Món ngon giản dị Việt Nam được gọi tên ở nhóm 'hấp dẫn nhất'
Chuyên trang du lịch nổi tiếng của Australia đã "xướng danh" món bánh cuốn của Việt Nam nằm trong "Top 10 món ngon hấp dẫn nhất thế giới", khuyến khích du khách nên thử thưởng thức.
Nếu như phở, bánh mì, nem rán hay bún chả đang dần trở thành những món ăn quen thuộc với du khách quốc tế, thì bánh cuốn vẫn là cái tên "lạ tai" chưa được nhiều tín đồ ẩm thực nước ngoài biết tới. Và mới đây, chuyên trang du lịch Traveller nổi tiếng của Australia đã gợi ý du khách nên thử thưởng thức.
Một trong những món bánh cuốn nổi tiếng nhất Việt Nam không thể bỏ qua bánh cuốn Thanh Trì ở Hà Nội.
Theo mô tả, món ăn giản dị này thoạt nhìn tưởng đơn giản, nhưng đòi hỏi sự khéo léo của người nấu. Món ăn làm chủ yếu từ bột gạo, được tráng mỏng trên miếng vải và hấp trong nồi nước chừng vài phút.
Sau khi chín, thường thì mỗi chiếc bánh sẽ được cuốn trong nhân có thịt lợn băm cùng mộc nhĩ, chấm kèm nước mắm chua ngọt với hành phi thơm giòn rụm.
Bánh cuốn Quảng Ninh thường ăn kèm với chả mực Hạ Long.
Bánh cuốn là thức quà ngon xuất hiện từ lâu, nhưng đi qua mỗi vùng miền trên dải đất hình chữ S, món ăn này lại ẩn chứa hương vị rất riêng.
Nếu như ở Hà Nội nổi danh nhất là bánh cuốn Thanh Trì truyền thống. Đây là loại bánh tráng mỏng không có nhân bên trong. Thực khách sẽ ăn kèm chả quế, đậu rán và hành phi. Nước chấm nếu có thêm chút tinh dầu cà cuống thì càng chuẩn vị. Nhưng ở vùng đất Cao Bằng, bánh cuốn lại chấm với nước xương ống ngọt lừ thêm chút rau thơm thái nhỏ và không kèm hành khô.
Đến Hà Nam, món ăn được biến tấu nhưng hấp dẫn không hề kém cạnh. Vẫn là đĩa bánh trắng muốt mềm mượt thường thấy, nhưng không ăn với chả quế hay chả giò, mà lại kèm thịt nướng than và dùng nguội.
Dừng chân ở miền Trung, du khách không thể bỏ qua món bánh mướt mà thoạt nhìn khá giống bánh cuốn Thanh Trì ở Hà Nội, thường ăn cùng với súp lươn - một đặc sản nổi tiếng của miền đất này.
Món bún Laksa ở Malaysia được chế biến với hương vị chua cay đặc trưng, từng được cố đầu bếp Mỹ Anthony Bourdain mô tả là "bữa sáng của các vị thần".
Bên cạnh bánh cuốn Việt Nam, Traveller còn gợi ý cho du khách những món ăn hấp dẫn ở nhiều vùng miền khác như cá bơn nướng (Tây Ban Nha), bún Laksa (Malaysia), món sushi (Nhật Bản) nước sốt mỳ ống Ragu Napoletano (Italia) hay cơm cháy Tahdig (Iran).
Theo Dân Trí
-
1 giờ trướcHạn chế nấu ăn, không xách, mang vật nặng, không để tay tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa mạnh. Thậm chí, mở nút chai cũng phải nhờ người hỗ trợ....
-
2 giờ trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
4 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
6 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
6 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
19 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
21 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
23 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
1 ngày trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
1 ngày trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
1 ngày trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
36 phút trước
-
55 phút trước
-
55 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước