Món thịt dễ nấu giúp tăng sinh collagen, dưỡng da căng bóng
Gân bò kho vừa ngon vừa giúp da hồng hào, tươi trẻ nên chị em chẳng tội gì không ăn thường xuyên.
Sau tuổi 25, làn da của chúng ta sẽ mất dần khả năng tái tạo collagen. Nếp nhăn, tàn nhang cũng sinh ra từ đó. Chính vì thế, việc bổ sung collagen cho cơ thể là vô cùng quan trọng và cần thiết nếu bạn muốn có một làn da đẹp.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món gân bò kho vừa ngon, vừa cung cấp cho cơ thể một lượng collagen không nhỏ. Nói chung, món này dễ nấu, ăn ngon và giúp làm đẹp da hiệu quả lắm nên chị em nhớ thử nha.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gân bò kho
1. Gân bò: 400-500gr.
2. Rau củ: 2 nhánh hành boa rô, 1 củ gừng, 2-3 nhánh tỏi, 3-4 củ hành tím, 1/2 củ hành tây, 3 nhánh quế, 3 cái hoa hồi.
3. Gia vị: Nước tương, dầu hào, đường kính, muối, hạt nêm.
Lưu ý: Bạn nên chọn gân bò còn tươi, màu trắng hồng, khi ngửi có mùi nồng đặc trưng để đảm bảo an toàn sức khỏe. Tuyệt đối không chọn những miếng có gân bò đã bị khô lại, gân bị chảy dịch vàng và có mùi hôi bất thường.
Cách làm gân bò kho
- Bước 1: Sơ chế gân bò
Bạn nạo vỏ 1 củ gừng, cắt làm đôi. Một nửa đem băm nhỏ, 1 nửa cắt thành lát mỏng. Lột vỏ 1/2 củ hành tây, rửa qua với nước và không cần thái nhỏ nha. Với gân bò, bạn lọc bỏ phần mỡ bám quanh gân (nếu có) rồi rửa sạch với nước và thái thành từng miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng 2-3cm.
Tiếp theo, chị em cho gân bò đã cắt nhỏ vào nồi cùng phần gừng cắt lát và 1/2 củ hành tây đã lột vỏ. Đổ nước xâm xấp mặt gân bò và cho thêm 2 muỗng canh rượu trắng (nếu có), đun khoảng 30 phút trên lửa vừa.
Luộc xong, bạn vớt gân bò ra và để ráo nha
- Bước 2: Kho gân bò
Bạn bóc vỏ tỏi và băm nhỏ. Hành boa rô bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Cho vào chảo 2 thìa cà phê dầu ăn cùng phần gừng còn lại và tỏi, phi thơm. Khi gừng, tỏi dậy mùi, bạn cho vào nồi: Phần hành boa rô, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và khoảng 300ml nước.
Khuấy đều để các loại gia vị tan hết
Khi hỗn hợp trong nồi sôi lăn tăn, bạn thêm phần gân bò đã luộc vào và đảo đều rồi giảm lửa. Đậy vung và om gân bò khoảng 30-40 phút trên lửa nhỏ. Trước khi múc gân bò ra đĩa, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong!
Thành phẩm mlem mlem lắm luôn
Làm thế này, gân bò ngấm gia vị, dai giòn sần sật nên ăn miếng nào phê miếng nấy. Bạn có thể ăn món gân bò kho này với cơm trắng. Phần nước kho dùng để rưới cơm hoặc chấm rau củ cũng rất hợp đó nha.
Một vài công dụng của gân bò mà có thể bạn chưa biết
1. Làm đẹp da
Gân bò có chứa lượng collagen lớn - thần dược giúp làn da đàn hồi và căng mịn. Collagen trong gân bò là một chất protein biến thể, có tác dụng phục hồi làn da sau hư tổn như: vết thương lõm, vết bỏng, thâm.
2. Hỗ trợ hoạt động cơ, xương khớp
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, gân bò chứa nhiều axit amin, công dụng của gân bò là giúp tạo ra chất nhờn, giúp bôi trơn khớp xương, hỗ trợ xương và các cơ chắc khỏe, dẻo dai.
Chính bởi lý do này mà hầu hết các vận động viên thường dùng gân bò như món ăn chính trong bữa ăn hàng ngày của mình. Ngoài ra, gân bò cũng phù hợp
cho những người yêu thích thể thao, người già đang trong giai đoạn loãng xương, thoái hóa đốt sống.
3. Tăng sức đề kháng
Trong gân bò có chứa kẽm, maggie, vitamin B. Đây đều là những chất dinh dưỡng có tác dụng tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh hiểm nghèo, thúc đẩy trao đổi chất trở nên dễ dàng hơn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
3 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước