Khoai tây xào là món ăn quen thuộc không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn khá bổ dưỡng. Tuy nhiên, khoai tây chứa nhiều tinh bột nên khi xào thường hay bị nát.
Do đó, đầu bếp lâu năm chỉ ra, trước khi xào khoai tây cần thực hiện thêm 2 bước đơn giản nhưng vô cùng quan trọng. Áp dụng mẹo nhỏ này bảo đảm bạn xào khoai tây không còn bị nát mà giòn giòn hấp dẫn nữa.
Chuẩn bị
Khoai tây
Gia vị: Giấm, muối, dầu ăn, tiêu, hạt nêm
Cách thực hiện
Đầu tiên, khoai tây mua về hãy gọt sạch vỏ rồi rửa sạch. Sau đó, bạn cắt khoai thành những sợi dày bằng que diêm.
Tiếp đến, bạn chuẩn bị một chậu nước, thêm chút giấm trắng và muối rồi cho khoai tây thái sợi vào nước và ngâm chúng.
Việc ngâm khoai trong nước chính là bước quan trọng nhất để đảm bảo phần tinh bột thôi bám ở các mặt cắt. Như vậy khi xào, khoai sẽ không bị phần tinh bột này làm mềm, mất độ giòn.
Hơn nữa, phần tinh bột thoát ra ngoài trước khi chế biến sẽ làm giảm sự tiếp xúc với không khí. Vậy là khi xào khoai sẽ không còn sợ bị thâm đen.
Sau khi ngâm, khoai tây sẽ giòn, trắng hơn. Lúc này đun nóng chảo, thêm lượng dầu ăn thích hợp vào.
Khi dầu nóng, cho khoai tây vào, sau đó thêm một xíu giấm gạo (không cho nhiều để khoai không bị biến vị). Giấm chính là thứ gia vị giúp khoai tây không bị thâm đen, không bị nát.
Sau đó, bạn xào như thông thường với lửa vửa. Nêm nếm thêm muối, hạt nêm, hạt tiêu sao cho vừa miệng là được.
Ying Ying
Theo Vietnamnet