Món ngon cuối tuần: Mỳ gân bò
Cuối tuần bạn hãy vào bếp trổ tài chế biến món mỳ gân bò siêu ngon cho cả nhà đổi khẩu vị nhé!
Để làm mỳ gân bò bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
900g thịt gân bò
600g vắt mỳ
100g cải thìa
1 hoa hồi
1 cọng quế
10g tiêu hạt
5 lát gừng
1 cọng hành baro
3 tép tỏi
2 muỗng canh sốt ớt gochujang hoặc sốt đậu
1 muỗng canh muối
1 muỗng canh hạt nêm
1 muỗng cafe đường
Cách làm:
Bước 1:
Thịt gân bò sau khi cắt thành miếng vừa ăn thì bắc nồi nước sôi lên bếp, cho thịt vào luộc sơ rồi vớt ra để ráo.
Bước 2:
Bắc nồi lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó thêm gừng, cọng hành baro cắt xéo, tỏi băm, hoa hồi, quế, hạt tiêu vào đảo cho dậy mùi thơm sau đó cho sốt ớt vào đảo.
Bước 3:
Cho thịt gân bò vào xào và thêm chút nước mắm, nước tương, đảo cho thêm đều gia vị.
Bước 4
Tiếp đến bạn đổ nước vào cho ngập mặt thịt. Sau khi hỗn hợp sôi thì cho muối vào, khuấy đều, hạ nhỏ lửa để hầm thịt chín mềm (trong khoảng 1-1,5 giờ).
Bước 5
Bắc nồi nước sôi lên bếp để luộc vắt mỳ. Bạn nhớ cho vào chút dầu ăn để sợi mỳ không bị dính lại vào nhau nhé. Trong một nồi khác, luộc chín cải thìa. Cuối cùng, cho mỳ vào tô, xếp cải thìa lên và chan nước dùng cùng thịt gân bò vào. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món mỳ bò gân hấp dẫn rồi đấy!
Điểm nhấn phải kể đến của món mỳ gân bò này là phần nước ngọt lừ, đậm đà nhờ việc hầm nhừ phần thịt gân bò cùng các loại gia vị kết hợp thật tròn trịa. Xì xụp bát mỳ nóng hổi, với chút rau cải thìa thanh mát cùng thịt bò mềm, lẫn chút sần sật, sợi mỳ vàng ươm, dai ngon, chỉ nghĩ đến thôi là cũng thấy thật đói bụng rồi!
Chúc các bạn thành công với cách làm mỳ gân bò này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
38 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
38 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước