Người đẹp chuyển giới thi đấu trường nhan sắc Big 6: Các hoa hậu Việt Nam 100% ủng hộ?

H'Hen Niê, Minh Tú, Tiểu Vy, Phương Nga, Thùy Tiên và Nhật Hà đều trân trọng nghị lực và bản lĩnh của những người đẹp chuyển giới như Angela Ponce với Miss Universe.

Quan điểm không ủng hộ thí sinh chuyển giới tham gia các đấu trường nhan sắc dành cho phụ nữ đã khiến đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế - Clara Sosa phải nhận vô số bình luận chỉ trích từ cộng đồng fan sắc đẹp. Người hâm mộ Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha 2018 - Angela Ponce và lượng khán giả đông đảo của cuộc thi Miss Universe cho rằng quan điểm của Clara Sosa không chỉ lạc hậu mà còn tạo nên sự phân biệt, kỳ thị nỗ lực chứng tỏ bản thân của rất nhiều cô gái chuyển giới.

Tuy vậy, trên fanpage chuyên trang sắc đẹp quốc tế Missosology, vẫn có đến hơn 30% khán giả ủng hộ Clara Sosa vì cho rằng sẽ không công bằng nếu thí sinh chuyển giới tranh suất thi Big 6 với các cô gái có cùng khao khát. Liệu những nàng hoa hậu, người đẹp Việt Nam từng tham gia thi sắc đẹp quốc tế có chấp nhận hay ủng hộ nếu có đối thủ là phụ nữ chuyển giới?

Người đẹp chuyển giới thi đấu trường nhan sắc Big 6: Các hoa hậu Việt Nam 100% ủng hộ?-1

Đấu trường nhan sắc quốc tế cởi mở nhất và cũng nhận được nhiều lời tán thưởng nhất khi chấp nhận thí sinh chuyển giới đầu tiên trong lịch sử chính là Miss Universe. Đại diện Tây Ban Nha - Angela Ponce được yêu thích đặc biệt bởi nhan sắc rạng rỡ và nghị lực đáng nể trong suốt hành trình chinh phục vương miện tại quê hương và tìm kiếm sự công nhận tại cuộc thi nhan sắc hấp dẫn nhất hành tinh.

Trước khi lên đường sang Thái Lan dự thi, đại diện Việt Nam - H'Hen Niê đã nhận được câu hỏi về màn “chạm trán” với thí sinh chuyển giới đầu tiên của Miss Universe. Người đẹp Ê Đê ngay lập tức cho biết mình sẽ chúc mừng và động viên Angela Ponce cùng mang câu chuyện của riêng mình truyền năng lượng tích cực đến với khán giả trên toàn thế giới.

Người đẹp chuyển giới thi đấu trường nhan sắc Big 6: Các hoa hậu Việt Nam 100% ủng hộ?-2

“Hoa hậu Hoàn vũ là cuộc thi đặc sắc, có nhiều thông điệp lớn và nhất là muốn tìm kiếm một người phụ nữ hiện đại, truyền cảm hứng. Với đại diện đến từ Tây Ban Nha, Hen cũng có tương tác với bạn qua Instagram. Hen cảm thấy rất hào hứng để cùng bạn chiến đấu trong cuộc thi, mang vẻ đẹp của Hoa hậu Hoàn vũ lan rộng hơn trên toàn thế giới.

Nếu gặp bạn ấy, tôi sẽ bắt tay, ôm hôn và chúc bạn cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Mình cũng như bạn, bạn cũng như mình. Không ai hơn ai, mỗi người đều có câu chuyện riêng. Chúng ta sẽ dùng câu chuyện của mình để hiện thực hóa trên Miss Universe”, H'Hen Niê chia sẻ.

Người đẹp chuyển giới thi đấu trường nhan sắc Big 6: Các hoa hậu Việt Nam 100% ủng hộ?-3

Theo dõi câu chuyện Miss Grand International 2018 - Clara Sosa không đồng tình việc các mỹ nhân chuyển giới tranh vương miện tại cuộc thi vốn dành cho phụ nữ, Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á 2018 - Minh Tú cho rằng nếu chính ban tổ chức đã có quy định, tiêu chí rõ ràng thì ý bất kỳ ai cũng có quyền chinh phục ước mơ của riêng mình.

Minh Tú trải lòng: “Hiện nay, mọi người cũng dần tôn trọng quyền lựa chọn giới tính. Sự bình đẳng giới cũng được đề cao. Ai ai dù thuộc giới tính nào cũng có quyền được sống, làm việc, cống hiến và có quyền yêu thương.

Vì vậy, Minh Tú nghĩ nếu trong khuôn khổ một cuộc thi nhan sắc có tiêu chí và quy định rõ ràng và chính các thí sinh đó cũng hội đủ yêu cầu thì ai ai cũng có quyền chinh phục ước mơ của mình”.

Người đẹp chuyển giới thi đấu trường nhan sắc Big 6: Các hoa hậu Việt Nam 100% ủng hộ?-4

Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy cho rằng mỗi người trong cuộc sống đều có quyền bình đẳng và cơ hội như nhau để theo đuổi ước mơ, sống đúng với khát khảo của bản thân. Những cuộc thi nhan sắc tìm kiếm đại diện cho cái đẹp nên phụ nữ hay phụ nữ chuyển giới đều có thể có cơ hội vì họ đều là phái đẹp, đều truyền đi thông điệp ý nghĩa từ chính cuộc đời mình.

“Theo quan điểm của Tiểu Vy, mỹ nhân chuyển giới là những người phụ nữ rất đáng ngưỡng mộ. Họ là đại diện cho tinh thần mạnh mẽ, dám ước mơ và đấu tranh cho lý tưởng được sống là chính mình. Thế nên, Tiểu Vy hy vọng trong tương lai, sẽ có nhiều cuộc thi nhan sắc lớn mà ở đó các bạn chuyển giới cũng có thể tham gia”, Tiểu Vy chia sẻ.

Người đẹp chuyển giới thi đấu trường nhan sắc Big 6: Các hoa hậu Việt Nam 100% ủng hộ?-5

Đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Quốc tế 2018 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên không ngần ngại bày tỏ quan điểm 100% ủng hộ các thí sinh chuyển giới tìm kiếm cơ hội ở các đấu trường nhan sắc lớn được mặc định dành riêng cho phụ nữ với lý do đơn giản nhưng thực tế: “Khi cuộc thi đã cho phép thì Tiên thấy không có gì để phản đối cả“.

“Thùy Tiên hoàn toản ủng hộ người chuyển giới thi các nhan sắc lớn, điều quan trọng là yêu cầu và quy chế từ các cuộc thi, mỗi cuộc thi có những tiêu chuẩn đánh giá riêng, thì nếu cuộc thi cho phép việc gì chúng ta lại không ủng hộ.

Chưa kể, phụ nữ chuyển giới cũng là những người con gái đẹp, biết hoàn thiện mình, vươn đến cái chân - thiện - mỹ và quan trọng họ ấp ủ một giấc mơ lớn. Thì tại sao lại chúng ta không tạo cơ hội cho tất cả những cô gái trẻ thực hiện giấc mơ của mình?”.

Người đẹp chuyển giới thi đấu trường nhan sắc Big 6: Các hoa hậu Việt Nam 100% ủng hộ?-6

Á hậu 1 - Hoa hậu Việt Nam 2018 - Bùi Phương Nga chính là thí sinh bước ra cùng cuộc thi với Clara Sosa. Không phản đối nhưng cũng không ủng hộ quan điểm của người đẹp Paraguay, Phương Nga vẫn dành sự ngưỡng mộ và thấu hiểu nghị lực, bản lĩnh vươn lên trong cuộc sống của các mỹ nhân chuyển giới.

“Mỗi người có một quan điểm riêng nên Phương Nga không áp đặt suy nghĩ ủng hộ hay phản đối. Riêng bản thân mình, Nga rất cảm phục nghị lực, khao khát và cả sự mạo hiểm để thực hiện ước mơ của những cô gái chuyển giới. Không chỉ quyết tâm mà nhan sắc 'đẹp không tỳ vết' của những mỹ nhân chuyển giới cũng khiến Nga 'ghen tị'.

Chính họ là những cô gái thực sự truyền cảm hứng và lan rộng giá trị nhân văn cho mọi người thì việc thêm nhiều cuộc thi lớn dành cơ hội cho những cô gái tuyệt vời này cũng là điều dễ hiểu”, Phương Nga cho biết.

Người đẹp chuyển giới thi đấu trường nhan sắc Big 6: Các hoa hậu Việt Nam 100% ủng hộ?-7

Đỗ Nhật Hà - thí sinh Việt Nam tại đấu trường nhan sắc chuyển giới quy mô nhất Miss International Queen thẳng thắn cho rằng Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đã tạo nên mâu thuẫn trong cộng đồng fan sắc đẹp trên thế giới - hoàn toàn đi ngược lại với sứ mệnh “Stop The War And Violence” của Miss Grand International.

Người đẹp chuyển giới thi đấu trường nhan sắc Big 6: Các hoa hậu Việt Nam 100% ủng hộ?-8

Nhật Hà cũng ngưỡng mộ nghị lực và sự tỏa sáng của người đẹp Tây Ban Nha - Angela Ponce tại Miss Universe. “Nếu có cơ hội, Hà vẫn sẽ sẵn sàng tham dự những cuộc thi hoa hậu khác bởi vì Hà hiểu được rằng, tất cả chúng ta đều là con người, đều mưu cầu hạnh phúc và hướng tới những điều tốt đẹp. Thế nên nếu như thời điểm đến, cơ hội đến thì dại gì mà không thử?”, Quán quân Chinh phục hoàn mỹ chia sẻ.

Người đẹp chuyển giới thi đấu trường nhan sắc Big 6: Các hoa hậu Việt Nam 100% ủng hộ?-9

Khi xuất hiện tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018, thí sinh chuyển giới đến từ Tây Ban Nha đã khẳng định: “Tôi không cần chiến thắng, tôi chỉ cần có mặt tại Miss Universe“. Quả thật, sự tỏa sáng của cô nàng tại đấu trường nhan sắc nóng bỏng nhất hành tinh đã từng dành riêng cho phụ nữ đã truyền đi năng lượng tích cực, cổ vũ tinh thần cho rất nhiều fan sắc đẹp phần lớn thuộc cộng đồng LGBT trên toàn thế giới.

Người đẹp chuyển giới thi đấu trường nhan sắc Big 6: Các hoa hậu Việt Nam 100% ủng hộ?-10

Miss Universe đã dành cả sân khấu để tôn vinh Angela Ponce. Khán giả quốc tế sẽ mãi nhớ đến mỹ nhân chuyển giới hô vang tên đất nước "España" bằng cả sự tự hào, sung sướng. Và tất nhiên, sẽ có rất nhiều người hâm mộ học được điều gì đó từ nghị lực, bản lĩnh và khát khao của cô gái chuyển giới đầu tiên xuất hiện tại đấu trường nhan sắc Big 6. Với tất cả những ý nghĩa tuyệt vời này, liệu có đáng khi dành thời gian tranh cãi về việc ủng hộ hay mãi đắn đo về sự công bằng?

Theo Saostar


Clara Sosa Trần Tiểu Vy Angela Ponce H'Hen Niê Minh Tú hoa hậu hoàn vũ

Tin tức mới nhất