Món canh quen thuộc trên bàn ăn Việt xuất hiện trong phim Hollywood
Bộ phim "Beef" của hãng A24 đang thu hút khán giả trên toàn cầu có sự góp mặt của món canh cực kỳ quen thuộc của người Việt: Canh chua cá.
Bộ phim Beef (tựa Việt: Bất hòa) trình làng không lâu mới đây của hãng phim A24 chứng minh sức hút của mình khi nhận được nhiều quan tâm của khán giả. Bộ phim nhận được 8,4 điểm IMDb và 99% "tươi" trên Rotten Tomatoes. Series phim gồm 10 tập độ dài vừa phải khá dễ xem khắc họa sống động hình ảnh của người nhập cư gốc Á.
Đặc biệt, bộ phim có sự tham gia diễn xuất của diễn viên Hồng Đào và món canh chua cá của Việt Nam khiến người xem tỏ ra cực kỳ thích thú và tự hào.
Từng lọt Top món canh ngon nhất thế giới
Taste Atlas là trang ẩm thực toàn cầu được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới". Trang web này có độ uy tín cao, thường có các bài viết nhận định về các món ăn, đồ uống ở khắp hành tinh dưới sự chiêm nghiệm của các chuyên gia ẩm thực hàng đầu. Món canh chua cá bình dị, quen thuộc của người Việt đã được vinh danh trên trang web này.
Với hạng mục 10 Best Rated Fish Soups in the World (Top 10 món canh cá ngon nhất trên thế giới) công bố ngày 19/2 vừa qua, món canh chua cá của Việt Nam xếp hạng thứ 3. Ngoài ra, xếp hạng 10 Most Popular Asian Fish Soups (Top 10 món canh cá phổ biến châu Á), món canh chua cá cũng xếp thứ 4.
Món canh rất đỗi mộc mạc ở mỗi miền lại được biến tấu theo hương vị riêng. Canh chua cá thường được ăn vào những ngày hè nóng nực để lấy cái thanh mát, chua dịu giải nhiệt. Theo đánh giá của các chuyên gia ẩm thực tại Taste Atlas, canh chua cá giàu dinh dưỡng, nhiều lợi ích cho sức khoẻ, thời gian nấu nhanh đã trở thành một phần trong bữa ăn tinh túy của người Việt.
Xuất hiện trong bộ phim của hãng phim đoạt giải Oscar
Everything Everywhere All at Once của hãng phim A24 đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trên sân khấu Oscar. Và khi mini series hài-chính kịch Beef ra mắt đã được nhiều khán giả đánh giá cao.
Tại tập 8 (Rắc rối đến từ lựa chọn ban đầu), trong cảnh phim nhân vật Amy Lau (do Ali Wong) diễn trở về nhà mẹ ruột Hanh Trinh Lau (diễn viên Hồng Đào thủ vai) sau 2 năm xa cách, món canh chua cá xuất hiện trên bàn ăn của gia đình.
Bát canh chua cá quen thuộc nào dọc mùng, nào cà chua và những miếng cá thơm mềm xuất hiện trong Beef mang lại cảm giác chân thật, kéo gần khoảng cách người xem với bộ phim hơn.
Trong bữa cơm, cả nhà vừa trò chuyện vừa ăn. Món canh chua cá được quay cận cảnh khiến khán giả Việt cảm thấy rất thích thú và tự hào. Món canh gần gũi và quen thuộc trên mâm cơm nhà lại được xuất hiện trên một bộ phim tầm cỡ Hollywood. Điều đó thể hiện ẩm thực Việt Nam ngày càng để lại ấn tượng trên bản đồ thế giới.
Hướng dẫn cách làm canh chua cá thơm ngon
Nguyên liệu cần thiết
Cá lóc (cá quả) - 500g, 1 củ tỏi băm nhỏ, nước cốt me - 50g, cà chua - 2 quả, dứa - nửa quả, dọc mùng (bạc hà) - 100g, giá - 50g (không thích có thể bỏ qua), đậu bắp - 50g, thì là, rau ngổ, hành lá, mùi tàu - mỗi thứ một ít, ớt sừng - 1 quả, gia vị cơ bản
Cách thực hiện
Cá lóc làm sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể nhờ người bán cá làm sạch luôn ngoài chợ, mang về nhà chỉ cần rửa sạch, để ráo. Cà chua bổ múi cau.
Dọc mùng tước vỏ, cắt lát mỏng và bóp với muối, sau đó rửa sạch, để ráo. Giá đỗ nhặt bỏ phần rễ nâu, rửa sạch, để ráo. Đậu bắp bỏ cuống, rửa sạch, cắt vát chéo. Dứa cũng mang cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Các loại rau gia vị nhặt bỏ lá già, rửa sạch và thái nhỏ.
Làm nóng nồi, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho cá lóc vào chiên sơ giúp cá thơm và không bị nát. Thêm 1,5l nước sôi, nửa thìa muối, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa đường, 1 thìa nước mắm và 3 thìa nước cốt me vào.
Khi canh sôi, bạn cho cà chua và dứa vào. Để tạo màu đỏ cho canh, bạn có thể đun trước một chút cà chua để tạo màu sau đó đổ vào nồi. Đun sôi khoảng 6 phút nữa cho dọc mùng và đậu bắp vào. Thêm 5 phút thì thơm giá đỗ và các loại rau gia vị. Nêm nếm lại thêm lần nữa cho vừa vị.
Khi múc canh ra tô, bạn có thể cho lên chút tỏi phi, ớt sừng thái lát để trang trí.
Món canh chua cá có vị chua ngọt dịu và dậy mùi thơm từ các loại nguyên liệu giải nhiệt cùng mùi thơm ngậy của cá lóc. Một bát canh cá thanh mát sẽ kích thích vị giác trong những ngày chán ăn và giải nhiệt cực tốt cho những ngày hè nóng nực.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
3 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
4 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
6 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
8 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
8 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
9 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
11 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
12 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
13 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
14 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước