Nàng vụng học ngay 5 bước chiên cá vàng giòn, không bị nát hay bắn dầu
Vậy làm sao xóa tan "cơn ác mộng" rán cá, cho ra đời món ăn giòn vàng, nguyên con, tránh tốn và bắn dầu?
Cá rán chiên vàng là món ăn khoái khẩu của nhiều chị em. Tưởng tượng từng miếng cá thơm, ngon, ngọt được chấm kèm mắm tỏi ớt thì tuyệt cú mèo. Nhưng rán cá bị bắn dầu đã khiến các nàng vụng sợ chết khiếp, chứ đừng nói tới các bước tiếp theo.
Vậy làm sao xóa tan "cơn ác mộng" rán cá, cho ra đời món ăn giòn vàng, nguyên con và tránh đỡ tốn và bắn dầu? Đây là cách mà chị Nga Nguyễn đã áp dụng và thành công. Bất kể cá da trơn, cá cỏ vảy hay cá cắt lát đều có các thao tác chế biến như nhau.
Cá vàng ròn, nguyên con là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. (Ảnh Nga Nguyễn).
Bước 1
Đầu tiên, đặt chảo gang lên bếp và đợi chảo nóng. Tốt hơn hết nên chọn chảo gang thay vì chảo chống dính.
Bước 2
Cho 1 muỗng muối tinh và dàn đều đều lên bề mặt chảo. Bật bếp nhỏ lửa, thấy muối đổi màu vàng thì lắc chảo nhẹ rồi đặt xuống. Cho đến khi chuyển sang màu cơm cháy thì vớt hết ra (có thể làm lại lần nữa).
Bước 3
Đổ dầu vào chảo một lượng vừa phải, bật mức lửa trung bình.
Nếu thấy cá bị sát chảo, nhớ tắt bếp đợi dầu nguội hãy lật nhé. (Ảnh minh họa).
Bước 4
Trong lúc chờ dầu sôi, dùng 1 chiếc khăn lông mềm hoặc khăn xô sạch thấm khô con cá.
Sau khi dầu sôi, gắp con cá đặt nhẹ vào chảo chiên. Trong thời gian này, tránh lật cá. Chỉ đến khi viền cá áp chảo dần vàng lên, tăng mức lửa lớn lên một chút rồi mới nhẹ nhàng lật cá.
Bước 5
Nếu cá rán bị sát chảo tránh cố lật cho bằng được kẻo "về mo". Hãy tắt bếp, đợi dầu nguội hãy lật cá. Sau đó, bật bếp và tiếp tục chiên vàng đều 2 mặt là được.
Đối với những ai thích ăn món cá chiên giòn rùm, hãy chiên cá vàng ở mức vừa phải. Khi nào ăn hãy chiên lại lần lần nữa trên mức lửa lớn. Sau khi chiên vàng, đặt cá vào đĩa có trải sẵn lớp lót giấy thấm dầu.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
19 phút trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
3 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
3 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
6 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
9 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
10 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
11 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
12 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
12 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
16 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước