Muốn con cái cả đời bình an, mẹ chỉ cần làm tốt 5 điều rất dễ này!

Người xưa có câu: "Cây xanh thì lá cũng xanh, cha mẹ hiền lành để đức cho con". Mẹ làm tốt 5 điều này sẽ tích phúc cho con.

Cổ nhân có câu “Đức năng thắng số”. Số phận của bạn khi sinh ra có thể không như ý nhưng việc tu tâm tích đức sẽ khiến số phận thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Và người mẹ cũng có thể tích đức cho con, nếu người mẹ làm 5 điều dưới đây:

Muốn con cái cả đời bình an, mẹ chỉ cần làm tốt 5 điều rất dễ này!-1

Tu khẩu tích đức cho con

Người xưa có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Trước khi nói ra lời nào bạn nên “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”. Hãy cân nhắc và tự hỏi mình rằng lời mình nói ra có gây ảnh hưởng đến ai không?

Điều đó có khiến ai đó phải chịu tổn thương hay thiệt thòi không. Lời nói có thể dễ dàng thốt ra nhưng nếu nó làm hại người khác thì bạn chớ nói ra.

Nhiều người vô tư nghĩ rằng mình nói gì là quyền của mình, người khác không có quyền can thiệp. Họ không biết rằng, khẩu nghiệp sẽ khiến họ phải trả giá không chỉ kiếp này mà những kiếp sau. Tu khẩu chính là cách tu tâm tích đức khó nhất mà con người phải trải qua.

Phụ nữ muốn tích đức cho con luôn nhớ 4 chữ vàng: Từ, bi, hỷ, xả

Khi đối diện với mâu thuẫn, khi bị đối xử bất công hay hãm hại thì người bị đối xử như vậy chỉ chịu 3 phần hậu quả nhưng chính người gây ra nghiệp sẽ phải chịu 7 phần ác nghiệp. Đừng tự tạo nghiệp, bởi sau cùng người bị hủy hoại chính là bạn chứ không phải người bị hại.

Người với người sống với nhau nên có sự đồng cảm, thấu hiểu và sẻ chia. Đừng đặt lợi ích của bản thân lên trên tất cả. Hãy yêu thương những người khốn khó hơn ta. Người phụ nữ cần có tấm lòng thiện lương thì phúc phần mới đến bên mình.

Đừng nghĩ rằng đời này không có báo ứng. Bởi vì quả báo không giáng xuống ngay mà chờ đến thời điểm nào đó sẽ ập xuống đời bạn. Hãy giữ cho mình tâm hồn thiện lương. Những thói xấu ấy chỉ khiến bạn mãi ở phía dưới, cuộc sống khó có thể thăng hoa được.

Sống lạc quan

Trong cuộc sống, chị em chỉ cần luôn giữ nụ cười trên môi thì sẽ đem những điều tốt và thiện ý đến cho những người bên cạnh bạn.

Dù có gặp bất cứ khó khăn, vất vả nào cũng lạc quan. Hãy cố gắng vượt qua, suy nghĩ tích cực khiến tâm hồn thư thái thì sẽ gặt hái được thành công.

Người mẹ, người vợ trong nhà phải luôn là chỗ dựa tinh thần cho chồng con. Có như thế, hôn nhân mới bền lâu, con cái mới trưởng thành và thành công được.

Chung thủy với chồng

Vợ chồng nên sống chung thủy, không ngoại tình. Khi không phá hoại hôn nhân của người khác thì bản thân mình và con cháu cũng sẽ không bị rơi vào tình huống tương tự.

Người vợ mà bỏ rơi chồng đến với người đàn ông khác không khác gì tự hủy hoại đức hạnh của bản thân. Khi này, quả báo sẽ đến khiến bản thân và con cháu mãi sống trong cảnh nghèo khổ, không khá lên được.

Khiêm tốn, điềm đạm

Phụ nữ kiêu căng ngạo mạn, thích thể hiện thường sẽ bị ghét bỏ. Tránh khoe khoang, buông bỏ cái tôi, giảm bớt sự tự tin thái quá. Phụ nữ khiêm nhường một chút sẽ khiến cuộc sống dễ thở, cởi mở hơn.

Khiêm nhường, thật thà là đức tính cần thiết và quý báu của một người phụ nữ. Chỉ khi làm được điều này, phúc lộc sẽ tự khắc đến. Nhờ đó vợ chồng con cái mới hòa thuận, hạnh phúc được.

Tích đức cho con là dạy con thành người tử tế

Người phụ nữ luôn chiếm vai trò quan trọng trong việc đem lại giá trị vật chất và tinh thần trong gia đình. Người mẹ là người thầy vĩ đại đầu tiên của con từ học tri thức cuộc sống đến cách làm người. Cho nên người phụ nữ trong gia đình là chiếc gương phản chiếu lên con cái.

Còn người phụ nữ không từ bất kì thủ đoạn để chiếm lợi riêng cho con mình với mong muốn con cái có cuộc sống sung túc hơn người, làm như vậy không tích đức cho con mà là cách hại con nhanh nhất. Nó không chỉ khiến vận mệnh của chính bạn u ám mà còn khiến con bị liên lụy.

Phụ nữ chính là phong thủy của gia đình, người mẹ sẽ quyết định phúc phận của con cái. Người phụ nữ tích đức cho con không chỉ bằng những việc làm tốt của chính mình. Người mẹ cần gieo hạt thiện lương, đánh thức những giá trị đạo đức tốt đẹp trong suốt quá trình nuôi dạy trẻ.

*Thông tin mang tính chất tham khảo

Theo Sài Gòn Thể Thao 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/phuc-duc-tai-mau-muon-con-ca-doi-huong-phuc-me-chi-can-lam-tot-5-viec-nay-la-du.html

vận mệnh phúc đức cha mẹ

Tin tức mới nhất