Mua thịt bò, đừng dại chọn 5 miếng này kẻo hối hận không kịp

Những miếng thịt bò như thế này dù giá rẻ đến mấy chị em cũng đừng mua.

Thịt bò rất ngon và bổ dưỡng vì thế thường xuyên trong bữa ăn gia đình. Thịt bò có thể nấu thành các món xào, hầm, nướng, hấp, nấu canh, làm bún, phở... đều ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, khi đi chợ mua thịt bò, có 5 loại thịt cần tuyệt đối tránh, dù rẻ mấy cũng không nên mua.

1. Thịt bò xay

Thịt bò xay có thể làm các món chả nướng sả, làm nhân một số món ăn hoặc đem nấu canh kim chi, canh rong biển rất ngon. Tuy nhiên, thịt bò xay sẵn ở chợ không phải là sự lựa chọn thông minh.

Bởi phần thịt này thường là những thịt vụn được lọc ra không ngon, thậm chí có thể là miếng thịt để lâu, không còn tươi ngon nữa nên người bán xay ra. Thậm chí có thể được trộn từ thịt lợn để xay vào... Nói chung, khi không xác định được nguồn gốc của loại thịt này, tốt nhất bạn không nên mua nhé.

Mua thịt bò, đừng dại chọn 5 miếng này kẻo hối hận không kịp-1
Nên mua thịt bò về tự xay cho ngon, không nên mua thịt bò xay sẵn ở chợ

2. Thịt bò bơm nước

Một số người bán hàng không có tâm, bơm nước vào thịt để tăng khối lượng của thịt lên nhằm kiếm lời. Nếu là thịt bò bơm nước trông có thể sẽ căng hơn miếng thịt bình thường, tuy nhiên, bằng mắt thường vẫn khó phân biệt. Do đó, bạn hãy thử dùng tay ấn thử vào miếng thịt, thấy thịt hơi căng và nhão, lại có nước chảy ra, trứng tỏ thịt này đã bị bơm nước. 

Hoặc bạn để ý thấy thỉnh thoảng có chút nước rỉ ra từ miếng thịt bò, người bán hàng hay dùng khăn để thấm bỏ nước đi. Điều này cũng khẳng định thịt đã bị bơm nước.

Mua thịt bò, đừng dại chọn 5 miếng này kẻo hối hận không kịp-2

3. Thịt không có độ đàn hồi

Việc đánh giá loại thịt bò này rất đơn giản, chúng ta có thể dùng tay ấn trực tiếp vào chất lượng thịt của thịt bò, nếu trong quá trình ấn xuống, vết lõm nhanh chóng hồi lại thì chứng tỏ thịt có độ đàn hồi tốt, và còn tươi ngon. Nếu dùng tay ấn xuống mà vết lõm không thể đàn hồi hoặc đàn hồi chậm, chứng tỏ nó đã được để lâu, không còn tươi, dinh dưỡng giảm nhiều, độ ẩm bị mất... cho thấy miếng thịt bò này sắp hỏng.

Mua thịt bò, đừng dại chọn 5 miếng này kẻo hối hận không kịp-3

4. Miếng thịt bò đã chuyển sang màu đen

Thịt bò ngon thông thường có màu đỏ tươi sáng, bóng nhìn rất hút mắt. Nếu miếng thịt có màu sắc không bình thường, sẫm màu, thậm chí nhiều chỗ chuyển sang màu đen thì tốt nhất không nên mua nữa. Miếng thịt này có kết cấu rất kém, sờ khô cứng do đã bị mất nước vì để lâu. Nếu thịt để lâu quá thậm chỉ còn rỉ nhớt. Không nên mua loại thịt này dù giá rẻ đến mấy.

5. Thịt có mùi khó chịu

Thịt bò vốn có mùi gây đặc trưng nhưng nếu có mùi hôi khó chịu thì chứng tỏ thịt bò bị bệnh hoặc để quá lâu không còn tươi nữa. Nhất là những miếng thịt chảy ra rỉ vàng, có nhiều ruồi đậu... Tốt nhất nên tránh xa những miếng thịt này để không mang bệnh vào người.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/mua-thit-bo-dung-dai-chon-5-mieng-nay-keo-hoi-han-khong-kip-512020201011351702.htm

mẹo vặt nấu ăn thịt bò

Tin tức mới nhất