Ngây ngất hương trà hoa hồng thanh lọc mùa Tết, thử là thích mê
Chén trà là đầu câu chuyện, bắt đầu một năm mới với một ly trà hoa vừa đẹp mắt, vừa thư thái thì còn gì bằng!
Tết đến cũng là lúc các bà nội trợ thi nhau trổ tài các món để thiết đãi khách hay nhâm nhi cùng gia đình. Biết bao công thức món ăn thức uống được ra đời khiến cư dân mạng không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ về độ khéo tay của các chị em.
Trong đó, trà hoa hồng nguyên bông của chị Lê Thị Hiên (Lương Sơn, Hòa Bình) cũng đang làm mưa làm gió trên khắp các hội nhóm những ngày cận Tết này.
Là một người mê trà và đam mê hoa hồng, chị đã nảy ra ý tưởng kết hợp hai loại nguyên liệu này lại với nhau.
Theo chị chia sẻ, yếu tố quan trọng nhất chính là hoa làm trà. Vốn kỹ tính nên chị tự tay lựa từng giống hoa rồi kỳ công giâm chiết và nhân giống. Toàn bộ số hoa tại vườn nhà chị Hiên đều là hồng ngoại.
Sở dĩ chọn loại hồng có giá thành đắt đỏ và mất công chăm sóc như vậy là vì giống hoa này chiếm lượng tinh dầu ở hồng ngoại nhiều hơn. Ngoài ra, lượng vitamin C cũng cao hơn, rất tốt đối với làn da cũng như sức khỏe của chị em phụ nữ.
Mời các chị em cùng tham khảo công thức trà hoa hồng nguyên bông mà chị Hiên đã kỳ công sáng tạo!
Chuẩn bị hoa
Cắt hoa hồng, hoa đảm bảo để nguyên bông
Hồng mới hái vẫn còn nụ, hương thơm nhẹ dễ chịu vô cùng
Rửa sạch hoa và để ráo nước
Sấy lạnh để giữ nguyên vị, nguyên màu và tinh dầu của hoa:
- Sau khi hoa ráo nước, xếp lên khay và cho vào máy sấy, bật máy ở nhiệt độ 28 độ C sấy trong 4 ngày.
- Sau khi sấy xong bạn cho vào hủ thuỷ tinh bảo quản (kèm gói hút ẩm để hoa giữ được tình trạng tốt nhất).
Chị Hiên cũng chia sẻ, nếu các bà nội trợ không thể tự sấy hoa tại nhà thì có thể tham khảo những nơi bán sẵn hoa đã sấy lạnh, nhưng cần tìm hiểu kỹ về giống hoa cũng như thời gian bảo quản.
Công đoạn sấy lạnh hoa là kỳ công và mất thời gian nhất
Công thức pha trà hoa
Không chỉ đơn thuần là đổ nước sôi vào rồi thưởng thức nước pha trà cũng phải đảm bảo đúng liều lượng, đúng nhiệt độ (100 độ C) và đủ thời gian để trà ngấm.
Chị Hiên cho hay, pha trà hồng có thành công hay không được quyết định bởi việc hoa có nở đúng độ hay không. Nếu pha trà nguyên bông mà hoa không nở, thường là do nước chưa chín hoàn toàn.
Cũng theo chị Hiên, hoa sau khi sấy lạnh nên dùng trong 6 tháng để đảm bảo được hương vị cũng như màu sắc tốt nhất bởi theo thời gian, hoa sẽ dần phai màu.
Hoa chín, nở bung hết cánh là đạt
Công thức 1: Chuẩn bị 2 bông hồng khô, 2 quả táo đỏ, 2 quả long nhãn và 700ml nước
Công thức 2: Chuẩn bị 2 bông hồng khô, 500-700ml nước.
- Xếp lần lượt hoa và các loại quả, hạt vào bình nước hay ấm pha trà
- Đun sôi nước, sau đó từ từ rót đều lên mặt bông hoa để hoa được chín và nở đẹp.
- Đậy nắp bình, ấm pha trà để giữ hơi. Nên lắc nhẹ để bông hoa để ngấm đều nước.
- Đợi sau 3-5 phút là có thể thưởng thức tách trà hoa ngọt thanh, thơm dịu.
Vị trà thanh thanh, thơm ngọt rất dễ uống
Lem (Ảnh: NVCC)
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
9 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
16 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
17 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
20 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước