Nam A Bank 'thắp sáng ước mơ' học sinh dân tộc thiểu số

Hành trình "Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai" của Nam A Bank đã có mặt tại TP. Đà Nẵng để mang những phần học bổng đến các em nữ sinh dân tộc thiểu số.

Món quà vật chất lẫn tinh thần

Với tổng giá trị 200 triệu đồng, các phần học bổng được trao cho những em nữ sinh có thành tích học tập xuất sắc và ý chí vượt khó, đến từ nhiều dân tộc khác nhau trên cả nước. Tất cả các em đều đang là học sinh phổ thông trung học - ngưỡng cửa quan trọng nhất của cuộc đời để chuẩn bị bước đến cánh cổng Đại học, viết tiếp ước mơ cho chặng đường phía trước.

Hình ảnh các em nữ sinh khiến tôi rất xúc động. Các em đã biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn của chính mình và không ngừng nỗ lực để đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập. Tôi tin rằng, những phần học bổng ý nghĩa trong hành trình 'Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai' của Nam A Bank sẽ tiếp thêm động lực, giúp các em hoàn thiện chính mình để là những cô gái bản lĩnh trong tương lai” - bà Nguyễn Thị Thanh Đào, Giám đốc Nam A Bank Khu vực Miền Trung & Tây Nguyên chia sẻ.


Bà Nguyễn Thị Thanh Đào - Giám đốc Nam A Bank Khu vực Miền Trung & Tây Nguyên trao học bổng cho các em nữ sinh.

Tiếp tục đồng hành trong chương trình lần này, Đại sứ Nhân Ái của Nam A Bank - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê cho biết: “Vì hoàn cảnh khó khăn nên hầu hết các em gái dân tộc thiểu số thường không được đi học đầy đủ, hoặc nếu có cũng bỏ học giữa chừng để kết hôn, phụ giúp gia đình làm kinh tế. Do đó, các em cần được tạo điều kiện đến trường để hòa nhịp vào cuộc sống hiện đại. H’Hen thực sự rất xúc động khi tiếp tục cùng Nam A Bank trao những phần học bổng giá trị, giúp các em nữ sinh có thêm động lực để vươn đến một tương lai tươi sáng hơn”.

Chia sẻ kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống

Tại chương trình “Ngày hội Ước Mơ” lần này, bên cạnh mang đến những phần học bổng “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai”, Nam A Bank còn đồng hành cùng Đại sứ Nhân Ái của Ngân hàng - Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ cho các em nữ sinh những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Nam A Bank còn tham gia các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường tại Đà Nẵng cũng như đến thăm Làng Hy Vọng - trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn.


Nam A Bank cùng Qũy học bổng Vừ A Dính và Tổ chức Vinacapital Foundation chuẩn bị hành trình đạp xe kêu gọi người dân hạn chế sử dụng túi nilon để bảo vệ môi trường…


 … và đến thăm Làng Hy Vọng - nơi nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Đà Nẵng.

Trước đó, trong đợt trao học bổng đầu tiên của hành trình “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai”, Nam A Bank đã mang đến gần 150 suất học bổng với tổng giá trị 170.000.000 đồng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai.

Hành trình trao học bổng “Nâng Bước Đến Trường - Thắp Sáng Tương Lai” được Nam A Bank, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tổ chức VinaCapital Foundation phối hợp thực hiện từ tháng 6/2018. Với mỗi sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi từ 50 triệu đồng, khách hàng sẽ cùng Nam A Bank đóng góp 10.000 VNĐ để trao học bổng, góp phần thắp sáng tương lai cho các em học sinh dân tộc thiểu số trên khắp cả nước.

Tiếp tục nối dài sự kiện ý nghĩa này, sau Đồng Nai và TP. Đà Nẵng, hành trình “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai” sẽ đến với học sinh dân tộc thiểu số tại Cao Bằng (tháng 9) và Đăk Lăk (tháng 12).

Thông tin về hành trình trao học bổng, khách hàng có thể cập nhật tại website www.namabank.com.vn, fanpage www.facebook.com/NamABank hoặc Liên hệ Hotline 1900 6679.

Lệ Thanh
Theo Vietnamnet


Tin tức mới nhất