Midu phát mê món phở trộn hương vị Bắc tại Sài Gòn, còn chờ gì không thử qua?
Tô phở trộn Midu thưởng thức trông đầy đặn và màu sắc gồm thịt gà xé phay, một ít húng lủi, bánh phở và lớp đậu phộng rang kèm hành phi khiến dân tình mê mẩn, vội xin địa chỉ.
Những món trộn tại Hà Nội khá phổ biến và được lòng thực khách, như bánh đa cua, miến, bún hay nhất là phở trộn nhờ mang hương vị chua ngọt hấp dẫn lại thanh đạm, nhẹ nhàng, không khiến người ăn quá nặng bụng. Nữ diễn viên Midu cũng mê mẩn món phở trộn Hà Nội dù là người gốc miền nam.
Mới đây, cô chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh tô phở trộn, kèm chia sẻ: "Ôi phở trộn của tôi".
Tô phở trộn nữ diễn viên Thiên mệnh anh hùng thưởng thức trông đầy đặn và màu sắc gồm thịt gà xé phay, một ít húng lủi, bánh phở và lớp đậu phộng rang kèm hành phi. Tô phở còn được chan thêm chút nước sốt màu cánh gián trông hấp dẫn khó ngờ khiến cô mê mẩn, lập tức "thả tim".
Midu mê mẩn món phở trộn Hà Nội.
Ở Sài Gòn, không quá khó để bạn thưởng thức một tô phở trộn đúng chất Bắc. Một tô phở trộn đúng nghĩa sẽ đầy đủ các nguyên liệu bánh phở, thịt gà, đu đủ ngâm, đậu phộng, hành phi, một ít húng lủi, rau mùi và loại nước sốt đặc biệt làm nên hương vị trứ danh.
Theo đó, bánh phở được trần sơ cho mềm rồi cho vào tô. Tiếp đến, người đầu bếp xếp bên trên những miếng thịt gà xé phay săn, da giòn vàng óng mà mềm mịn, ngọt thịt bên trong. Rau húng, mùi thơm nức. Lạc rang giã dập.
Mà từng ấy vẫn chưa đủ, một tô phở muốn trọn vị còn không thể thiếu nước sốt chua ngọt được pha chế vừa vặn, không quá mặn hay quá nhạt. Bạn chỉ cần trộn kỹ các thành phần trong tô cho ngấm đều là vừa miệng. Khi ăn, có thể vắt thêm ít chanh, một chút ớt sẽ khiến món ăn thanh vị, không kèm phần đậm đà.
(Ảnh pha.foodie, maryderoux).
Phở trộn còn được phục vụ thêm chén nước dùng ăn kèm. Nước dùng có vị ngọt thanh nhờ xương gà, thơm đậm của gừng. Sự hòa quyện của các hương vị khiến tô phở trộn đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức, một khi đã nếm qua sẽ nhớ mãi không thôi.
Thấy Midu khoe ăn phở trộn, dân tình cũng "phát thèm". Không ít người tò mò hỏi địa chỉ thưởng thức phở trộn gốc Bắc tại Sài Gòn.
1. Phở chua Lạng Sơn
(Ảnh ruahaman)
Quán nằm trong một con hẻm nhưng hút khách lại qua bởi hương vị khó trộn lẫn. Từng sợi phở mềm ăn chung với rau muống bào sợi, thịt và lòng gà rồi rưới một lớp nước sốt gia truyền đặc sánh lên trên. Ngoài ra còn có vài tép hành, sa tế, da lợn, bánh phồng và một ít rau thơm. Món ăn kèm nước súp nấu từ nước luộc gà có lớp váng mỡ nhưng vị thanh, không quá béo, thêm ngò thơm là hết ý.
Địa chỉ: 242/101 Nguyễn Thiện Thuật, phường 3, quận 3.
2. Phở Hạnh Lãn Ông
(Ảnh ansapsaigon).
Sự kết hợp của từng sợi phở mềm, thịt gà xé, đu đủ bào, rau thơm, đậu phộng, tép hành trộn kèm nước tương trong một tô nhỏ trông hấp dẫn khó ngờ khiến bạn phải ăn ngay. Chén nước súp nấu từ nước luộc gà ăn kèm là không thể thiếu. Ngoài ra, thịt gà chấm chung với muối tiêu chanh, thêm tương ớt tự làm cay xè quả thực đúng điệu.
Địa chỉ: 211 Nguyễn Cư Trinh, quận 1.
3. Phở gà trộn
Các nguyên liệu quen thuộc của món là bánh phở, thịt gà cùng ít giá tươi, chan nước tương được pha chua ngọt, cho thêm ít ngò rí. Nước dùng được cho vào chén riêng để ăn kèm. Gắp một đũa cho vào miệng, bạn dễ dàng cảm nhận hương vị đậm đà của món ăn. Sự ngon miệng do phở trộn mang lại khiến bạn không dừng đũa được.
Địa chỉ: 316 đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Tân Bình.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
53 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
21 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
53 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước