Nam sinh 17 tuổi là giám đốc công ty 800 nhân viên, thu 24 tỷ nhờ chế tạo robot trồng lúa

Ở tuổi 17, nam sinh Tần Thiên Chú - học sinh một trường trung học ở Hải Điến (Bắc Kinh), kiếm được 1 triệu USD (24 tỷ đồng) đầu tiên, sau khi thành lập công ty chế tạo robot trồng lúa.

Ở tuổi 17, Tần Thiên Chú là giám đốc điều hành 2 công ty thực phẩm 800 nhân viên và chế tạo robot sinh học. Công ty chế tạo robot của nam sinh không chỉ sở hữu 7 bằng sáng chế, còn thu hút được nhiều nhà đầu tư mạo hiểm.

Ngoài ra, Thiên Chú còn là nhà sáng tạo nội dung trong lĩnh vực công nghệ trên nền tảng Bilibili, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trực tuyến.

Dù được mệnh danh là thiên tài nhưng nam sinh cho rằng: "Tài năng lớn nhất của tôi, không phải là sự thông minh hay nổi bật trong lĩnh vực nào, đó là dũng khí dám trải nghiệm. Điều này cũng giống câu nói: 'Bạn đánh giá quá trình leo núi hay lên đến đỉnh núi quan trọng hơn? Với tôi, điểm bắt đầu là quan trọng nhất.  

Cuộc sống có nhiều ngã rẽ, chúng ta không thể đảm bảo chắc chắn mọi lựa chọn đều đúng đắn. Nhưng tôi nghĩ điều những người trẻ và tôi nên làm, là biến những lựa chọn của mình trở nên đúng đắn'".

Thiên Chú từng có ước mơ, trước 18 tuổi, sẽ sở hữu ô tô và công ty riêng. Ở tuổi 17, nam sinh đã biến ước mơ thành hiện thực và kiếm được 1 triệu USD (24 tỷ đồng) đầu tiên từ công việc kinh doanh.


Tần Thiên Chú thành lập công ty chế tạo robot trồng lúa ở tuổi 17. Ảnh: China News

Khi nhắc đến hành trình khởi nghiệp, Thiên Chú cho biết, đây là quá trình tìm kiếm đam mê và nỗ lực biến ước mơ thành hiện thực.

Được nuôi dưỡng trong môi trường gia đình có truyền thống khoa học nên Thiên Chú đam mê mãnh liệt với công nghệ. Do đó, sau khi có ý tưởng khởi nghiệp, nam sinh quyết định dấn thân vào lĩnh vực chế tạo robot. 

Bản thân nam sinh cũng thừa nhận là người may mắn, vì trên con đường khởi nghiệp đã gặp được những cộng sự xuất sắc như giám đốc công nghệ (CTO) và giám đốc marketing (CMO) của công ty hiện tại.

"Việc cùng chung chí hướng khởi nghiệp với những người đồng đội giỏi là điều hạnh phúc nhất của tôi", CEO 17 tuổi chia sẻ.

Thiên Chú tiết lộ, hầu hết các cộng sự hiện tại đều từ bỏ mức lương cao ở tập đoàn lớn để cùng anh khởi nghiệp: "Đối với tôi điều này vô cùng quý giá". 

Hiện tại, robot trồng lúa của công ty Thiên Chú được đưa vào ứng dụng. Họ đã vượt qua những khó khăn kỹ thuật trong quá trình chế tạo robot.

Công ty đang trong giai đoạn lên kế hoạch thiết kế ứng dụng thực tế cho robot sinh học. CEO 17 tuổi và các cộng sự kỳ vọng, sẽ tạo ra giá trị cho thế giới trong lĩnh vực này.

Sản phẩm robot trồng lúa của Thiên Chú được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Hiện, công ty đã hợp tác với một tập đoàn để ứng dụng robot trồng lúa trên sa mạc, nhằm giải quyết vấn đề đất đai và thiếu lương thực tại đây.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/nam-sinh-17-tuoi-kiem-duoc-24-ty-dong-sau-khi-che-tao-robot-trong-lua-2271866.html

khởi nghiệp Nam sinh tỷ phú

Tin tức mới nhất