Chủ đề
mẹo vặt nấu ăn
Làm thịt thăn xào chua ngọt, bạn dùng giấm trắng hay giấm gạo?
Đây là công thức làm món thịt thăn xào chua ngọt thơm ngon, không bị dai và tanh nồng.
Xào khoai tây thêm 1 bước bảo đảm giòn ngon, không bao giờ nát
Đầu bếp lâu năm chỉ ra, trước khi xào khoai tây cần thực hiện thêm 2 bước đơn giản nhưng vô cùng quan trọng này.
Chần sườn heo với nước chưa đủ, phải thêm 1 bước mới hết hôi tanh
Bạn hãy thêm 2 bước nhỏ này đảm bảo sườn vừa giữ được vị ngọt, vừa thơm và không còn chút mùi hôi nào.
Rửa lòng già cho giấm muối chưa đủ, thêm bước này mới sạch mùi hôi
Các đầu bếp chỉ ra rằng, có 2 nguyên liệu cần phải bổ sung thêm thì mới có thể làm sạch lòng già.
Đậu đen kết hợp với 3 thứ mát gan giải độc, trị đau lưng hiệu quả
Không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng, nếu biết kết hợp thì đậu đen còn mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Xào rau chỉ cần thêm 1 bước đảm bảo rau xanh mướt, giòn ngọt
Bạn chỉ cần thêm đúng 1 bước trước khi cho rau vào chảo ắt có món rau xào ngon, xanh non.
Muốn thịt vịt hết hôi, cứ cho thứ này vào đảm bảo mềm thơm cực phẩm
Bạn chỉ cần nhớ thêm thứ đặc biệt này vào nồi luộc thịt vịt, chắc chắn món ăn của bạn sẽ hết sạch mùi tanh hôi, thịt mềm tan ngon hết nấc.
Xào thịt bò cho thêm 1 thứ đảm bảo thơm mềm, không dai chút nào
Nếu đã áp dụng vài cách chưa thành công, hãy tham khảo mẹo này ngay, thịt bò xào bảo đảm sẽ không hề dai khô.
Xào rau thêm nước lạnh hay nước nóng? Đầu bếp tiết lộ bất ngờ
Các món rau xào xuất hiện thường xuyên trên mâm cơm gia đình Việt, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xào rau ngon, xanh mướt.
Chiêu đơn giản khử mùi thức ăn bị cháy khét nhiều người chưa biết
Thay vì cho vào sọt rác, bạn hãy áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây để khử mùi cháy, món ăn lại vẫn như mới.
Thịt bò xay đông lạnh chuyển màu xám, nên ăn hay nên bỏ?
Mở gói thịt bò xay ra thấy nó chuyển sang màu xám và cho rằng nó đã bị hỏng. Điều đó có đúng không? Làm thế nào để nhận biết và bảo quản thịt bò xay an toàn?
4 loại rau 'chất đống' ký sinh trùng, mắc ổ bệnh nếu không chế biến sạch
Không phải xà lách, 4 loại rau này chứa vô số ký sinh trùng nên nếu chưa rửa sạch, cơ thể bạn sẽ trở thành "nhà mới" của chúng.
Chỉ cần thêm bước này, khoai tây chiên 10 miếng giòn cả 10
Món khoai tây chiên có cách làm rất đơn giản, tuy nhiên phải có chút kỹ thuật.
Thêm thứ này bảo đảm thịt kho nhanh mềm tan, tiết kiệm ối thời gian
Nếu muốn nồi thịt kho tàu không bị dai, ăn mềm tan trong miệng, bạn chỉ cần thêm nguyên liệu này vào thôi.
Kho cá cho thêm một gia vị, cá mềm ngon, màu như ngoài hàng
Đây là những bí quyết để có thể có một nồi cá kho đậm màu, dậy mùi và hòa vị ngay lần trổ tài đầu tiên.
Đừng chỉ rửa thịt lợn với nước trắng, có 1 cách giúp thịt sạch thơm
Khi rửa thịt chỉ cần bổ sung thứ nước này, bảo đảm thịt hết bẩn, hết bị mùi hôi.
Hành lá hóa độc khi ăn chung với 5 thực phẩm, chú ý kẻo hối hận
Hành lá dù nâng tầm hương vị cho món ăn là thế, dù vậy không nên kết hợp với 5 thực phẩm này.
Luộc ngô nhớ bỏ thêm 2 nguyên liệu giúp ngô vừa ngọt vừa dẻo
Luộc ngô không phải chỉ cho vào nước luộc chín là xong, nếu cho thêm nguyên liệu này bắp ngô sẽ ngọt và dẻo mềm hơn nhiều.
Ai ngờ có 4 sai lầm kinh điển khi luộc trứng, ăn cũng như không
Cứ tưởng trứng luộc dễ lắm nhưng nhiều người lại chưa thực sự biết cách đâu nhé!
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất