Mì Lẩu Nấm Chua Cay Lên Ngôi
Đó là dự đoán của các chuyên gia ẩm thực về diễn biến thị trường mì gói trong thời gian tới. Bởi lẩu nấm chua cay đáp ứng đúng sở thích ưa chua cay và đậm đà bổ dưỡng của người VN.
Lẩu nấm bổ dưỡng
Không cao lương mỹ vị như hải sâm, yến sào, bào ngư... nhưng nấm là nguyên liệu dùng chế biến món ăn rất đỗi thông dụng của người VN xưa nay.
Bởi ông cha ta cho rằng nấm là “vua của các loài rau” rất dễ ăn, dễ tiêu hóa, bổ dưỡng và dùng nhiều còn có tác dụng làm đẹp da. Được chọn nhiều nhất là nấm rơm, nấm đông cô hay còn gọi là nấm hương, nấm bào ngư vì tính mát, thanh nhiệt, giải độc.
Theo tài liệu đông y, trong 100gr nấm hương khô có 12-14 gr protein (vượt xa so với nhiều loại rau khác) nên rất cần thiết cho cơ thể. Còn nấm bào ngư có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cholesterol máu, tăng cao năng lực tạo máu của tuỷ xương, phòng ngừa cao huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não.
Đặc biệt, nấm bào ngư, nấm hương lại càng giòn, ngọt thanh khi nấu chín nên càng được ưu tiên chế biến nhiều loại món ăn. Người xưa thường nấu nấm với miến hoặc các loại rau quả khác để làm canh, ăn rất ngon và mát.
Truyền thống ưa vị chua cay
Theo các chuyên gia ẩm thực, song song với sở thích ăn nấm, truyền thống ưa vị chua cay của người Việt cũng đã có từ bao đời nay, xuất phát từ thói quen thích món canh chua. Quốc gia chúng ta có rất nhiều loại rau nhiệt đới cũng như đa dạng các loại thịt bổ dưỡng tươi ngon, nên các gia đình ngày xưa hay nấu thành món canh chua trong bữa cơm.
Trong canh chua là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại rau như cà chua, đậu bắp, rau muống, đỗ, rau thơm... lại được nấu với đọt me non hay trái me, khế xắt lát, cùng vài lát ớt, ít khứa cá bông lau hoặc cá lóc đồng… cho ra hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay, vô cùng “đưa cơm”.
Có người cứ thích chan canh cho ngập cơm rồi húp nước hít hà, gắp thịt cá chấm nước mắm mặn mà tấm tắc...
Rồi dần dần, với văn hóa đặc trưng của người Việt là gia đình luôn đoàn tụ quây quần, chia sẻ, lại vô cùng phóng khoáng, sẵn sàng tiếp nhận cái mới, tô canh chua ấy đã được biến tấu thành nồi lẩu chua cay hoành tráng, đầy đủ cá thịt, rau củ các loại vô cùng ngon.
Tinh túy ẩm thực Việt trong món lẩu nấm chua cay
Chính vì lẽ đó, các chuyên gia ẩm thực khẳng định, nhà sản xuất nào hiểu thấu đáo về ẩm thực VN, biết phóng tác dựa trên sở thích của người Việt như thích ăn nấm, thưởng thức lẩu chua cay… vào sản phẩm mì gói của mình sẽ đạt được thành công lớn, vượt lên chuẩn sản phẩm mì gói chua cay nói chung.
Theo báo cáo Brand Food Print 2017 của công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, nhãn hàng mì 3 Miền của công ty UNIBEN chiếm thị phần đến 28% thị trường mì ở nông thôn và vượt lên vị trí TOP 2 “Nhãn hiệu Thực Phẩm” được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất tại nông thôn VN. Bằng chứng là sự thành công của UNIBEN đối với sản phẩm mì 3 Miền lẩu nấm chua cay, dù sản phẩm này chỉ mới tung ra thị trường một thời gian ngắn.
Gói mì 3 Miền lẩu nấm chua cay của UNIBEN khi được đun nóng cho ra tô sẽ thổi bùng lên vị giác ngay tức khắc với hương thơm nấm hương hòa quyện cùng sả phi, lá chanh, riềng… và vị chua cay hấp dẫn không cưỡng được. Người ăn chay ăn mặn đều có thể dùng. Thậm chí, có người dùng liên tục như anh Trần Thanh Tân, ngụ tại Ba Tri, Bến Tre thốt lên: “Tôi ăn hoài không biết ngán!”.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, để sản phẩm mì 3 Miền lẩu nấm chua cay được người tiêu dùng ưa chuộng như hiện nay, thì không chỉ vì UNIBEN đáp ứng đúng sở thích ăn lẩu chua cay, thưởng thức nấm hương của người VN, mà còn được sản xuất từ máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến với một quy trình đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt. Nên gói mì đến tay người tiêu dùng luôn được đảm bảo độ thơm ngon cao nhất.
Hoài Nam
-
1 giờ trướcNgười dân bộ tộc này thọ hơn 100 tuổi, đồng thời trong hơn 900 năm qua không ai mắc ung thư dù sống gần như tách biệt với xã hội và cơ sở y tế vẫn còn thô sơ.
-
10 giờ trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
15 giờ trướcNhân dịp sinh nhật, thầy giáo đã nghỉ hưu Albert Stiles tiết lộ bí quyết sống thọ là thường xuyên ăn củ dền từ khi còn nhỏ.
-
1 ngày trướcViệc dùng tổ yến sai cách sẽ dẫn đến nhiều tác dụng không mong muốn.
-
1 ngày trướcTrứng được chứng minh là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ, vậy ăn trứng vào bữa sáng có tốt không?
-
1 ngày trướcTrước phản ánh về tình trạng phố cà phê đường tàu Phùng Hưng tái diễn cảnh tấp nập khách đến check-in, lãnh đạo phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) đề xuất di dời tuyến đường sắt ra khỏi nội đô.
-
1 ngày trướcNhiệt độ xuống dưới 0 độ C khiến băng tuyết xuất hiện phủ một lớp mỏng trên đỉnh núi Fansipan (tỉnh Lào Cai).
-
1 ngày trướcHoa hồng, hoa cúc, hoa nhài được trồng khắp nơi có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh.
-
2 ngày trướcNhiều người tin tưởng và dự định sẽ đến Quảng Ninh để check-in tại bức tượng độc đáo này.
-
2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
2 ngày trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
2 ngày trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
2 ngày trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 ngày trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 ngày trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 ngày trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 ngày trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
3 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước
-
13 ngày trước