Chủ đề
mẹo vặt
Cách rửa dâu tằm hết sạch côn trùng, tạp chất
Rửa sạch dâu tằm không đơn giản vì loại quả mọng này rất dễ dập nát; nhưng nếu rửa không kỹ thì sẽ không loại bỏ được chất bẩn và côn trùng bám vào.
Mẹo nhận biết xoài chín bằng hóa chất hay chín tự nhiên
Biết cách phân biệt xoài chín tự nhiên và chín bằng hoá chất, bạn không chỉ chọn được những quả xoài thơm ngon nhất mà còn bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
Cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng
Cách thái bắp cải đúng chuẩn nhà hàng giúp món ăn không chỉ ngon hơn mà còn đẹp mắt; việc áp dụng cũng không hề khó.
Cách giữ khoai tây tươi ngon như mới
Để giữ được khoai tây tươi ngon, an toàn trong thời gian dài nhất có thể, bạn cần bỏ túi những cách bảo quản khoai tây dưới đây.
Cách làm món cơm rang dưa bò cho hội người lười
Cơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?
Pha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?
Vắt quả chanh vào tủ lạnh có tác dụng gì?
Chanh là một trong những nguyên liệu tự nhiên được sử dụng phổ biến trong việc làm sạch và khử mùi, đặc biệt trong việc vệ sinh tủ lạnh.
Những món ăn này sẽ ngon hơn nếu được ngâm vào nước đá lạnh
Đá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
Bí kíp chọn đậu xanh chuẩn ngon
Khi mua đậu xanh, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng và tươi ngon nhất.
Thêm vài hạt muối vào gạo lúc đang vo có tác dụng gì?
Vo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
Tác dụng không ngờ của việc bỏ giấy vệ sinh vào tủ lạnh
Đặt giấy cuộn trong tủ lạnh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn khử mùi hiệu quả.
Khi nấu nước hàng thì nên cho đường hay cho nước vào trước
Khi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
Luộc vịt cho thêm loại quả này sẽ không sợ bị hôi, thịt ngọt lịm
Đây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
Pha nước chanh nên dùng nước nóng hay nước lạnh?
Uống nước chanh tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết nên pha cùng nước nóng hay lạnh để đạt hiệu quả tốt nhất.
Đổ một cốc nước nóng xuống cống, nhà bếp sẽ không còn mùi hôi
Cống thoát nước trong bếp lâu ngày không được vệ sinh, mùi thức ăn, dầu mỡ bốc lên nồng nặc. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch cống trong vài phút, khử mùi hôi và nấu nướng dễ dàng hơn.
Ăn đường chỉ đen trên lưng con tôm: Nên hay không nên?
Đường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
Mua bí đao nên chọn quả vỏ xanh đậm hay xanh nhạt?
Trước sự xuất hiện của nhiều loại bí trên thị trường, một số người tiêu dùng băn khoăn, liệu khi mua bí đao nên chọn những quả vỏ xanh đậm, xanh nhạt hay vỏ trắng.
Mẹo bảo quản khoai lang để lâu vẫn ngọt
Khoai lang vừa ngon vừa rẻ, nhiều người muốn mua nhiều về ăn dần nhưng e ngại vì nó dễ hỏng và giảm chất lượng; bạn đã biết mẹo bảo quản khoai lang để lâu vẫn ngọt?
Công dụng bất ngờ khi kết hợp gừng với kem đánh răng
Ít ai biết rằng, kết hợp kem đánh răng với gừng tươi có thể mang lại nhiều công dụng bất ngờ, không chỉ giúp căn bếp thơm mát mà tủ lạnh cũng sạch sẽ.
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất