Muốn thịt vịt hết hôi, cứ cho thứ này vào đảm bảo mềm thơm cực phẩm
Bạn chỉ cần nhớ thêm thứ đặc biệt này vào nồi luộc thịt vịt, chắc chắn món ăn của bạn sẽ hết sạch mùi tanh hôi, thịt mềm tan ngon hết nấc.
Trong số các món ăn từ thịt vịt, vịt luộc tưởng chừng là món đơn giản nhất nhưng không phải thế. Nhiều chị em cho hay, tại sao đã sơ chế thịt vịt "đâu ra đấy" mà sau đó vẫn thấy hôi, thịt dai quá hay nửa sống nửa đỏ...
Để có món vịt luộc thơm ngon, bạn chỉ cần nhớ thêm thứ đặc biệt này vào nồi luộc thịt vịt. Chắc chắn món ăn của bạn sẽ hết sạch mùi tanh hôi, thịt mềm tan ngon hết nấc.
Nguyên liệu
1 con vịt khoảng 2 - 2,5 kg
2 củ gừng tươi
1 củ hành khô
Giấm gạo, rượu trắng
Cách chọn vịt ngon
Khi đi chợ, tốt nhất bạn nên mua vịt sống rồi nhờ người bán hàng làm ngay tại chỗ. Ăn thịt vịt "tươi" bao giờ cũng thơm, ngon hơn so với vịt đã làm sẵn và để lâu.
Bạn nên chọn con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt, mắt nhanh nhẹn. Nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái.
Còn nếu mua vịt làm sẵn, bạn nên chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ. Ấn tay vào cảm giác thịt vịt trơn, vùng ức và đùi của vịt nhão, không săn là được.
Cách thực hiện
Sơ chế vịt
Vịt sau khi cắt tiết sẽ nhúng vào nước sôi để vặt sạch lông. Để ý thấy ở các lỗ chân lông trên thân vịt có chất lỏng màu đen thì nặn ra hết vì nó làm cho vịt có mùi hôi.
Loại bỏ phao câu - thủ phạm gây ra mùi hôi tanh cho thịt vịt. Phần lưỡi bẩn trong mỏ vịt cũng không nên giữ lại.
Vịt sau khi rửa sạch sẽ dùng muối hạt chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch. Cắt vài lát gừng chà lên lần nữa rồi rửa lại. Gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả.
Để cẩn thận hơn, bạn có thể dùng rượu trắng và giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi.
Cách luộc vịt
Bắc nồi nước lên trên bếp, phần nước đủ để ngập con vịt.
Bạn nướng gừng và hành, đập dập và cho vào nồi luộc cùng với vịt. 2 thứ nguyên liệu này "nhỏ nhưng có võ", chính là bí kíp giúp khử sạch mùi hôi của thịt vịt.
Luộc vịt trong khoảng 25-30 phút, bạn dùng đũa xiên qua thịt vịt, nếu không thấy có nước màu hồng chảy ra tức là vịt đã chín sẽ vớt ra.
Chú ý, khi vịt chín đừng vớt ra đĩa ngay. Bạn cho vào thau nước mát (hoặc nước đá lạnh), da vịt sẽ giòn, dai như ăn ngoài nhà hàng.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
10 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
15 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
18 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
23 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước