logo2sao.svg

Trang tin tức giải trí xã hội dành cho giới trẻ của công ty Cổ phần truyền thông VietNamNet
  • Địa chỉ: Tòa nhà C’land, số 156 ngõ Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 090 440 6820
  • Email: banbientap@2sao.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trương Thị Minh Hưng
  • 04 3772 7988 - Hotline: 0919 405 885
  • Email: vietnamnetjsc.hn@vietnamnet.vn
  • 08 3930 9885 - Hotline: 028 38 181 436
  • Email: vietnamnetjsc.hcm@vietnamnet.vn
Giấy phép hoạt động số 2442/GP - TTĐT do Sở Thông Tin & Truyền Thông Thành Phố Hà Nội cấp ngày 20/6/2018

Chủ đề

mẹo vặt nấu ăn

mẹo vặt nấu ăn
Đời sống 988 ngày trước

Làm thịt thăn xào chua ngọt, bạn dùng giấm trắng hay giấm gạo?

Đây là công thức làm món thịt thăn xào chua ngọt thơm ngon, không bị dai và tanh nồng.

Đời sống 989 ngày trước

Xào khoai tây thêm 1 bước bảo đảm giòn ngon, không bao giờ nát

Đầu bếp lâu năm chỉ ra, trước khi xào khoai tây cần thực hiện thêm 2 bước đơn giản nhưng vô cùng quan trọng này.

Đời sống 994 ngày trước

Chần sườn heo với nước chưa đủ, phải thêm 1 bước mới hết hôi tanh

Bạn hãy thêm 2 bước nhỏ này đảm bảo sườn vừa giữ được vị ngọt, vừa thơm và không còn chút mùi hôi nào.

Đời sống 997 ngày trước

Rửa lòng già cho giấm muối chưa đủ, thêm bước này mới sạch mùi hôi

Các đầu bếp chỉ ra rằng, có 2 nguyên liệu cần phải bổ sung thêm thì mới có thể làm sạch lòng già.

Đời sống 997 ngày trước

Đậu đen kết hợp với 3 thứ mát gan giải độc, trị đau lưng hiệu quả

Không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng, nếu biết kết hợp thì đậu đen còn mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Đời sống 998 ngày trước

Xào rau chỉ cần thêm 1 bước đảm bảo rau xanh mướt, giòn ngọt

Bạn chỉ cần thêm đúng 1 bước trước khi cho rau vào chảo ắt có món rau xào ngon, xanh non.

Đời sống 999 ngày trước

Muốn thịt vịt hết hôi, cứ cho thứ này vào đảm bảo mềm thơm cực phẩm

Bạn chỉ cần nhớ thêm thứ đặc biệt này vào nồi luộc thịt vịt, chắc chắn món ăn của bạn sẽ hết sạch mùi tanh hôi, thịt mềm tan ngon hết nấc.

Đời sống 1003 ngày trước

Xào thịt bò cho thêm 1 thứ đảm bảo thơm mềm, không dai chút nào

Nếu đã áp dụng vài cách chưa thành công, hãy tham khảo mẹo này ngay, thịt bò xào bảo đảm sẽ không hề dai khô.

Đời sống 1008 ngày trước

Xào rau thêm nước lạnh hay nước nóng? Đầu bếp tiết lộ bất ngờ

Các món rau xào xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình Việt, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xào rau ngon, xanh mướt.

Đời sống 1009 ngày trước

Chiêu đơn giản khử mùi thức ăn bị cháy khét nhiều người chưa biết

Thay vì cho vào sọt rác, bạn hãy áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây để khử mùi cháy, món ăn lại vẫn như mới.

Đời sống 1012 ngày trước

Thịt bò xay đông lạnh chuyển màu xám, nên ăn hay nên bỏ?

Mở gói thịt bò xay ra thấy nó chuyển sang màu xám và cho rằng nó đã bị hỏng. Điều đó có đúng không? Làm thế nào để nhận biết và bảo quản thịt bò xay an toàn?

Đời sống 1020 ngày trước

4 loại rau 'chất đống' ký sinh trùng, mắc ổ bệnh nếu không chế biến sạch

Không phải xà lách, 4 loại rau này chứa vô số ký sinh trùng nên nếu chưa rửa sạch, cơ thể bạn sẽ trở thành "nhà mới" của chúng.

Đời sống 1021 ngày trước

Chỉ cần thêm bước này, khoai tây chiên 10 miếng giòn cả 10

Món khoai tây chiên có cách làm rất đơn giản, tuy nhiên phải có chút kỹ thuật.

Đời sống 1023 ngày trước

Thêm thứ này bảo đảm thịt kho nhanh mềm tan, tiết kiệm ối thời gian

Nếu muốn nồi thịt kho tàu không bị dai, ăn mềm tan trong miệng, bạn chỉ cần thêm nguyên liệu này vào thôi.

Đời sống 1023 ngày trước

Kho cá cho thêm một gia vị, cá mềm ngon, màu như ngoài hàng

Đây là những bí quyết để có thể có một nồi cá kho đậm màu, dậy mùi và hòa vị ngay lần trổ tài đầu tiên.

Đời sống 1025 ngày trước

Đừng chỉ rửa thịt lợn với nước trắng, có 1 cách giúp thịt sạch thơm

Khi rửa thịt chỉ cần bổ sung thứ nước này, bảo đảm thịt hết bẩn, hết bị mùi hôi.

Đời sống 1039 ngày trước

Hành lá hóa độc khi ăn chung với 5 thực phẩm, chú ý kẻo hối hận

Hành lá dù nâng tầm hương vị cho món ăn là thế, dù vậy không nên kết hợp với 5 thực phẩm này.

Đời sống 1039 ngày trước

Luộc ngô nhớ bỏ thêm 2 nguyên liệu giúp ngô vừa ngọt vừa dẻo

Luộc ngô không phải chỉ cho vào nước luộc chín là xong, nếu cho thêm nguyên liệu này bắp ngô sẽ ngọt và dẻo mềm hơn nhiều.

Đời sống 1040 ngày trước

Ai ngờ có 4 sai lầm kinh điển khi luộc trứng, ăn cũng như không

Cứ tưởng trứng luộc dễ lắm nhưng nhiều người lại chưa thực sự biết cách đâu nhé!