Nam vương Đại học Quốc gia Hà Nội cao 1,8 m, giỏi tiếng Đức, đam mê làm MC

Ninh Anh Thắng (19 tuổi, Hà Nội) sở hữu ngoại hình nổi bật, không ngại thử sức trong nhiều cuộc thi để học hỏi và phát triển bản thân.

Ninh Anh Thắng (sinh viên khoa tiếng Đức, ĐH Ngoại ngữ) được chú ý ngay từ lúc mới vào trường. Sau khi đoạt danh hiệu nam vương ĐH Quốc gia Hà Nội (VNU) vào năm 2016, tài năng của cậu được nhiều người biết tới và công nhận.

Ngôi vị quán quân The Next MC 2017 mới đây là minh chứng cho lời hứa “sẽ hoàn thiện bản thân để trở thành tấm gương cho các bạn sinh viên khác” khi Thắng trở thành đại sứ của VNU.

Không ngủ quên trong chiến thắng

Sở hữu chiều cao 1,8 m cùng gương mặt điển trai là ưu thế khiến Anh Thắng nổi bật. Đây cũng là điểm giúp cậu trở thành nam vương của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tuy nhiên khi được hỏi, Thắng cho rằng sự tự tin của bản thân không đến từ ngoại hình, mà là sự cố gắng và quyết tâm.

Từ khi giành quán quân cuộc thi Mr & Mss VNU 2016, 9X nhận được nhiều lời mời và có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Không dừng lại tại đây, nam sinh điển trai này luôn tìm kiếm các cuộc thi khác để thử thách bản thân.

Đầu năm nay, 9X tham gia cuộc thi Speak Up 2017 và dừng chân tại top 10. Tuy không giành được ngôi vị cao nhất, Thắng cảm thấy đây là một sự may mắn. Cậu bạn đến với cuộc thi để thỏa mãn đam mê và tìm kiếm cơ hội.
 

Nam vương Đại học Quốc gia Hà Nội cao 1,8 m, giỏi tiếng Đức, đam mê làm MC-1
Anh Thắng là nam vương ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2016.


Đặc biệt trên con đường theo đuổi đam mê làm MC, Thắng không tham gia các lớp đào tạo chuyên nghiệp. Cậu chọn thử sức ở nhiều cuộc thi để trực tiếp trải nghiệm và học hỏi.

Sự cố gắng, nỗ lực của Thắng đã nhận được “quả ngọt”. Đó là ngôi vị quán quân cuộc thi The Next MC 2017. Với sự dẫn dắt của các MC nổi tiếng, chàng trai đã xuất sắc vượt qua 400 bạn sinh viên đến từ khắp các trường trên địa bàn Hà Nội.

Làm MC nhưng không mong nổi tiếng

Khi nhận được câu hỏi: "Bạn có mong muốn trở thành MC nổi tiếng?”, Anh Thắng hài hước trả lời: “Có phải mình là người duy nhất làm nghề này mà không mong điều đó?”.

Điều quan trọng nhất với 9X khi làm MC là thỏa mãn đam mê được đứng trên sân khấu dẫn dắt chương trình, muốn cống hiến bản thân nhưng vẫn có thời gian cho cuộc sống riêng tư, chứ không vì danh vọng.

Các biên tập viên thời sự của Đài truyền hình Việt Nam là thần tượng của cậu bạn từ khi còn bé. Vì vậy, ngoài việc học tập, Thắng không quên nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê trong mình.

Nam vương Đại học Quốc gia Hà Nội cao 1,8 m, giỏi tiếng Đức, đam mê làm MC-2
Ninh Anh Thắng đăng quang ngôi vị quán quân The Next MC 2017. 
 

Các chương trình của trường không thể thiếu nam sinh này với vai trò MC. Ngoài ra, Thắng còn cầm mic tại nhiều chương trình bên ngoài trường như minishow họp báo Nơi ta viết tên tình yêu của ca sĩ Lê Vũ Bình - Top 5 Sao Mai Điểm Hẹn 2014, MC đêm chung kết cuộc thi Nữ sinh Thanh lịch khoa Luật - Law Rose2017.

Chia sẻ với Zing.vn, Thắng cho biết: "Giải thưởng hay danh hiệu với mình chỉ là đồ làm đẹp thêm cho bản thân, khả năng và năng lực mới là quan trọng nhất".

Rất khó tính và đặc biệt yêu nước Đức

Không chỉ được bạn bè nhận xét khó tính mà bản thân Thắng cũng thừa nhận: “Mình là người khó tính và cẩn thận”. Mọi công việc đều được cậu lên lịch cụ thể và sắp xếp hợp lý.

Sự khó tính trong con người là nền tảng xây dựng quan điểm trong công việc của 9X này. Thu nhập không phải ưu tiên hàng đầu khi bạn chọn dẫn cho một chương trình. Hai yếu tố quan trọng nhất trong sự lựa chọn ấy là chương trình đó có ai tham dự và bản thân có hứng thú hay không.

Thắng cũng thẳng thắn chia sẻ: “Mình ghét ai nói dối, dù đôi khi nói dối để làm mọi thứ tốt đẹp hơn”.

Lý do Thắng chọn theo học khoa tiếng Đức của ĐH Ngoại ngữ là rất yêu thích ngoại ngữ này. 9X mong muốn được làm công việc kết hợp cả hai niềm đam mê: Tiếng Đức và MC. Bởi vậy, nếu có cơ hội, chàng trai Hà thành muốn sang Đức học về truyền hình.
 

Nam vương Đại học Quốc gia Hà Nội cao 1,8 m, giỏi tiếng Đức, đam mê làm MC-3Nam vương Đại học Quốc gia Hà Nội cao 1,8 m, giỏi tiếng Đức, đam mê làm MC-4
Tuy hay cười, Ninh Anh Thắng thừa nhận mình là người khó tính.
 

Mới đây, 9X nhận được suất học bổng về văn hóa và ngôn ngữ kéo dài một tháng tại Đức, do cơ quan hàn lâm Đức tài trợ. Thắng hào hứng chia sẻ: “Mọi thứ gói gọn trong hai từ mãn nguyện”.

Chuyến đi không dài nhưng đã để lại nhiều tình cảm và sự tiếc nuối. Cơ hội lần này giúp chàng trai mở rộng tầm nhìn, hiện thực hóa ước mơ ấp ủ suốt 4 năm qua.

Hơn hết, tình yêu với đất nước Đức càng sâu sắc hơn trong Thắng. Với cậu, đây là mùa hè đáng giá nhất trong 19 năm qua.
 


Theo Zing


Hot Boy giới trẻ

Tin tức mới nhất