Hà Tĩnh: Một người từ Philippines trở về không cách ly y tế

Trở về từ Philippines nhưng người này chưa thực hiện việc cách ly theo quy định, mà tự bắt xe khách về quê.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, thuyền viên N.T.T. (sinh năm 1991, trú tại Can Lộc, Hà Tĩnh) từ Philippines nhập cảnh trở về Việt Nam ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Mặc dù chưa thực hiện việc cách ly theo quy định nhưng ngày 5/1, N.T.T. đã tự ý bắt xe khách về quê.

Nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cùng với Trung tâm Y tế Can Lộc đã chủ động nắm bắt lịch trình của T. qua người nhà để tiến hành đón và cách ly kịp thời.

Đến 4h sáng ngày 6/1, ngay khi N.T.T. vừa về đến địa bàn, các cơ quan chuyên môn đã tiến hành đưa vào cách ly tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm. Đến 9h, ngày 6/1, N.T.T đã được đưa vào khu cách ly tập trung ký túc xá Mitraco (Kỳ Anh) để cách ly theo đúng quy định.

Hà Tĩnh: Một người từ Philippines trở về không cách ly y tế-1

Theo kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, N.T.T. đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Các hành khách ngồi cùng chuyến xe với người này đều cũng được cơ quan y tế thông báo để có biện pháp phòng dịch phù hợp theo quy định.

Theo VTV

Xem link gốcẨn link gốc https://vtv.vn/suc-khoe/ha-tinh-mot-nguoi-tu-philippines-tro-ve-khong-cach-ly-y-te-20210107205718395.htm

nhập cảnh SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất