Mẹo rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng
Không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc chế biến các món ăn ngon, nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.
Việc rã đông bằng nồi chiên không dầu cũng khá đơn giản và dễ dùng. Chị em có thể thực hiện rã đông an toàn và hiệu quả theo các bước sau đây:
Bước 1: Xả đông
Trước khi thực hiện rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu thì bạn cần phải lấy đồ ra khỏi tủ đông và tiến hành xả đông.
Nếu thực phẩm được để trong khay hoặc hộp đựng thực phẩm thì quá trình xã đông sẽ diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn.
Còn đối với các loại thực phẩm được để trong túi nilong sẽ bị dính chặt trong khoảng thời gian làm đông nên bạn phải để xuống ngăn mát của tủ lạnh tầm 10 - 20 phút để tách chúng ra trước khi cho vào nồi chiên không dầu rã đông.
Lưu ý: Tuyệt đối không được để nguyên khay đựng bằng nhựa hoặc túi nilon trực tiếp vào nồi để rã đông. Vì ở nhiệt cao nhựa và nilon nóng chảy sẽ sinh ra chất độc và gây ung thư.
Bước 2: Chuẩn bị rã đông
Tiếp đến, cho thực phẩm cần rã đông vào đĩa, chén rồi đặt vào nồi chiên không dầu. Khi nước từ thực phẩm chảy ra sẽ được giữ lại trong đĩa. Điều này không chỉ giúp nồi chiên sạch sẽ, vệ sinh hơn mà còn đảm bảo an toàn không bị chập cháy gây nguy hiểm khi sử dụng.
Lưu ý: Nên sử dụng những loại chén, đĩa có khả năng chịu nhiệt tốt trước khi đặt vào nồi để có hiệu quả.
Bước 3: Rã đông
Sau khi cho thực phẩm vào thì bạn đậy nồi lại rồi cắm điện và chỉnh nhiệt độ ở mức 80 độ C trong khoảng thời gian là 5 - 7 phút. (Thời gian này dành cho 500gr thịt là thích hợp nhất).
Lưu ý: Không nên để nhiệt độ ở mức quá cao, cũng như cài đặt thời gian quá dài khi rã đông bằng nồi chiên không dầu. Bởi điều này sẽ khiến thực phẩm chín mềm và không thể chế biến những món ăn theo ý muốn ban đầu của mình.
Bước 4: Kiểm tra và hoàn thành
Khi nồi báo ngắt kết thúc thời gian rã đông, bạn hãy mở khay chiên ra và kiểm tra thực phẩm đã được rã hoàn toàn hay chưa. Nếu chưa, bạn có thể lật thực phẩm ngược lại rồi tiến hành rã đông thêm 3- 5 phút ở 80 độ C cho đến khi chị em cảm thấy ưng ý nhất.
Mỗi loại thực phẩm và công suất của từng nồi chiên không dầu là không giống nhau. Vì vậy nên chú ý điều chỉnh cho phù hợp, để rã đông đúng theo mong muốn.
Bước 5: Chế biến ngay thực phẩm đã rã đông
Ngay sau khi hoàn tất quá trình rã đông bằng nồi chiên không dầu. Các bà nội trợ nên chế biến thực phẩm ngay, để giữ được tối đa chất dinh dưỡng bên trong và giúp món ăn thơm ngon hơn.
Rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp món ăn giữ được tối đa chất dinh dượng bên trong nhưng cũng cần lưu ý là không nên để thực phẩm bên ngoài trong thời gian quá lâu vì dễ làm vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào thức ăn.
Không rã đông rau, củ, quả bằng nồi chiên không dầu
Theo VTC
-
6 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
11 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
15 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
16 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
19 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước