Mùa tựu trường, Tóc Tiên ra thủ đô 'ăn đã đời' một loạt món ngon
Bất ngờ ra Hà Nội, Tóc Tiên tranh thủ đi ăn "sương sương" các món đặc sản phố thị.
Tóc Tiên được cho là một tín đồ của ẩm thực Hà Nội dù cho cô sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Mới đây, nữ ca sĩ có cơ hội ghé thăm thủ đô. Chuyến đi dù ít ỏi nhưng Tóc Tiên cũng đã kịp tranh thủ thực hiện chuyến foodtour "sương sương", lê la hàng quán thưởng thức một số món ăn nức tiếng gần xa.
Chuyến foodtour "sương sương" của Tóc Tiên bắt đầu bằng câu đố vui "món gì đây". Cô ghé qua một địa chỉ thưởng thức món vịt, ngan nướng dân dã. Thịt vịt, ngan được làm sạch và nướng cùng lớp da phủ bên ngoài. Món ăn sau khi được chế biến có lớp da màu nâu đỏ trông kích thích vị giác. Khi ăn có hương vị đậm đà, ngọt thịt. Món ăn này rất thích hợp vào mùa này ở thủ đô vì tiết trời mát mẻ.
Giọng ca Ngày Mai mừng rơi nước mắt vì sau 6 tháng mới được thưởng thức tô phở tái lăn của Hà Nội. Thịt bò được xào tái qua trước cho ngấm đẫm gia vị cùng hành lá, rau thơm rồi mới cho vào bát phở. Nước dùng trong và ngọt từ xương hầm hàng giờ, bánh phở dẻo mà không nát, thịt vừa chín tới, ngon ngọt mọng nước. Khi ăn phở tái lăn đừng quên kèm chanh, ớt để cảm nhận rõ sự nóng hổi, béo ngậy đặc trưng. Một trong các địa chỉ chuyên phở tái lăn vang bóng phải kể đến phố Lò Đúc, Hà Nội.
Đến thủ đô trùng đúng dịp tựu trường, Tóc Tiên hài hước "ăn bún mọc Hà Nội để đi khai giảng nha". Bún mọc là món ăn sáng quen thuộc của người dân Hà thành. Gọi là bún mọc bởi điểm nhấn của bát bún ngon nhất ở miếng mọc. Những miếng mọc thịt xay đầy đặn, được nêm cùng mộc nhĩ rồi tẩm thêm gia vị, chút tiêu thơm. Nhiều địa chỉ còn được chủ quán biến tấu bằng cách thêm các topping như thịt gà, bầu dục, chả quế giò lụa, nấm hương cùng nước dùng với độ thanh, trong dễ chịu rất kích thích vị giác. Dạo quanh một vòng phố cổ Hà Nội, không thiếu các tụ điểm bán bún mọc kinh điển như Hàng Lược, Hàng Ngang, Tạ Hiện, Nam Ngư...
Bún chả là một trong những món ăn Hà Nội "mê hoặc" hotgirl, sao Việt như Salim, Châu Bùi hay Á hậu Thúy Vân, Minh Quân. Tóc Tiên cũng mê mẩn món này tới mức từng sẵn sàng đặt vé máy bay chỉ để ra ăn 2 suất bún chả kèm nem cua bể. Những miếng thịt nướng được tuyển chọn từ ba chỉ nạc và ba chỉ vai. Sau đó cắt thành miếng, đem ướp với gia vị cho thấm rồi nướng trên than hoa, ăn kèm với bún ngập trong bát nước chấm pha chua ngọt. Phần nem cua bể, ngoài gạch cua còn kết hợp thêm tôm tươi, thịt băm, nấm hương, giá, hành tím...Sau đó chiên vàng đều, mang hương vị đặc trưng chứ không bị tanh vị hải sản.
Trở về nhà, nữ ca sĩ còn thưởng thức một món ăn cũng ngon chẳng kém, đó là ngan cháy tỏi. Đây cũng là một đặc sản có tiếng của Hà Thành. Ngan được chặt miếng nhỏ rồi chiên vàng giòn, phần da hơi sần sật. Tỏi được phi đến thơm nức, vị ngọt ngọt dễ ăn. Điều đặc biệt của món ăn này nằm ở vị đậm đà của các gia vị tẩm ướp trong từng miếng thịt ngan có độ dai, dầy miếng nhưng không hề bị khô. Khi ăn chấm cùng nước chấm cay cay, ngọt ngọt rất đưa vị.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
9 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
20 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
-
19 phút trước
-
19 phút trước
-
30 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước