Một công ty gây sốc cắt thưởng tết, ra quy định nhân viên phải chạy bộ đủ 50km mới được 100% tiền thưởng

Quy định độc lạ này đã tạo nên chủ đề tranh cãi của cư dân mạng.

Lâm Chí Dũng là chủ sở hữu Công ty TNHH Giấy Đông Pha Quảng Đông. Công ty tọa lạc tại thị trấn Thanh Khê, thành phố Đông Quản, Quảng Đông, Trung Quốc. Giấy Đông Pha được thành lập vào năm 1998.

Đây là công ty chuyên sản xuất giấy photocopy, giấy in máy tính, giấy kiểm tra học sinh, giấy thu ngân và các loại in ấn khác nhau, hiện có hơn 100 nhân viên.

Công ty của ông Lâm nhận được sự chú ý vì một quy định mới. Lâm Chí Dũng là một người đam mê vận động. Ông là người Đông Quản đầu tiên leo lên sườn phía bắc và phía nam của đỉnh Everest.

Lâm Chí Dũng đã dành hơn ba năm để kêu gọi tất cả nhân viên trong công ty tham gia các môn thể thao. Tuy nhiên, lời kêu gọi này chưa được mọi người hưởng ứng.

Ngày 7 tháng 12 năm 2023, ông Lâm thông báo, để củng cố hơn nữa khái niệm "cuộc sống lành mạnh, công việc vui vẻ" và nâng cao thể lực, công ty vừa nghiên cứu và xây dựng chương trình khen thưởng thể thao mới.

Cụ thể, công ty sẽ không còn tiền thưởng cuối năm. Số tiền đó sẽ được chia đều cho từng tháng và được tính dựa trên số lần tập luyện của nhân viên trong tháng đó.

"Nếu nhân viên khỏe mạnh thì công ty có thể tồn tại lâu dài", Lâm Chí Dũng bày tỏ. Nói về kế hoạch thưởng cuối năm mới nhất này, ông Lâm đã vẽ ra các quy định chi tiết:

Các bài tập được chấp nhận bao gồm chạy, đi bộ đường dài, đi bộ, v.v. Khối lượng tập luyện được tính dựa trên km, trong đó:

1. Nếu hoàn thành 100 km chạy trong tháng, bạn sẽ nhận được phần thưởng tiền mặt là 130%;

2. Hoàn thành 50 km chạy trong tháng và nhận 100% tiền thưởng;

3. Hoàn thành 40 km chạy trong tháng và nhận 60% tiền thưởng;

4. Nếu hoàn thành 30 km chạy trong tháng, bạn sẽ nhận được 30% tiền thưởng;

5. Hoàn thành 50 km chạy liên tục trong 6 tháng và được hỗ trợ 1 đôi giày chạy bộ;

Một công ty gây sốc cắt thưởng tết, ra quy định nhân viên phải chạy bộ đủ 50km mới được 100% tiền thưởng-1

Ông Lâm cho biết, theo mức độ tập luyện hiện tại của nhân viên công ty, về cơ bản họ có thể đạt được phần thưởng 100% tiền thưởng.

Để khuyến khích mọi người vận động, ông thêm quy định ai chạy càng nhiều thì phần thưởng càng lớn. Các nhân viên nhìn chung hoan nghênh chính sách này: "Họ không chỉ được tập thể dục mà còn được trả tiền. Chính xác là một mũi tên trúng hai đích".

Lâm Chí Dũng không thể quên khó khăn mà ông phải đối mặt khi muốn nhân viên của công ty tập thể dục cùng mình 5 năm trước: "Điều khó thuyết phục nhất là các đồng nghiệp trong xưởng sản xuất.

Họ nói rằng họ muốn nghỉ ngơi và có một giấc ngủ ngon. Phần lớn nhân viên đều mong chờ đến ngày chủ nhật để có thể "ngủ nướng".

Nhưng tôi vẫn giữ được sự thuyết phục và động lực không ngừng, giờ đây hầu hết các đồng nghiệp của tôi trong xưởng đều đi leo núi vào ngày cuối tuần."

Hiện quy định của công ty trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. Một bộ phận đồng ý với việc làm của ông Lâm. Ngược lại, một số khác cho rằng quy định này không hợp lý.

Việc tập thể dục là nhu cầu của cá nhân, không thể cắt tiền thưởng Tết của họ như vậy. Thêm vào đó, những người có vấn đề về xương khớp thì phải làm sao?

Đến nay, cuộc tranh cãi vẫn chưa thể ngã ngũ.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/mot-cong-ty-gay-soc-cat-thuong-tet-ra-quy-inh-nhan-vien-phai-chay-bo-u-50km-moi-uoc-100-tien-thuong-a396319.html

thưởng Tết Tết Nguyên Đán

Tin tức mới nhất