1. NGUYÊN LIỆU
- Nấm khô, hoặc tươi đều được
- Hành tây 1/2 củ thái nhỏ, hành lá thái nhỏ
- Gừng 1 nhánh nhỏ
- Sao hồi
- Ớt khô
- Miến
- Nướng tương 1 muỗng canh
- Xì dầu 1 muỗng canh
- Muối
2. CÁCH LÀM
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
Bước 2: Nấm khô rửa sạch, có thể ngâm cho mềm
Bước 3: Miến cho vào ngâm nước ấm 15 phút
Bước 4: Chảo dầu đun sôi cho hành, sao hồi, ớt, gừng vào đảo qua
Bước 5: Cho thịt gà kèm theo xì dầu, nước tương, muối vào đảo cùng
Bước 6: Cho nước vào chảo thịt gà, thêm nấm vào đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút.
Bước 7: Thêm miến lên trên rồi đảo đều nhanh tay, rắc hành và hành tây thái lát nhỏ lên trên và cho ra bát.
Được bát miến thịt gà này mà thưởng thức bữa sáng thì còn gì ngon bằng cơ chứ!
Cả nhà cùng thử làm nhé!
Bảo Châu
Theo Vietnamnet