Ngâm hành tây trong nước lọc có tác dụng gì?
Không chỉ giúp giảm độ hăng, việc ngâm hành tây trong nước lọc trước khi dùng chế biến món ăn còn có một số tác dụng khác.
Hành tây rất giàu vitamin A, B, C và là một nguồn cung cấp đáng kể acid folic, canxi, phốt pho, magiê, crom, sắt và chất xơ. Là loại gia vị cực kỳ thông dụng, hành có mặt trong vô số món ăn, giúp khử mùi tanh, tăng hương vị.
Đối với ẩm thực phương Đông, nó còn có tác dụng cân bằng hàn nhiệt nhờ tính ấm.
Thay vì sử dụng trực tiếp, nhiều người ngâm hành tây trong nước lọc rồi mới sử dụng. Các lợi ích của thao tác này bao gồm:
Ngâm hành trong nước lọc không chỉ giúp làm giảm mùi hăng khó chịu mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ. (Ảnh: The Kitchn)
Giảm hăng, cay và tăng độ ngon
Nhiều người không thích ăn hành vì e ngại mùi hăng đặc trưng của nó. Mùi hăng này có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, đặc biệt là khi sử dụng trong các món salad.
Việc ngâm hành trong nước lọc giúp giảm bớt mùi hăng một cách hiệu quả. Nước sẽ làm loãng các hợp chất lưu huỳnh trong hành - yếu tố chính tạo nên mùi hăng khó chịu.
Việc ngâm hành tây trong nước lọc còn có tác dụng làm tăng độ giòn, đồng thời tạo cảm giác ngọt hơn do vị cay giảm đi. Món ăn sử dụng hành ngâm sẽ có hương vị dịu nhẹ, dễ ăn hơn.
Tránh gây khó chịu cho đường tiêu hóa
Hành chứa nhiều chất xơ và prebiotic, giúp hỗ trợ tiêu hóa và duy trì hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc tiêu thụ nhiều hành tươi đôi khi có thể gây khó chịu cho dạ dày và ruột, đặc biệt với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm, bị viêm loét dạ dày hay hội chứng ruột kích thích.
Hành tươi có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày và làm tăng sản xuất axit dạ dày, dẫn đến các triệu chứng khó chịu như ợ nóng, đầy hơi hoặc khó tiêu.
Ngâm hành trong nước lọc trước khi ăn là thao tác giúp cho hành ít gây kích thích hơn đối với đường tiêu hóa.
Giảm hôi miệng
Việc ngâm hành tây trong nước lọc còn có tác dụng giảm mức độ hôi miệng sau khi ăn. Các hợp chất lưu huỳnh khi phân giải trong miệng sẽ tạo ra mùi hôi rất khó bay.
Như trên đã nói, nước giúp làm giảm hàm lượng lưu huỳnh trong hành, từ đó hơi thở cũng sẽ đỡ nặng mùi. Cách này cũng giúp hạn chế tình trạng mùi hành bám trên tay khi chế biến.
Tăng hiệu quả chống viêm và kháng khuẩn
Hành là loại thực phẩm có tính kháng khuẩn và chống viêm tự nhiên. Nó chứa nhiều chất chống ôxy hóa mạnh, chẳng hạn như quercetin, ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do trong cơ thể.
Việc ngâm hành trong nước có thể giúp tăng cường các đặc tính này, đặc biệt khi bạn sử dụng hành sống trong salad hay món ăn khác.
Nước lọc sẽ giúp làm mềm hành, giúp các hợp chất kháng viêm dễ dàng được hấp thụ vào cơ thể hơn. Việc bổ sung hành vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm và hỗ trợ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.
Theo VTC News
-
1 giờ trướcTẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.
-
3 giờ trướcTiệm cơm thố Chuyên Ký (Quận 1, TP.HCM) vừa được Michelin vinh danh ở hạng mục Bib Gourmand - quán ăn ngon, ấn tượng mà giá cả phải chăng.
-
4 giờ trướcVị khách Tây bất ngờ vì ăn ba bữa, gồm bữa trưa, bữa phụ chiều và bữa tối mà chỉ hết 125.000 đồng.
-
5 giờ trướcSữa nghệ có nhiều lợi ích sức khỏe, là lựa chọn hữu ích cho ai mong muốn cải thiện sức khỏe tổng thể.
-
6 giờ trướcLoài cá này là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh, mấy năm nay được bán trên chợ mạng với giá 400.000 đồng/kg.
-
8 giờ trướcGiao mùa là thời điểm cơ thể dễ bị suy yếu và mắc bệnh do sự thay đổi thất thường của thời tiết. Để bảo vệ sức khỏe trong giai đoạn này, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.
-
9 giờ trướcTrên phố Hàng Da (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có một quán tào phớ “siêu nhỏ, siêu chật” nhưng tối nào khách cũng đông nườm nượp. Hàng chục người xếp hàng chờ mua.
-
10 giờ trướcTrong Đông y hoa bí ngô không chỉ là thực phẩm ngon miệng giàu dinh dưỡng mà còn tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh lý.
-
10 giờ trướcMùa thu là mùa của rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe chúng ta không nên bỏ qua.
-
23 giờ trướcNhiều người tìm mọi cách để giảm cân, trong đó có việc ăn cơm nguội, điều này có đúng?
-
1 ngày trướcTừ ngày 16/5 đến ngày 25/9 cơ quan chức năng phát hiện 55 lô hàng nhập khẩu thịt và phụ phẩm động vật dương tính với Salmonella.
-
1 ngày trướcTrám là một loại quả quen thuộc trong đời sống người Việt, không chỉ là món ăn dân dã mà còn ẩn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và dược liệu quý giá.
-
1 ngày trướcThịt lợn là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, phổ biến trong thực đơn của nhiều gia đình, vậy điều gì xảy ra nếu ngày nào cũng ăn thịt lợn?
-
1 ngày trướcMón ăn có sự kết hợp kỳ lạ giữa mỳ bò và trà sữa trân châu với mức giá đắt đỏ đang là đề tài tranh cãi trên mạng xã hội; người khen lạ miệng, người lại chê khó nuốt.
-
1 ngày trướcKhông giống như hầu hết các loại thực phẩm thực vật, nấm có thể tổng hợp vitamin D trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường có thói quen nấu nước lá đinh lăng uống hàng ngày, vậy có nên uống nước lá đinh lăng hàng ngày?
-
1 ngày trướcÔng Han ăn mì đều đặn với các loại rau xanh, kèm theo một ít trứng, thịt nạc hoặc đậu phụ.
-
1 ngày trướcCố gắng uống cạn cốc bia 500ml thật nhanh để nhận phần thưởng 12 lon bia, ông lão 70 tuổi đột nhiên ngã vào tay MC ngay trên sân khấu rồi qua đời.
-
1 ngày trướcTrước đây, cây niễng mọc hoang dại ở khu vực đầm nước, ven ao hồ, nhưng mấy năm gần đây, nhận thấy tiềm năng về giá trị kinh tế nên nhiều hộ dân ở Nam Định đã mở rộng diện tích trồng để bán ra thị trường.
-
1 ngày trướcMột nữ hành khách đã bất ngờ phát hiện ra gián trong suất ăn được phục vụ trên chuyến bay của hãng hàng không Ấn Độ Air India.
Tin tức mới nhất
-
53 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước
-
9 ngày trước
-
9 ngày trước
-
9 ngày trước
-