Ngây ngất hương trà hoa hồng thanh lọc mùa Tết, thử là thích mê
Chén trà là đầu câu chuyện, bắt đầu một năm mới với một ly trà hoa vừa đẹp mắt, vừa thư thái thì còn gì bằng!
Tết đến cũng là lúc các bà nội trợ thi nhau trổ tài các món để thiết đãi khách hay nhâm nhi cùng gia đình. Biết bao công thức món ăn thức uống được ra đời khiến cư dân mạng không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ về độ khéo tay của các chị em.
Trong đó, trà hoa hồng nguyên bông của chị Lê Thị Hiên (Lương Sơn, Hòa Bình) cũng đang làm mưa làm gió trên khắp các hội nhóm những ngày cận Tết này.
Là một người mê trà và đam mê hoa hồng, chị đã nảy ra ý tưởng kết hợp hai loại nguyên liệu này lại với nhau.
Theo chị chia sẻ, yếu tố quan trọng nhất chính là hoa làm trà. Vốn kỹ tính nên chị tự tay lựa từng giống hoa rồi kỳ công giâm chiết và nhân giống. Toàn bộ số hoa tại vườn nhà chị Hiên đều là hồng ngoại.
Sở dĩ chọn loại hồng có giá thành đắt đỏ và mất công chăm sóc như vậy là vì giống hoa này chiếm lượng tinh dầu ở hồng ngoại nhiều hơn. Ngoài ra, lượng vitamin C cũng cao hơn, rất tốt đối với làn da cũng như sức khỏe của chị em phụ nữ.
Mời các chị em cùng tham khảo công thức trà hoa hồng nguyên bông mà chị Hiên đã kỳ công sáng tạo!
Chuẩn bị hoa
Cắt hoa hồng, hoa đảm bảo để nguyên bông
Hồng mới hái vẫn còn nụ, hương thơm nhẹ dễ chịu vô cùng
Rửa sạch hoa và để ráo nước
Sấy lạnh để giữ nguyên vị, nguyên màu và tinh dầu của hoa:
- Sau khi hoa ráo nước, xếp lên khay và cho vào máy sấy, bật máy ở nhiệt độ 28 độ C sấy trong 4 ngày.
- Sau khi sấy xong bạn cho vào hủ thuỷ tinh bảo quản (kèm gói hút ẩm để hoa giữ được tình trạng tốt nhất).
Chị Hiên cũng chia sẻ, nếu các bà nội trợ không thể tự sấy hoa tại nhà thì có thể tham khảo những nơi bán sẵn hoa đã sấy lạnh, nhưng cần tìm hiểu kỹ về giống hoa cũng như thời gian bảo quản.
Công đoạn sấy lạnh hoa là kỳ công và mất thời gian nhất
Công thức pha trà hoa
Không chỉ đơn thuần là đổ nước sôi vào rồi thưởng thức nước pha trà cũng phải đảm bảo đúng liều lượng, đúng nhiệt độ (100 độ C) và đủ thời gian để trà ngấm.
Chị Hiên cho hay, pha trà hồng có thành công hay không được quyết định bởi việc hoa có nở đúng độ hay không. Nếu pha trà nguyên bông mà hoa không nở, thường là do nước chưa chín hoàn toàn.
Cũng theo chị Hiên, hoa sau khi sấy lạnh nên dùng trong 6 tháng để đảm bảo được hương vị cũng như màu sắc tốt nhất bởi theo thời gian, hoa sẽ dần phai màu.
Hoa chín, nở bung hết cánh là đạt
Công thức 1: Chuẩn bị 2 bông hồng khô, 2 quả táo đỏ, 2 quả long nhãn và 700ml nước
Công thức 2: Chuẩn bị 2 bông hồng khô, 500-700ml nước.
- Xếp lần lượt hoa và các loại quả, hạt vào bình nước hay ấm pha trà
- Đun sôi nước, sau đó từ từ rót đều lên mặt bông hoa để hoa được chín và nở đẹp.
- Đậy nắp bình, ấm pha trà để giữ hơi. Nên lắc nhẹ để bông hoa để ngấm đều nước.
- Đợi sau 3-5 phút là có thể thưởng thức tách trà hoa ngọt thanh, thơm dịu.
Vị trà thanh thanh, thơm ngọt rất dễ uống
Lem (Ảnh: NVCC)
Theo Vietnamnet
-
39 phút trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
2 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
6 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
15 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
21 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
2 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
2 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
2 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
2 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
Tin tức mới nhất
-
39 phút trước
-
39 phút trước
-
46 phút trước