Mua vàng ngày vía Thần Tài lấy may, vợ bị chồng đưa ra yêu cầu oái oăm không ngờ

Quá uất ức với yêu cầu chồng, tôi không đồng ý thì điếng người bị chồng dọa trả về nơi sản xuất một thời gian để bố mẹ dạy bảo lại.

Mới đầu năm mà tôi buồn quá. Buồn vì chồng luôn nghĩ mình là kẻ ăn bám, chỉ biết tiêu tiền trong khi tôi đâu phải là người như vậy.

Tôi lấy chồng khi vừa tốt nghiệp ra trường do "bác sĩ bảo cưới". Thời điểm ấy, chính chồng là người nói tôi cứ ở nhà dưỡng thai và lo chuyện sinh nở. Mình anh có thể "cân" tất cả.

Quả thật, 2 năm đầu sau cưới, cuộc sống của tôi cũng khá thoải mái, không bị áp lực về tiền bạc. Tuy nhiên, khoảng 3 năm trở lại đây (chính xác là từ khi dịch covid bùng phát), công việc của chồng bấp bênh, đầu tư thua lỗ nên gia đình tôi cũng trở nên lao đao. Giữa năm ngoái, vì để phụ chồng, tôi cũng xin đi làm nhân viên cho một siêu thị cách nhà không xa. Tuy nhiên, lương không cao, chỉ được 7 triệu/tháng.

Mua vàng ngày vía Thần Tài lấy may, vợ bị chồng đưa ra yêu cầu oái oăm không ngờ-1
Ảnh minh họa

Từ ngày làm ăn thất bát, chồng tôi đâm ra khó tính, hay hằn học với vợ. Anh bắt tôi phải kê khai mọi thứ chi tiêu trong nhà. Khoản nào không cần thiết là cắt luôn. Tôi biết hoàn cảnh gia đình không còn như trước nên cũng tằn tiện hơn, tiêu gì cũng suy tính trước sau rồi mới làm.

Vậy mà, ngay ngày hôm nay đây, chỉ vì chuyện tôi đi mua vàng lấy may trong ngày vía Thần Tài mà chồng buông lời nhiếc móc tôi thậm tệ. Anh ta nói tôi không biết suy nghĩ, ngu dốt nên mới chạy theo trào lưu đem tiền đi mua vàng trong những ngày đắt đỏ như thế này.

Đúng là trước đến nay, tôi cũng chưa từng nghĩ sẽ đi mua vàng vào ngày này. Nhưng năm nay, tôi thấy công việc của chồng ngày càng khó khăn, hai vợ chồng hay phải cãi nhau vì tiền. Vì vậy, ngay từ trong Tết, tôi đã có ý định sẽ kinh doanh online thêm, biết đâu có duyên sẽ có thêm chút thu nhập. Nghĩ vậy nên tôi mẩm bụng, vào ngày vía Thần Tài sẽ mua một ít vàng lấy may.

Hôm qua, tôi đã nói ý định đó với chồng nhưng anh gạt đi, nói tiền tiết kiệm để làm việc khác. Tuy nhiên, tôi nghĩ, vay tiền mừng tuổi của con đi mua chắc không vấn đề gì nên vẫn thực hiện ý định của mình.

Sáng nay, tôi ra tiệm vàng gần nhà, xếp hàng chờ mua. Trước khi đi đã chuẩn bị đồ ăn sáng để chồng và con dậy ăn rồi đưa nhau đi học. Vậy mà, khoảng 7h30, khi biết tôi đi mua vàng, chồng gọi điện liên hồi giục về, không mua bán gì hết. Vì tiếc công xếp hàng, lại sắp đến lượt nên tôi vẫn cố nán lại để mua xong thì về.

Nghĩ mọi chuyện chỉ đơn giản, nào ngờ, vừa thấy tôi bước vào nhà, chồng đã mắng tôi như tát nước vào mặt. Anh ta nói tôi bỏ mặc con cái không lo, đi làm cái việc vô bổ, đem tiền cho kẻ khác tiêu, khổ sở xếp hàng để làm giàu cho tiệm vàng.

Không những thế, chồng nhiếc móc tôi nghèo nhưng học đòi người giàu đi mua vàng. Đã làm chả được mấy đồng còn không biết tiết kiệm. Thậm chí, anh ta đay nghiến tôi vô tích sự, bao nhiêu năm qua chỉ biết "ngồi mát ăn bát vàng" mà không biết, anh ta đã phải vất vả như thế nào để kiếm từng đồng lo cho cả gia đình.

Trước những lời lẽ sỉ nhục của chồng, tôi cay đắng rơi nước mắt. Sau cưới, tôi không đi làm, chỉ ở nhà cầm tiền của chồng và chăm con. Nhưng đó là hoàn cảnh đưa đẩy, tôi cũng đâu muốn học đại học ra trường mà làm mẹ bỉm sữa vậy đâu.

Gần một năm nay, tôi cũng đau đáu chuyện kiếm tiền phụ chồng, nhưng sao anh ta lại phủ nhận hết những nỗ lực của tôi, coi những đồng tiền tôi kiếm ra rẻ mạt như vậy. Đúng là công việc của tôi không kiếm ra nhiều tiền nhưng đổi lại, tôi có nhiều thời gian chăm sóc con cái, đưa đón con đi học. Vậy mà vẫn không khiến chồng hài lòng hay sao?

Nói qua nói lại một hồi, chồng bất ngờ yêu cầu tôi phải đi bán vàng, lấy tiền mừng tuổi về trả cho con. Anh ta nói, vì chuyện mua vàng nên vợ chồng mới cãi nhau nên đó không phải là mang may mắn về nữa mà là rước thêm thị phi, rắc rối, tốt nhất là "bán quách đi, chấp nhận lỗ cũng được".

Quá uất ức với yêu cầu của chồng, tôi không đồng ý thì điếng người bị chồng dọa "trả về nơi sản xuất" một thời gian để bố mẹ dạy bảo lại. Nói xong, anh ta vùng vằng ra khỏi nhà trước sự sửng sốt tột độ của tôi.

Mới đầu năm, kể chuyện này ra cũng chẳng vui vẻ gì. Thế nhưng, không nói ra, tôi ức chế lắm. Tôi đi mua vàng ngày vía Thần Tài là sai ư? Hay chồng mới là người quá đáng, chuyện bé xé ra to. Xin mọi người hãy cho tôi một câu công bằng!

Theo Sức Khỏe Đời Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/mua-vang-ngay-via-than-tai-de-lay-may-vo-dieng-nguoi-khi-bi-chong-doa-tra-ve-noi-san-xuat-172240219164248152.htm

Ngày vía Thần tài Thần tài

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao