 giờ trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
21 giờ trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
22 giờ trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
23 giờ trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
23 giờ trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcLà bậc “chí tôn” của một nước nhưng những vị vua này lại chết bởi các lý do ít ai ngờ được.
-
1 ngày trướcQuán bún ngan Nhàn từng nhiều lần bị tố "chửi khách như hát hay", song nhiều người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chỉ vì muốn được ăn ngon.
-
2 ngày trướcGần đây do sức khỏe không tốt và bị mất khoảng 50% khả năng khứu giác nên chị N. ăn gần hết bát cơm trộn mà không hề phát hiện ra có xác một con gián nằm bên trong.
-
2 ngày trướcVốn là một hầm đường sắt bị bỏ hoang nhưng sau khi được trùng tu, Helensburgh Glow Worm bất ngờ phát ra ánh sáng màu xanh kỳ lạ vào ban đêm, thu hút sự chú ý của du khách thập phương.
-
2 ngày trướcNgải cứu không chỉ là loại rau ăn mà còn là dược liệu quý trong Đông y, ngải cứu kết hợp với một số món ăn sẽ mang lại nhiều tác dụng không ngờ đối với sức khoẻ.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước